บันเทิง

จอแก้ว เรื่องย่อ เรือนแพ

จอแก้ว เรื่องย่อ เรือนแพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บทประพันธ์ พระนิพนธ์ในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภานุพันธ์ยุคล

บทโทรทัศน์ โดย ศุภกร เหรียญสุวรรณ, ณัฐพจน์ พจน์จำเนียร, ณัฐมล แพถนอม, ไชยศุภกิต ผลพิมาย
กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ 
เริ่มวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2554
ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5
รายชื่อนักแสดง

 สน ส่งไพศาล   รับบทเป็น  เจน
 ภาคิน คำวิลัยศักดิ์   รับบทเป็น  แก้ว
 นภัทร อินทร์ใจเอื้อ   รับบทเป็น  ริน
 บุษกร ตันติภนา   รับบทเป็น  เพ็ญ
 อลิชา ไล่ศัตรูไกล   รับบทเป็น  สีดา
 ภูริ หิรัญพฤกษ์   รับบทเป็น  เสือหาญ
 แอริน ยุกตะทัต   รับบทเป็น  นกเอี้ยง  
 สรพงษ์ ชาตรี   รับบทเป็น  ครูปลิว 
 สันติสุข พรหมศิริ   รับบทเป็น  จ่าเทียบ 
 จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์   รับบทเป็น  ผู้การสวัสดิ์
 ดิลก ทองวัฒนา   รับบทเป็น  เถ้าแก่ตง  
 ภัสสร บุญยเกียรติ   รับบทเป็น  พร
 ณหทัย พิจิตรา   รับบทเป็น  จันทร์ 
 กรุง ศรีวิไล   รับบทเป็น  หลวงพ่อ  
 ทองขาว ภัทรโชคชัย   รับบทเป็น  ทัศน์
 ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ    รับบทเป็น  อัปสร 


 เพื่อนรักสามคน แก้ว ริน เจน ได้ให้สัญญาต่อกันและกันว่าจะเป็นเพื่อนรักกันและดูแลกันตลอดไป จนเมื่อเจนซึ่งสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจได้ต้องเข้ากรุงเทพฯ   รินและแก้วจึงตามมาเพื่อดูแลเพื่อนและมาตามความฝัน แก้วอยากเป็นนักมวย ส่วนรินอยากเป็นนักร้อง ทั้งสามคนเดินเข้ากรุงเทพฯ ด้วยความมุ่งหวังจะสร้างอนาคตของตัวเอง แต่โชคชะตากลับเล่นตลกกับพวกเขา เมื่อทั้งสามได้เจอเพ็ญ ลูกสาวของเถ้าแก่ตง และนางพร ผัวเมียเจ้าของเรือนแพที่ทั้งสามคนเช่าอยู่ ทั้งสามหลงรักเพ็ญในทันทีที่ได้พบ โดยที่ต่างคนต่างก็ไม่รู้ว่าเพื่อนทั้งสองของตัวเองก็เช่นกัน

 ส่วนเพ็ญนั้นแม้จะมีผู้ชายมาชอบถึงสามคน แต่ใจของเธอกลับมอบให้แก้วเพียงคนเดียว แต่ด้วยความที่แก้วนั้นไร้การศึกษา เป็นเพียงนักมวยที่ไร้อนาคตต่างกับเจน ทำให้เจนมีภาษีดีกว่าแก้วและริน เถ้าแก่ตงจึงอนุญาตให้เจนเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถไปมาหาสู่เพ็ญได้ แก้วกับรินจึงยอมหลีกทางให้เพื่อน

 แก้วกับรินจึงมุ่งตามหาความฝันของตัวเองเพื่อลืมความรักที่มีต่อเพ็ญให้ได้ แก้วไปสมัครค่ายมวย ทางด้านรินไปสมัครทำงานที่สถานีวิทยุ เผื่อว่าวันหนึ่งเสียงของเขาจะเข้าหูครูกิตติ ครูเพลงชื่อดังเข้าสักวัน เมื่อถึงเวลาที่เจนต้องเข้าเรียนประจำที่โรงเรียนนายร้อย เจนได้ฝากเพ็ญไว้ให้แก้วดูแล แต่ความรักที่เพ็ญและแก้วมีให้กันนั้น เหมือนยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ จนวันหนึ่งก็ถึงเวลาที่ฟ้าผ่าลงมากลางความสัมพันธ์ของคนทั้งสี่ เมื่อแก้วและเพ็ญยอมแพ้ต่อแรงปรารถนาของกันและกัน ทั้งสองเป็นของกันและกันในคืนหนึ่งที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง

 ทั้งคู่จึงต้องปกปิดความสัมพันธ์นี้ไม่ให้เจนรู้ โดยแก้วตั้งใจว่าจะบอกเจนในวันหนึ่ง แต่โอกาสนั้นก็หมดไป เมื่อเจนที่เรียนจบแล้วชื้อแหวนมาขอเพ็ญแต่งงาน และมาพบทั้งสองอยู่ด้วยกัน ทำให้เจนเสียใจอย่างสุดซึ้ง สุดท้ายมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันของเพื่อนจะแตกหักลง เพราะผู้หญิงเพียงคนเดียวหรือไม่? ติดตามชมได้ในละคร “เรือนแพ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5 ออกอากาศตอนแรกจันทร์ที่ 20 มิถุนายนนี้

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด