บันเทิง

“ไรอัน เรย์โนล์ดส์”รับบทฮีโรกู้โลกใน “Green Lantern”

“ไรอัน เรย์โนล์ดส์”รับบทฮีโรกู้โลกใน “Green Lantern”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อน กองกำลังเล็กๆ อันทรงอานุภาพมีชีวิตอยู่รอดมาเป็นเวลากว่าศตวรรษ ผู้พิทักษ์ความสงบและความยุติธรรม พวกเขาเรียกตัวเองว่ากองกำลัง กรีน แลนเทิร์น ภราดรแห่งนักรบที่สาบานตนพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของจักรวาล กรีน

แต่เมื่อศัตรูร้ายตัวใหม่ที่ชื่อว่า พารัลแลกซ์ เข้าคุกคามเพื่อทำลายความสมดุลในพลังของห้วงจักรวาล ชะตากรรมของพวกเขาและชะตากรรมของจักรวาลอยู่ในกำมือของผู้พิทักษ์คนใหม่ของพวกเขา มนุษย์คนแรกที่ได้รับการคัดเลือกขึ้นมา นั่นคือ ฮัล จอร์แดน นักบินฝึกหัดที่มีพรสวรรค์และเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง

หากฮัลสามารถควบคุมพลังใหม่ของเขาได้ และค้นพบความกล้าหาญเพื่อเอาชนะความกลัวของเขา เขาอาจพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาไม่ใช่แค่กุญแจสำคัญที่จะทำลายพารัลแลกซ์แต่เขาจะพิทักษ์โลกและเหล่ามนุษยชาติทั้งหมดจากการทำลายที่ไม่อาจหนีพ้นได้

“ผมตื่นเต้นมากที่ได้นำกรีน แลนเทิร์น มาสู่จอภาพยนตร์ได้ในที่สุด” ผู้กำกับมาร์ติน แคมป์เบล กล่าว “เพราะสำหรับผมแล้ว เขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจมากที่สุดในบรรดาหนังสือการ์ตูนทุกเรื่อง อย่างแรกเลยคือเขาเป็นมนุษย์ และมีจุดบกพร่องในตัวละครหลายอย่าง ฉะนั้นในระดับนั้นเขาจึงเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ แต่เขาก็มีอีกโลกใบอื่นด้วย ฉะนั้นการผจญภัยของเขาจึงเกิดขึ้นได้อย่างไร้ขอบเขต”

 ฮัล จอร์แดน เป็นมนุษย์คนแรกที่ถูกเลือกให้สวมแหวน ไรอัน เรย์โนล์ดส์ เป็นนักแสดงคนแรกที่นำ กรีน แลนเทิร์น มาสู่จอภาพยนตร์ เขารู้ตัวว่ามีแฟนๆ จำนวนมากเฝ้ามองเขากล่าวคำปฏิญาณ เขาไม่ยอมให้เกิดการเปรียบเทียบว่าเขาสนุกสนานกับการแสดง 2 บทบาทอย่างนักบินเหินเวหา ฮัล จอร์แดน และอีกบทบาทหนึ่งของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังฝึกฝน ด้วยความไม่เคารพ

 “สิ่งที่ผมรักในตัวฮัลคือเขาเป็นคนที่ไม่มีอะไรเหนือกว่าปกติเลย” ไรอัน กล่าว “แน่นอนว่าเขาไม่จำเป็นต้องเหนือกว่ามนุษย์ทั่วไปสักเท่าไหร่ เขาเป็นแค่ผู้ชายคนหนึ่งที่ขาดความรับผิดชอบอยู่พอตัวเลย แม้ว่าเขาจะมีข้ออ้างที่ฟังขึ้นก็เถอะ”

 เหตุผลเหล่านี้ก่อกำเนิดจากช่วงวัยรุ่นของเขา เป็นปัญหาที่ไม่เคยถูกคลี่คลายและถูกมองข้ามไป ในช่วงเวลาของหนังตลอดทั้งเรื่อง ฮัล จะมองลึกลงไปในตัวเขามากขึ้น แต่เมื่อพรสวรรค์นี้ถูกมอบให้เขาในช่วงแรก สิ่งเดียวที่เขาคิดถึงนอกจาก “ว้าว ทำไมมันเท่ขนาดนี้” คือ “ทำไมเราถึงถูกเลือก”

 แม้ว่า ฮัล อาจสงสัยว่าทำไมแหวนจึงเลือกเขา  แต่ผู้สร้างภาพยนตร์ไม่เคยถามตัวเองในการคัดเลือกตัว ไรอัน เรย์โนล์ดส์ มารับบทบาทเลย

 “ไรอันเป็นนักแสดงยอดฝีมือ” ผู้กำกับ กล่าว “เขาเองก็มีสรีระที่เหมาะสมกับบท คือความมีเสน่ห์ ความสนุกสนานและผมรู้ว่าเขาสามารถดึงทั้งความไม่เป็นระเบียบและเป็นผู้ชายโผงผางออกมาได้ง่าย นั่นคือ ฮัล แบบที่เราพบเป็นครั้งแรก เขาต้องมีความกล้าหาญและเป็นนักต่อสู้ที่มุ่งมั่นหากเขาต้องพิทักษ์โลก ไรอันแสดงเอาไว้ทุกอย่าง การแสดงของเขาสร้างโทนเรื่องให้หนังได้อย่างแท้จริง”

 เบลค ไลฟ์ลี่ นักแสดงหน้าใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตาผู้รับบทแสดงเป็น คารอล เฟอร์ริส อดีตแฟนสาวของ ฮัล ที่มาร่วมขบวนการกู้โลก กล่าวว่า “เรามีการระเบิด การต่อสู้ และการเดินทางสู่นอกอวกาศและหวนกลับมายังโลก ฉันชอบที่มันมีอารมณ์ความสนุกที่สำคัญและโรแมนติกเล็กน้อย หนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่หนุ่มๆ เท่านั้นที่จะชอบดู ฉันว่าสาวๆ ก็สนุกไปกับมันได้ไม่แพ้กันค่ะ”

 “Green Lantern” จะเข้าฉายในบ้านเรา 16 มิถุนายนนี้

เรื่อง มันตา คลังบุญครอง
๑๑๑๑๑

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด