บันเทิง

รวมมิตรไอดอลยุคใหม่มีใครแปลกแต่เจ๋ง-เก่งและดี

รวมมิตรไอดอลยุคใหม่มีใครแปลกแต่เจ๋ง-เก่งและดี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พูดถึงวงการบันเทิงหลายคนคงจินตนาการถึงเหล่าเทวดานางฟ้าที่ชื่นชอบ มีรูปร่างหน้าตาเป็นจุดดึงดูดความสนใจ แต่หากมองให้ดี จะเห็นว่า ดวงดาวเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ดาราเริ่มไม่ได้ขายเฉพาะหน้าตา แต่นิสัยส่วนตัว ความสามารถ

 และเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นสิ่งสำคัญ กลายเป็นจุดดึงดูดความสนใจรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า "ความแปลก" อะแฮ่ม! แต่แปลกอย่างเดียวคงอยู่ยาก "ต้องแปลกแต่เจ๋ง" แถมพ่วงท้ายด้วย "ความดี" ถึงจะอยู่ทนทานเป็นดาวหลงฟ้า ไม่ต้องสวยหล่อครบสูตร แต่มีสไตล์ สามารถสร้างแรงบันดาลใจ กลายเป็น "ไอดอล" ยุคใหม่ได้เหมือนกันจ้า!

 หล่อเซอร์หน้าไม่เป๊ะแต่เสน่ห์จัดจ้าน ความหล่อรูปแบบใหม่ที่สาวกรี๊ดสลบ! กับ "เป้" อารักษ์ อมรศุภศิริ หรือ "เป้สเลอ" หนุ่มเป้เป็นที่รู้จักในฐานะมือกีตาร์วงสเลอ ด้วยลุคไอ้หนุ่มผมยาว ใส่กางเกงขาเดฟรัดติ้ว สวมรองเท้าหนัง ท่าทางมีโลกส่วนตัวสูง ไม่หล่อครบสูตรแต่แนวได้ใจ ที่สำคัญขึ้นแท่นเป็นพระเอกเฉพาะ "แพนเค้ก" เอ๊ย! พระเอกในดวงใจใครหลายคนแล้วจ้า ไม่ใช่แค่ความแนวเท่านั้น แต่ความเป็นผู้ชายอบอุ่นรักครอบครัวเป้ไม่เป็นรองใคร ทำงานได้เงินเท่าไหร่ให้แม่กับน้องหมด แหม..น่ารักเนอะ ว่ามั้ยจ๊ะสาวแพน คริ คริ

 หล่อเซอร์คนต่อมากับ "แน็ก" ชาลี ไตรรัตน์ จากหนุ่มน้อยหน้าใส กลายเป็นหนุ่มเต็มวัย หน้าตาคมเข้ม ซึ่งแน็กยอมรับตามตรงว่า "พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง" แถมนิสัยส่วนตัวเป็นคนตลก "ชอบแต่งหญิง" หรือทำอะไรแปลกๆ ให้คนหัวเราะ ด้วยเหตุผลที่ว่า "สนุกดี" แหม..ล้อเล่นกับวิญญาณแต๋วน่าหวาดเสียวนะจ๊ะแน็ก! แต่ใช่ว่าหนุ่มน้อยคนนี้จะมีดีแค่ความสนุก ชีวิตจริงแน็กทำงานตั้งแต่อายุ 9 ขวบ หลังจากภาพยนตร์เรื่อง "แฟนฉัน" ดังเป็นพลุแตก เก็บเงินช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว เพราะมีพี่น้องถึง 6 คน วันว่างชอบขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะฝันอยากเป็นนักแข่งรถ เอ้า! หล่อตลก..เจ๋งนะเนี่ย

 รายนี้ไม่รู้เรียกว่าหล่ออ๊ะเปล่า แต่ความตลกเต็มขั้น สำหรับ "ตั๊ก" บริบรูณ์ จันทร์เรือง เข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก เรื่องความหล่อของตั๊กถือว่าเข้าขั้น ณ เวลานั้น พอเริ่มโตหน้าตาหล่อเหลาสไตล์ลูกครึ่ง แต่ความสูงดั๊นกลายเป็นอุปสรรคของการเป็นพระเอก ในที่สุดตั๊กเปลี่ยนแนวมาขายความฮาสุดขีด จนขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงตัวประกอบวิ่งรอกถ่ายละครมากที่สุดคนหนึ่ง ล่าสุดตั๊กเพิ่งค้นพบตัวเองว่าชอบการเต้น ลงทุนเสียเงินเดือนละหลายหมื่นบาทซื้อคอร์สเรียนเต้นจากเทรนเนอร์ของ "บี้" สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เต้นเลียนแบบบี้ได้เป๊ะม้าก เห็นมั้ย! ถ้าใจรักฝึกได้ไม่ยากเนอะ บี้ เย้ย! ตั๊ก

 สาวเก่งสวยมีสไตล์ เริ่มคนแรกกับนักร้องสาวโลกส่วนตัวสูง "ปาล์มมี่" อีฟ ปานเจริญ ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนกับสาวน้อยมาดเซอร์ที่เปิดตัวแรงทำเอาคนร้องฮัมทำนอง "จาดัม จาดัม" ในเพลง "อยากจะร้องดังๆ" กันทั่วเมือง พร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับท่าเต้นที่เธอบอกว่าออกมาจากความรู้สึก ส่งผลให้วัยรุ่นนำเทรนด์ผมดัดหยักศก ใส่กระโปรงยาวและกำไลหลายอัน มาเลียนแบบอยู่ช่วงหนึ่ง ด้วยความเป็นสาวเซอร์ ใครจะรู้ว่าชีวิตส่วนตัวปาล์มมี่เรียบง่าย ชอบทำอาหารและอยู่บ้านมากที่ซู้ด..ด ล่าสุดแว่วว่ากำลังจะออกซิงเกิ้ลใหม่กับบ้านหลังเดิมสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แถลงข่าวต้นกรกฎาคมนี้จ้า

 ดำดูด..จริง...จริ๊ง สำหรับสาวคนนี้ รูปร่างหน้าตาไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำงานของดีเจและพิธีกรสุดจี๊ด "โอปอล์" ปณิสรา พิมพ์ปรุ เพราะพกความสามารถเกินร้อย ทำให้ผู้หญิงหน้าตาธรรมดายืดอกภูมิใจได้ว่า "ไม่สวยเลือกได้" เป็นอย่างไร พร้อมดรีกรีนิสิตจากนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ มีความกล้าและความคิดสร้างสรรค์ บวกความตลกทำให้ชื่อของโอปอล์เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในเวลาอันรวดเร็ว แม้จะทำงานมีเงินมากขนาดไหน แต่โอปอล์ไม่ฟุ่มเฟือย เก็บเงินเปิดร้านกาแฟชื่อ "ประมวลมงคล" จนกลายเป็นธุรกิจของครอบครัว นี่คือบทพิสูจน์ว่า วงการบันเทิงต้อนรับคนมีความสามารถเสมอ

 "อีหน้าปลวก" ฉายาของตลกร่างเล็ก "ตุ๊กกี้" หรือ สุดารัตน์ บุตรพรหม จากเด็กต่างจังหวัดสู้ชีวิตจนได้มาทำงานในบริษัทเวิร์คพอยท์ ไต่เต้าจากคนเบื้องหลัง ที่ฉายแววและได้รับโอกาสจาก "เสี่ยตา" ปัญญา นิรันดร์กุล ปลุกปั้นให้กลายเป็นตลกหญิงประจำรายการ "ชิงร้อยชิงล้าน" มีทีเด็ดกับโลโก้ประจำตัว "ไม่สวยแต่รวยมาก" อูย..เชื่อแน่ล่ะ เพราะตุ๊กกี้เคยให้สัมภาษณ์ว่า แม้เธอจะมีชื่อเสียงมากขนาดไหน แต่สิ่งสำคัญที่ไม่เคยลืมคือ "กำพืด" เก็บหอมรอมริบเพื่อตนเองและครอบครัว กลายเป็นตลกดาวรุ่งพุ่งแรง ขวัญใจใครหลายคน ณ ตอนนี้

 หล่อเลี่ยมทอง หล่ออย่างเดียวมีถมไปในวงการ แต่หล่อและเป็นตัวอย่างที่ดีหาได้ยาก ยกตัวอย่างดาวรุ่งดวงใหม่ "โป๊บ" ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ รูปร่างหน้าตาไม่ได้หล่อขั้นเทพ แต่นิสัยส่วนตัวน่าชื่นชม โป๊บเป็นหนุ่มติสต์รุ่นใหม่ หัวใจใฝ่ธรรมะ เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ และทัศนคติดีๆ ที่ว่า "ผมเป็นคนเข้าใจคนอื่น ใครเข้ามาดีผมก็จะดี แต่ถ้าใครมาไม่ดีผมไม่ใส่ใจ ไม่ค่อยไปโกรธใคร เป็นคนสบายๆ ยิ้มได้กับทุกสถานการณ์" ผู้ชายคิดบวก สาวอยู่ด้วย อู้ย..ใจละลาย! หล่อทำดีมีอีกเยอะ ทั้ง "ป๋อ" ณัฐวุฒิ สกิดใจ รายนี้ความดีครองใจทู้กคน ฯลฯ

 ใครอยากมี "ความแปลก" ต้องเก่ง คิดดี มีรสนิยม และสไตล์เป็นของตัวเอง ถึงจะเรียกว่า แปลกแต่เจ๋ง! ไม่สวย ไม่หล่อ แต่เลือกได้ ชิมิ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง