บันเทิง

'เซน'ยัน'ริท'ไม่ทิ้งวงการเรียนหมอจบกลับมาชัวร์

'เซน'ยัน'ริท'ไม่ทิ้งวงการเรียนหมอจบกลับมาชัวร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เซน" ปฏิภาณ หล่อเสถียร ลั่น "ริท" เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ไม่ทิ้งวงการ เผยเพื่อนมีโอกาสที่ดีทั้งเรื่องงานและเรื่องเรียน ห่วงเรียนหมอหนักให้ดูแลสุขภาพ ฟุ้งอัลบั้มเต็มยังไม่คลอดต้องอดใจรอ

 สนิทกันตั้งแต่อยู่ในบ้านเดอะสตาร์ สำหรับ "เซน" ปฏิภาณ และ "ริท" เรืองฤทธิ์  ล่าสุดริทประกาศพักงานชั่วคราวเพื่อนกลับไปเรียนคณะแพทยศาสตร์ ที่ ม.ขอนแก่น แต่ทั้งสองคนยังมีโปรเจกท์อั้ลบั้มแรกคู่กันอยู่ เจอตัวหนุ่มเซน ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ "สมอลล์รูกูแนว" เซนเผยดังนี้

 "ปกติเซนกับริทมีอะไรเราจะคุยกันตลอด  ความจริงเสียดายแทนในเรื่องหน้าที่การงานของเขา แต่เรื่องเรียนก็สำคัญ ยิ่งเรียนหมอเป็นคณะที่ดี คือโอกาสของริทดีทั้งสองอย่าง ต้องอยู่ที่เขาตัดสินใจ ว่าจะเลือกสิ่งไหน แต่ตอนนี้เขาเลือกแล้ว เราก็อยากให้เขาเรียนให้จบพยายามทำให้เต็มที่ แต่แฟนคลับของริทไม่ต้องห่วงเพราะว่ายังไงริทต้องกลับมาแน่นอน ส่วนใครที่คิดถึงช่วงระหว่างที่ริทเรียน เขายังมีผลงานคือ ละครเรื่อง "นางสาวจำแลงรัก" ที่จะทำให้ทุกคนหายคิดถึง (อั้ลบั้มคู่) ตอนนี้ยังมีโปรโมทด้วยกันอยู่บ้าง

 ส่วนที่ถามถึงซิทคอม "นัดกับนัด" ริทยังมีโอกาสเล่นอยู่ไหม คือคงมีการถ่ายทำเก็บไว้หรือไม่เขาอาจจะไปเรียนแล้วกลับมาถ่ายซิทคอม เรื่องนี้ผมยังไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่าหมอเรียนหนักมาก ก็ต้องให้เขาดูแลรักษาสุขภาพและโฟกัสที่เรื่องเรียนไปก่อน (อั้ลบั้มเต็ม) คงยังไม่มี แต่น่าปล่อยเป็นซิงเกิ้ลออกมาเรื่อยๆ ต้องรอติดตามกันต่อไป" เซนแจกแจง

 ถามต่อถึงช่วงที่ผ่านมาไปตัดผมเป็นภาษาเกาหลี จนหลายฝ่ายแอบเดาว่าสงสัยหนุ่มเซนจะให้ "จียอน" สาวเกาหลีร่วมค่ายสอนภาษาเกาหลีให้ เซนเผย ไปตัดผมมาจริง แต่ตอนนี้ผมยาวจนมองไม่เห็นภาษาเกาหลี

 "ใช่ไปตัดมา แต่ตอนนี้ผมยาวแล้ว มองไม่เห็นว่าเป็นคำว่าอะไร (จียอนสอนภาษาเกาหลีบ้างไหม) คือตั้งแต่จียอนเข้าวงการมา เราบอกจียอนว่าอยากมีชื่อเป็นภาษาเกาหลี จียอนเลยคิดให้ว่าเซนน่าจะชื่อ "ยองเจ" แปลว่าฉลาด เพราะชื่อจริงของเซน คือปฏิภาณความหมายคล้ายๆ กัน ส่วนเรื่องกุ๊กกิ๊กกันไม่มีหรอก ปกติเราเป็นคนชอบเกาหลี จะพูดคุยกันเรื่องเกาหลีกันมากกว่า (พัฒนา) ตอนนี้ยังไม่มีนะ เป็นเพื่อนกันมากกว่า ถามถึงเรื่องหัวใจมีใครเข้ามาบ้างหรือเปล่า ก็มีบ้าง เพราะทำงานตรงนี้ได้เจอคนมากมาย แต่ช่วงนี้ทำงานเยอะ ทุกคนที่เข้ามาจะคบเป็นเพื่อน เพราะเรามีขอบเขตพอสมควร ถามว่าสเปกเป็นยังไงคือชอบคนที่คุยกันรู้เรื่อง แต่เอาจริงๆ เซนชอบผู้หญิงแต่งตัวเก่ง แนวๆ หน่อย" เซนกล่าวปิดท้ายพร้อมเสียงหัวเราะ

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง