บันเทิง

ดารา"แวร์โซว"ฟ้องเรียก5ล.บ.บ้านจัดสรร

ดารา"แวร์โซว"ฟ้องเรียก5ล.บ.บ้านจัดสรร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แวร์โซว" ดารา-นางแบบดัง สุดทน บ้านจัดสรรดังย่านลาดพร้าว ขึ้นโครงการใหม่ ไม่รับผิดชอบ สร้างมลภาวะต่อเนื่อง ฟ้องศาลเรียกค่าเสียหาย 5 ล.พร้อมดอกเบี้ย ลั่น ไม่ไกล่เกลี่ย ศาลนัดพิจารณา 29 ส.ค.นี้

10มิ.ย.54 ที่ศาลแพ่ง น.ส.ณิชาภา แซ่โซว หรือ แวร์ โซว นักแสดง นางแบบ ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ ยื่นฟ้อง บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลย เรื่องละเมิด รบกวนสิทธิ์ เรียกร้องค่าเสียหาย 5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันฟ้องไปจนกว่าจะชำระเสร็จ

ทั้งนี้ คำฟ้องสรุปว่า โจทก์ได้ซื้อบ้านของจำเลย ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านอารียา โมวา เกษตร-นวมินทร์ ที่ตั้งอยู่แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. ตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ค. 49 ตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งโจทก์ได้พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว

กระทั่งเมื่อปี 2551 จำเลยได้ก่อสร้างโครงการเดอะคัลเลอร์ เฟส 1 เพิ่มเติมที่มีพื้นที่ติดกับโครงการซึ่งโจทก์พักอาศัยอยู่ โดยไม่ได้มีการควบคุมการก่อสร้างให้เป็นไปตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด จนทำให้เกิดมลภาวะฝุ่นละออง จนโจทก์เกิดอาการแพ้ที่ผิวหนัง เนื่องจากอาการแพ้ฝุ่นละอองจากการเชื่อมและอ๊อกเหล็ก ผงปูนซีเมนต์จนโจทก์ต้องย้ายออกจากหมู่บ้าน มาเช่าอพาร์ทเมนท์อาศัยตั้ง แต่เดือนมี.ค. 51- มี.ค. 52 จนอาการแพ้ได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของจำเลย ได้แจ้งว่า การก่อสาร้างโครงการเดอะคัลเลอร์ได้ดำเนินการเสร็จแล้ว โจทก์จึงย้ายกลับในเดือนมี.ค. 52 แต่ปรากฏว่า จำเลยยังได้ก่อสร้างโครงการเดอะ คัลเลอร์ เฟส 2 อีก และไม่ได้มีการควบคุมการก่อสร้างอีกเช่นเดิม ซึ่งโจทก์ก็มีอาการผิวหนังอักเสบกำเริบขึ้นอีก จึงได้ย้ายออกเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 52

อย่างไรก็ตาม จำเลยยังก่อสร้างโครงการอื่นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยโจทก์เคยร้องเรียนไปยังกรมควบคุมมลพิษ และยื่นฟ้องคดีต่อศาลปกครองกลาง เกี่ยวกับการควบคุมการก่อสร้างของโจทก์ไว้แล้ว

คำฟ้องยังระบุว่า การกระทำของจำเลยที่ก่อสร้างโดยไม่มีเครื่องป้องกันและกำจัดฝุ่นละอองตามกฎหมายจนทำให้เกิดมลพิษ เป็นการกระทำโดยจงใจ จนทำให้โจทก์ได้รับความเสียหายทางร่างกายและสุขภาพอนามัย จึงขอให้โจทก์ชดใช้ค่าเสียหายทั้งสิ้น 5 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย และให้จำเลยชำระค่าเช่าอพาร์ทเมนท์ ที่โจทก์ต้องย้ายไปพักอาศัยเดือนละ 9,000 บาททุกเดือน นับจากวันฟ้องให้กับโจทก์ จนกว่าจำเลยจะก่อสร้างโครงการในหมู่บ้านอารียา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ 2127/2554 และนัดชี้สองสถานเพื่อกำหนดประเด็นพิจารณาคดีในวันที่ 29 ส.ค. เวลา 13.30 น.

ภายหลัง น.ส.ณิชาภา กล่าวว่า เธอจะไม่ไกล่เกลี่ยกับทางบริษัทอารียาฯ เพราะที่ผ่านมาได้มีการขอร้อง และวิงวอนกับทางผู้ประกอบการ ให้มีการช่วยเหลือตั้งแต่การเกิดปัญหาในช่วงแรก และเคยเสนอให้ผู้ประกอบการหาคนมาเช่าแทน หรือซื้อบ้านกลับคืนไป แต่กลับถูกเพิกเฉย ซึ่งเธอเป็นดาราต้องดูแลสุขภาพผิวและร่างกายเพื่อประกอบอาชีพสร้างรายได้ เมื่อผิวพรรณมีปัญหาจากการก่อสร้างโครงการ จึงต้องร้องเรียนไปสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค

น.ส.ณิชาภา ระบุด้วยว่า ลูกบ้านคนอื่น ๆ ก็ประสบปัญหาแตกต่างกันไป ซึ่งเธออยากบอกว่า คนไทยมักมีนิสัยประนีประนอมกัน แต่ถ้ารู้สึกว่า กำลังถูกผู้มีอำนาจกดดันเอาเปรียบ ก็ต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิ

ทั้งนี้ บ้านที่ซื้อไว้ ราคารวมค่าตกแต่งเป็นเงิน 5 ล้านบาท และเพิ่งผ่อนไปเพียง 5 ปี ยังเหลือระยะเวลาอีก 15 ปี แต่ไม่สามารถที่จะเข้าไปอาศัยได้ ซึ่งความเสียหายที่เรียกร้อง ก็เป็นไปตามความจริง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง