บันเทิง

“ดอนนี่ เยน”ปะทะ“เจียงเหวิน”ใน"THE LOST BLADESMAN"

“ดอนนี่ เยน”ปะทะ“เจียงเหวิน”ใน"THE LOST BLADESMAN"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ถือเป็นการพลิกคาแรกเตอร์อีกครั้งของ ดอนนี่ เยน กับบท กวนอู ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่อง "THE LOST BLADESMAN : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู" ผลการกำกับของ เฟลิกซ์ ชอง และ อลัน มัก แต่ยังไม่เคยรับบทสำคัญ ที่คนทั่วไปต่างรู้จักและให้ความเคารพเป็นอย่างดี

ดอนนี่ เยน กล่าวถึงฉากแอ็กชั่นสุดมันว่า “การต่อสู้ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับพื้นฐานของตัวละคร กวนอู ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงสงครามสามก๊ก ดังนั้นผมจึงไม่สามารถใช้การต่อสู้ร่วมสมัยอย่าง MMA ได้ เพราะจะทำให้ภาพยนตร์ไม่สมจริง แต่ใช่ว่าแอ็กชั่นเรื่องนี้จะเชยๆ นะ เพราะผมตีความการต่อสู้ของกวนอูออกมาใหม่ ขุนศึกผู้เชี่ยวชาญและเปี่ยมคุณธรรมอย่างกวนอู จะต่อสู้อย่างไร ออกอาวุธอย่างไร โดยเฉพาะการใช้ง้าวมังกรเขียว ซึ่งเป็นอาวุธคู่ใจของเขา ผมเองก็ต้องฝึกใช้อยู่นาน ราวกับมันเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะในตัว ผมต้องทำการบ้านอย่างหนัก ท้าทายมาก และไฮไลท์ที่สุดอยากให้จับตามอง ฉากที่ผมต้องสู้กับเจียงเหวินซึ่งรับบทโจโฉ ในเรื่อง  มันยิ่งกว่าวิ่งสู้ฟัดซะอีก”ดอนนี่ เยน กล่าว

 เล่าถึงเรื่องราวของสามก๊ก ในช่วงที่ โจโฉ (เจียงเหวิน) เจ้าเมืองแห่งวุยก๊กเป็นผู้กุมอำนาจเหนือจักรพรรดิ กองทัพของเขาลอบโจมตี เล่าปี่ (อเล็กซ์ ฟง) เจ้าเมืองจ๊กก๊กระหว่างการเดินทางข้ามเมือง กวนอู (ดอนนี่ เยน) พี่น้องร่วมสาบานของเล่าปี่ และแม่ทัพใหญ่แห่งจ๊กก๊ก เข้ามาขัดขวางไว้จนถูกจับตัวไปพร้อมกับ ชีหลาน (ซุนลี่) นางสนมคนโปรดของเล่าปี่ โจโฉ รับรองความปลอดภัยและต้อนรับกวนอูเป็นอย่างดี พร้อมยังชักชวนให้เขาแปรพักตร์มาอยู่กับวุยก๊ก กวนอู เกิดความขัดแย้งในใจ ในที่สุด กวนอูก็ตัดสินใจพาชีหลานกลับไปหาเล่าปี่ ถึงแม้โจโฉจะไม่พอใจ แต่เขาก็ยอมรับและยอมปล่อยตัวกวนอูกลับไป

 อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป หาคำตอบพร้อมกัน  21 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง