บันเทิง

'หยาด'ทำใจเป็นเจ้าแม่ละครเย็น

'หยาด'ทำใจเป็นเจ้าแม่ละครเย็น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หยาด" หยาดทิพย์ ราชปาล โอดบทบาทในละคร "ดวงตาในดวงใจ" หนัก ต้องหัดเล่นพิณ ร้องเพลงและรำโปงลาง ปลื้มกระแสละคร "ชื่นชีวานาวี" ดีเกินคาด ไม่หวั่นคนมองเป็นเจ้าแม่ละครเย็น

 ถูกจับมาเล่นละครเย็นหลายต่อหลายเรื่อง จนมีหลายคนมองตั้งฉายาให้ "หยาด" หยาดทิพย์ ว่าเป็นเจ้าแม่ละครเย็น งานนี้สาวหยาดเลยออกตัวว่าปลื้มที่เรตติ้งละคร "ชื่นชีวานาวี" ออกมาดี แม้จะเป็นละครเย็น เมื่อเจอตัวเธอในเลยถามไถ่ถึงประเด็นดังกล่าว หยาดเผยให้ฟังดังนี้   

 "กับข่าวที่ว่าหยาดมีแต่ละครเย็นนั้น เราไม่ได้รู้สึกน้อยใจ ไม่คิดอะไรแล้วเรื่องนี้ ไม่ได้ว่าจะออกฉายช่วงไหน หยาดไม่ได้รู้สึกไม่ดี ไม่ได้รู้สึกว่าละครเย็นจะแย่ตรงไหน มันเป็นเรื่องปกติมาก เราเป็นนักแสดงหากจะเปลี่ยนจากเล่นกลางคืนมาเล่นตอนเย็น ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ไม่ได้คิดว่าลดเกรดตัวเองด้วย ใครจะมองตัวเองเป็นเจ้าแม่ละครเย็น แต่จะคิดเราก็ไม่ได้คิดตาม ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าคนในสังคมชอบมองสิ่งต่างๆ ในแง่ร้าย ตอนนี้หยาดมีละครเล่น และหยาดได้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดน่าจะโอเคแล้ว คือทางช่องตัดสินใจไปว่ายังไง เราเลยต้องทำใจยอมรับ" หยาดกล่าว ก่อนจะเล่าถึงละครเรื่องใหม่ "ดวงตาในดวงใจ" ว่ายากมาก เพราะว่าต้องเล่นพิณ และร้องรำโปงลาง

 "ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นรู้สึกตกใจมาก เพราะหยาดเองไม่ได้เป็นคนที่ร้องเพลงเก่ง รำเต้นก็ไม่บ่อย ต้องขอบคุณที่ไว้วางใจ ในเรื่องต้องเล่นพิณ ร้องเพลง รำโปงลางตลอดเวลา อย่างเล่นพิณยังไม่เท่าไหร่ เพราะเราไม่ต้องเล่นจริง แค่เรียนรู้วิธีการจับการดีดพิณ เพราะในเรื่องเราไม่ต้องเล่นมาก แต่เรื่องที่ต้องหัดจริงๆ คือรำโปงลาง หยาดต้องไปเรียนรำโดยเฉพาะ ตอนนี้ฝึกมาได้ 50 ชั่วโมงแล้ว และทุกวันนี้เรายังเรียนอยู่ อยากบอกว่ายากมาก เหนื่อยมาก (ลากเสียงยาว) แต่เราพยายามเต็มที่ ตอนแรกคิดว่าการรำคงยากเฉพาะช่วงแรก แต่กลายเป็นว่ายากขึ้นทุกวัน" นักแสดงสาวปิดท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด