บันเทิง

'จอนนี่'รับต้องกินยาตลอดชีวิตหลังเป็นลิ่มเลือดในขา

'จอนนี่'รับต้องกินยาตลอดชีวิตหลังเป็นลิ่มเลือดในขา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จอนนี่ แอนโฟเน่ แจงผลกระทบจากไฟไหม้เมื่อหลายปีก่อน ส่งผลให้เป็นโรคลิ่มเลือดในขา ทำใจไม่มีโอกาสหาย ต้องกินยาตลอดชีวิต หมอให้ระวังลิ่มเลือดอุดที่หัวใจ

ห่างหายจากจอแก้ว 8 ปี ล่าสุดอดีตพระเอกชื่อดัง จอนนี่ แอนโฟเน่ ตัดสินใจกลับมาลงจอทีวีอีกครั้ง ในละครเรื่อง "ตะวันเดือด" เมื่อเจอตัวพิธีกรหนุ่มเลยขออัพเดทเรื่องสุขภาพว่าเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่โดนไฟไหม้เมื่อหลายปีก่อน จอนห์นนี่เผยให้ฟังดังนี้

 "เรื่องสุขภาพก็มีแต่ขาที่ต้องดูแล ตอนที่ไฟไหม้ เราต้องรักษาขาที่เป็นลิ่มเลือดในขา ทำให้ขาบวด เพราะฉะนั้นต้องคอยใส่ถุงน่องเพื่อรัดขา เผื่อให้เลือดมันฉีดขึ้นมาให้ได้ แล้วก็ต้องกินยา ทานยาละลายลิ่มเลือดทุกวัน ต้องไปหาหมอ 2 เดือนครั้ง ไปเจาะเลือดเพื่อดูค่าเลือด ว่ามันเข้มมากแค่ไหน ถ้ามันข้นมากก็ไม่ได้ จะเป็นลิ่มง่าย (ส่งผลกระทบกับการเล่นละครบู๊ ตะวันเดือด ไหม) ไม่มีนะ ใส่ถุงน่องรัดไว้ แต่ถ้ายืนมากๆ จะมีผล" จอนนี่กล่าว

  ถามต่อ ว่าด้วยเหตุผลนี้หรือเปล่า ทำให้ไม่ค่อยรับละคร ดาราชื่อดังกล่าว ว่าอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่ง แต่หากจะรับละครหลายๆ เรื่องคงลำบาก เพราะมีงานเบื้องหลังที่ต้องทำ 

 "จริงๆ ถ้าไม่เป็นไร ก็ไม่เป็นอะไรเลยนะ แต่ถ้าค่าเลือดมันตกเหลืออยู่ประมาณ 1 กว่าๆ  คือหมอให้อยู่ที่ 2 กว่าๆ แต่เมื่อมันเหลือ 1 กว่าๆ เลือดจะข้นไป มันจะจับตัวเป็นลิ่มได้ง่าย พอเป็นลิ่มปุ๊บมันจะมาอุดแล้วขามันจะบวม บวมแล้วขาจะไม่มีแรง หมดแรง หมอเขาก็ไม่ห้ามอะไร แต่ถ้ามันเป็นลิ่มเลือดอยู่ห้ามกระแทก เขากลัวลิ่มมันหลุดออกมาอุดที่หัวใจ ก็ต้องละลายให้หมด ต้องคอยอัลตราซาวด์เรื่อยๆ คือต้องเจาะเลือดเป็นว่าเล่น" นักแสดงรุ่นเก๋าแจกแจง พร้อมกับเสริมต่อ ว่าตอนนี้เรียนรู้ที่จะอยู่กับโรคนี้แล้ว เนื่องจากคุณหมอบอกว่าไม่มีโอกาสหาย 

 "คุณนก (จริยา แอนโฟเน่) เขาก็เป็นห่วง ตอนที่เราเป็นแรกๆ เราก็ไม่รู้จะดูแลกันยังไง แต่ตอนนี้ก็อยู่กันมาจนชินแล้ว รู้ว่าเราควรใช้ชีวิตอยู่กับเขายังไง (คุณหมอบอกว่ามีโอกาสหายไหม) หมอไม่ให้ความหวังเลย ให้กินยาทั้งชีวิต ถามว่าเครียดมั้ย ไม่นะ เราก็เรียนรู้อยู่กับเขา" จอนนี่กล่าวสรุป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง