บันเทิง

"รถน้ำหนักเกินวิ่งเยอะทำถนนพัง" เสียงพ้อของ ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ

"รถน้ำหนักเกินวิ่งเยอะทำถนนพัง"
เสียงพ้อของ ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นหนุ่มเนื้อหอม ที่มีผลงานไม่ขาดระยะสำหรับ "ภูมิ" ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขนาดออกตัวว่ารู้จักเส้นทางในเมืองกรุงเป็นอย่างดี แต่เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด ก็ประสบปัญหาพื้นถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้เวลาขับรถไปไหนมาไหนอดหงุดหงิดใจไม่ได้

 “ผมไม่เคยประสบปัญหาเส้นทางการเดินทางเลย เพราะผมเป็นคนที่รู้ทางในกรุงเทพฯ เยอะพอสมควร แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอคือเส้นทางบนถนนไม่ค่อยดี อย่างถนนในกรุงเทพฯ ก็จะเจอหลุมเจอบ่อบนถนนเยอะ ส่วนต่างจังหวัดนั้น ผมว่าถนนเส้นหลักๆ ก็ยังโอเคอยู่ แต่จะมีถนนบางช่วงอย่างช่วงถนนเส้นเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ เลยสระบุรีมานิดหนึ่ง ช่วงนั้นถนนจะไม่ค่อยดี อาจเป็นเพราะรถบรรทุกน้ำหนักเกินวิ่งเลยทำให้ถนนพัง ซึ่งเส้นทางนั้น ผมไปไม่บ่อยนะแต่ผ่านกี่ครั้งก็ยังเหมือนเดิม แล้วก็เส้นที่ลงทางใต้ไปหัวหิน ถนนเส้นนั้นก็ไม่ค่อยดี แต่ล่าสุดเหมือนจะกำลังทำทางอยู่ ตอนนี้น่าจะดีขึ้นแล้ว

 ผมว่าเรื่องซ่อมแซมถนนเป็นหน้าที่ของรัฐบาล คือเป็นหน้าที่เขาไม่ใช่หน้าที่เรา ถ้าถามว่าต้องร้องเรียนไหม ผมว่าก็ควรร้องเรียน แต่ร้องเรียนไปแล้วได้อะไรหรือเปล่า มันก็คงแค่นั้น คนที่ทำหน้าที่ในกระทรวงคมนาคม ควรที่จะต้องมาดูแลว่าถนนส่วนไหนดีไม่ดี มีปัญหาตรงไหนและแก้ไขให้ดี ไม่ใช่เอางบประมาณไปแล้วไม่ได้แก้ไขกัน ผมว่าเรื่องแบบนี้ก็ควรทำให้ถูกต้อง แล้วทำให้ถนนเมืองไทยมันดีเหมือนเมืองนอกบ้าง การคมนาคมจะได้ดีขึ้น อย่างกฎหมายการบังคับน้ำหนักนั้น ผมว่าเมืองไทยยังไม่ได้มาตรฐานเท่าไหร่ เพราะมีรถที่น้ำหนักเกินวิ่งกันเยอะ ทำให้ถนนพัง แล้วถนนก็สร้างไม่ได้มาตรฐานด้วย" ณัฏฐ์กล่าวปิดท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง