บันเทิง

'หนุ่ม-ตุ้ย'ควง'แจ็กกี้'ชี้ชวนชมความงามในวังเก่า

'หนุ่ม-ตุ้ย'ควง'แจ็กกี้'ชี้ชวนชมความงามในวังเก่า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กำลังดำเนินเรื่องอย่างสนุกสนาน อีกทั้งกระแสความฮอตของละครเรื่อง "เงาพราย" ที่ใครๆ ต่างก็พูดถึงความน่ากลัวชวนน่าติดตาม และด้วยความแรงของละคร "คม ชัด ลึก" เลยขอชักชวน 3 นักแสดงนำของเรื่องอย่าง "หนุ่ม" ศรราม เทพพิทักษ์ "ตุ้ย" เกียรติมล ล่าทา และ "แจ็กก

 ซึ่งบรรยากาศในวันนั้น ค่อนข้างร้อนอบอ้าวไม่น้อย แต่ไม่ใช่ปัญหาของเหล่านักแสดงแม้แต่นี้ด...ด เพราะทั้งหนุ่ม ตุ้ย และแจ็กกี้ พกพาความสนุกสนานมาเต็มกระเป๋า  เมื่อถึงจุดนัดพบที่ด้านหน้าพระราชวังพญาไท ทั้ง 3 คนมาในชุดเสื้อผ้าสบายๆ  เริ่มที่หนุ่มใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงสามส่วนสีกากี ส่วนตุ้ยมาในชุดเสื้อยืดสีดำเข้ากับกางเกงยีนสีดำขาเดฟ ตามแบบฉบับของนักร้องแนวร็อก  ขณะที่แจ็กกี้ใส่เสื้อลูกไม้สีขาวน่ารักสมวัย

 แต่งตัวจัดเต็ม ! พร้อมตะลุยเที่ยวขนาดนี้  สองหนุ่มกับหนึ่งสาวเลยไม่รอช้า รีบเดินมุ่งหน้าไปยังพระราชวัง เพื่อชมความงาม และศึกษาประวัติความเป็นมาของที่นี่อย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นที่ประทับชั่วคราวของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 นั่นเอง

  อ๊ะ อ๊ะ..แต่ก่อนที่จะเข้าไปชมความงดงามด้านใน  หนุ่มกับตุ้ย และแจ็กกี้ ได้รับความรู้ต่างๆ พอสังเขปจาก พล.ต.หญิง วีราวรรณ มหานันทโพธิ์ ซึ่งเป็นผู้บอกเล่าประวัติความเป็นมาในส่วนต่างๆ ของวังพญาไท  แถมทั้ง 3 นักแสดง ยังเอ่ยปากขอบคุณ นาวาโท ชูจิต จิตตแก้ว ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักชมรมคนรักวังเป็นอย่างสูงที่ช่วยในการประสานงานเพื่อให้ได้เข้าชมพระราชวังพญาไทในวันปกติได้ เพราะปกติแล้ว จะสามารถเข้าชมความวิจิตรงดงามได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น

 หลังจากรับทราบข้อมูลบางส่วนแล้ว แจ็กกี้ ตุ้ย และหนุ่ม ได้เดินไปสักการะพระบรมรูป รัชกาลที่ 6 ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าวังพญาไท ทั้ง 3 คนดูตั้งอกตั้งใจในการมาไหว้อย่างมาก เอ...ไม่รู้ว่ากำลังขอพรให้ละครเรื่อง "เงาพราย" เรตติ้งพุ่งกระฉูดอ๊ะป่าว  เสร็จสิ้นภารกิจแรก ทั้ง 3 คนพร้อมด้วยกองทัพแฟนคลับต่างพากันยกโขยงไปยังพระที่นั่งเทวราชสภารมย์ ออกแบบสไตล์ที่เรียกว่าไบเซนไทน์  จุดเด่นของพระที่นั่งแห่งนี้อดีตเคยเป็นท้องพระโรง

 ว่าแล้วหนุ่มก็เริ่มต้นชักชวนน้องสาวคนสวยแจ็กกี้ให้ดูผนังที่มีลวดลายจิตรกรรมรูปคน และลายพรรณพฤกษา หลังจากอิ่มเอม กับสิ่งที่เห็นได้สักครู่ใหญ่ ถึงเวลาที่ตุ้ย หนุ่ม  และแจ็กกี้  มุ่งหน้าสู่พระที่นั่งพิมานจักรี ซึ่งถือว่าไปจุดแลนด์มาร์คของพระราชวังพญาไท ที่เพียงแค่มองเห็นด้วยตาเปล่า ทั้ง 3 คนยังสามารถสัมผัสถึงมนต์ขลังบางประการทันที ขณะที่ทุกๆ คนกำลังเพลิดเพลินในการเข้าชมพระที่นั่ง ทันใดนั้นหนุ่มได้ตะโกนด้วยน้ำเสียงจริงจัง "พราย พราย !! ตามมาทำไม๊??"  พอสิ้นเสียงหนุ่มเท่านั้นแหละ ทั้ง แจ็กกี้กับตุ้ย ก็กลั้นหัวเราะไม่อยู่ เพราะโดยนิสัยแล้วนักแสดงรุ่นพี่ชอบอำช่างทำผมประจำกองที่คอยมาดูแลความเรียบร้อยระหว่างการทำกิจกรรมพักยกในครั้งนี้อยู่แล้ว

 ระหว่างนั้น สาวแจ็กกี้จึงพูดขึ้นว่า "ไม่ต้องตกใจ เรื่องปกติของพี่หนุ่ม ชอบอ่ำพี่คนนี้ประจำ"  ส่วนหนุ่มตุ้ยแม้วันนี้จะรู้สึกเหมือนไม่สบาย แต่เจ้าตัวก็แสดงสปิริตสุดๆ เพื่อให้วันนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน งานนี้ตุ้ยเลยขอยาแก้ลดไข้มากิน ระหว่างการเดินชมภายในพระที่นั่ง ว้าว....ว สู้ตายจริงๆ

 หลังจากยาลดไข้ออกฤทธิ์ ทำเอาหนุ่มตุ้ย เริ่มซุกซนเดินเข้าห้องนั้น ผุดห้องนี้อย่างเมามัน ผิดกลับหนุ่มที่ค่อยๆ พินิจพิเคราะห์ส่วนต่างๆ ภายในอาคารราวกับว่ากำลังย้อนเข้าสู่จุดเริ่มต้นของการก่อสร้าง ส่วนสาวสวยแจ็กกี้กลับแอบสัมผัส เหล่าเฟอร์นิเจอร์โบราณที่ประดับประดาในห้องนั้นพร้อมทั้งพูดว่า "ของโบราณอย่างนี้หาโอกาสสัมผัสยากจริงๆ คงต้องลองสักหน่อย" 

 มาถึงไฮไลท์สำคัญของการทัวร์ชมพระที่นั่งพญาไทนั่นก็คือ ห้องบรรทมพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6  แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าภายในห้องของพระองค์กลับดูเรียบง่าย และแฝงไปด้วยความอบอุ่น ปิดท้ายทริปนี้ ด้วยการกราบลารูปหล่อสมมติสัมฤทธิ์ท้าวหิรัญพนาสูตร ที่อยู่ด้านหลัง ของพระราชวังพญาไท ระหว่างการเดินไปนั้น ตุ้ยออกสเต็ปท่าทางแอโรบิก เพราะได้ยินเสียงเพลงมาแต่ไกล ทำเอาหนุ่มทักตุ้ยพร้อมกับเล่นมุกว่า "เต้นไรเนี่ย  เดี๋ยวเถอะ!!"  พอหนุ่มพูดจบ ตุ้ยก็รีบทำท่าสำรวมพร้อมทั้งทำหน้าตาตื่นมอง แต่เมื่อมาถึงท้าวหิรัญพนาสูตรทั้งหนุ่มตุ้ย และแจ็กกี้ยังคงตั้งใจไหว้พระเช่นเคย

 ถึงคราวที่ต้องมาพูดคุยกันเสียหน่อย  สำหรับกิจกรรมพักยกในครั้งนี้ โดยทั้ง 2 หนุ่มเล่นมุกเลดี้เฟิร์ทยกให้ "แจ็กกี้" เป็นคนพูดคนแรก  "อย่างแรกต้องบอกว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ที่ได้เข้ามาชมสถานที่สวยงาม และมีความสำคัญของคนไทยขนาดนี้ หนูดีใจมากๆ"
 
 ขณะที่ "ตุ้ย" ถึงกับออกปากว่า "ส่วนผมก็เหมือนกัน ไม่เคยมาก่อน แต่พอมาแล้ว ก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจมากๆ ต้องขอขอบคุณทาง คม ชัด ลึก มากที่ชวนพวกเรามาดูสิ่งสวยงามอย่างนี้"  ทางด้านหนุ่มกล่าวปิดท้ายว่า "ส่วนตัวผมเคยมีโอกาสหลายครั้งในการเข้ามาในพระราชวังพญาไท เพราะว่าผมได้ผลิตรายการเฉลิมพระเกียรติไว้หลายครั้ง และทุกครั้งที่ได้มา ผมจะรู้สึกถึงความอิ่มเอมใจเสมอ ฝากสำหรับประชาชนทั่วไปแล้วกัน ถ้าอยากเข้ามาชมความงดงามที่นี้ก็สามารถติดต่อเข้าเยี่ยมชมกันได้ แล้วผมขอฝากละครเรื่อง "เงาพราย" ด้วย อย่าลืมติดตามชมทุกคืนวันจันทร์-อังคารทางช่อง 3" หนุ่มกล่าว 

 ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความรู้มากมายอีกครั้งหนึ่ง !
              เรื่อง / ภัทรวรรณ สุนทรธนานูกูล
               ภาพ /  วริศรา  วุฒิกุล

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง