บันเทิง

“นุช”รับหมอดูทักตายปีนี้ทำใจโรครุมขอใช้ชีวิตแบบมีสติ

“นุช”รับหมอดูทักตายปีนี้ทำใจโรครุมขอใช้ชีวิตแบบมีสติ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“นุช” ปรียานุช ปานประดับ ทำใจโรครุม รับหมอดูทักตายปีนี้ แต่ไม่รู้สึกกลัว ขอใช้ชีวิตแบบมีสติ รักษาตัวด้วยสมุนไพร

ห่างหายจากจอแก้วไป ทำงานเบื้องหลังพร้อมรักษาตัว ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวหนังสือ “เมื่อเวรกรรม...ไล่ล่าดาราดัง” งานนี้ ปรียานุช  กล่าวแจงว่าตั้งแต่ได้รู้จักกับหลวงพ่อนิพนธ์ แห่งมูลนิธิไทยกรุณา จังหวัดกาญจนบุรี เธอได้บำบัดด้วยยาสมุนไพรมาตลอด จนทำให้มีชีวิตอยู่รอดมาทุกวันนี้ และหนังสือเล่มนี้ได้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตจริง ทั้งอาการป่วยที่ต้องผ่าตัดมดลูกทิ้ง หรือจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับกระดูก ทั้งหลัง เข่า ขา จนเป็นอัมพฤกษ์ต้องนั่งบนรถเข็นปีครึ่ง

 “ที่ผ่านมาเราจะเจอคนมาถามว่า รักษาแบบไหน ทานยาอะไร ปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะหายป่วย เลยคิดเขียนหนังสือมาเล่มหนึ่ง เพื่อแนะนำว่าเมื่อเราเจ็บไข้ได้ป่วย เราหายเพราะอะไร คนที่จะทานยาสมุนไพรควรทำตัวอย่างไร เพื่อไม่ต้องพูดบ่อยๆ เรียกว่าช่วงที่สุขภาพเราแย่ๆ ก็จะถ่ายทอดรวมอยู่ในนั้นทั้งหมด อาการตอนนี้สุขภาพกายและจิตก็ดีขึ้น แม้จะดูเหมือนคนปกติ แต่กระดูกเราก็ยังจะเจ็บอยู่ ทำให้เดินไม่ได้เยอะ ตอนนี้รักษาโดยการทานสมุนไพรอย่างเดียว ต้องบังคับตัวเองให้นอนวันละ 5-6 ชั่วโมง จากเมื่อก่อนที่นอนวันละ 3 ชั่วโมง ไม่เดินมากหรือนั่งนาน”นุชกล่าว

 อดีตนางเอกดังยังกล่าวยอมรับ ว่ามีหมอดูทักว่าจะตายภายในปีนี้จริง พอได้ยินแบบนี้ เธอไม่ได้กลัว ตั้งใจทำความดีตั้งสติให้มากขึ้น

 “เมื่อต้นปี เขาก็ทักว่าปีนี้เป็นปีที่ไม่ดีเลย แต่ประเด็นมันไม่ใช่ว่าเราจะตายหรือไม่ เขาบอกว่าอาจจะวูบไป หรือไม่ฟื้นซึ่งคุณหมอเขาบอกว่าเขาเห็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็ไม่กลัวก็ตั้งสติให้มากขึ้นในการดำเนินชีวิตก็แค่นี้ ที่ผ่านมาก็อันตรายถึงชีวิตหลายรอบ เพราะผ่าตัดบ่อยมาก แล้วก็ป่วยบ่อย ตอนนั้นพอเขาทำนายปุ๊บ เราจะตั้งหลักได้ว่าก็ดีเหมือนกันนะ ที่เราอยู่รอดมา 4 ปีแล้ว ส่วนพี่ตู่ (นพพล โกมารชุน) เขาอาจจะดีใจก็ได้ที่ยินคำทำนายนี้ (หัวเราะ) จะได้พ้นภาระซะที พี่เขาก็ให้เราทานยาเยอะๆ ดูแลร่างกาย ตอนนี้ส่วนที่น่าเป็นห่วงก็คือกระดูกเข่าและหลัง” ปรียานุช กล่าว

 นอกจากนี้ นุชยังกล่าวต่อเกี่ยวกับ ว่าเรื่องสุขภาพคนเรานั้นไม่แน่นอน อย่างคนสุขภาพดีๆ วันหนึ่งอาจลืมตาขึ้นมา แล้วเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งหนึ่งก็ได้ แม้จะเป็น 1ในร้อยหรือ 1 ในพัน แต่ก็มีสิทธิ์เป็นได้ อยากให้รับทำงานกันให้น้อยลง อย่าทำงานเยอะเกินไป หันมาดูแลตัวเองบ้างอยากให้รักตัวเองแค่นั้น

 "เพราะพวกเราอายุ 20 กว่า 30 กว่าถ้าเกิด 40 ไม่สบายปุ๊บแล้วเราจะทำอะไร มันเหมือนชีวิตมันสั้นลงทันที คืออยากให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และมองโลกให้ดีที่สุด อาทิตย์หนึ่ง 1 วันดูแลตัวเองให้เต็มที่อยากให้ทุกคนแข็งแรง”ปรียานุชกล่าวปิดท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง