บันเทิง

จอแก้ว เรื่องย่อ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

จอแก้ว เรื่องย่อ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่อง 3 นำเสนอภาพยนตร์เกาหลีเรื่องใหม่ “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์” มอบ “ฮันฮโยจู” ถ่ายทอดเรื่องราวของการทำความดีที่ส่งผลบั้นปลาย

 ไทยทีวีสีช่อง 3 นำเสนอภาพยนตร์เกาหลีชุดใหม่ “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์” ที่จะนำผู้ชมย้อนกลับไปในสมัยโชซอนอีกครั้งกับเรื่องราวของหญิงสาว นามว่า “ทงอี” ซึ่งถือกำเนิดในตระกูลชนชั้นต่ำของโชซอน  แต่เธอก็ยังใช้ความดีงาม ความอดกลั้น และความพยายาม จนประสบความสำเร็จในชีวิตในที่สุด 

 นำแสดงโดยพระเอกที่แฟนๆ คอเกาหลีของช่อง 3 รู้จักกันดี “จีจินฮี” จาก “แดจังกึม” ซึ่งครั้งนี้เขามารับบทเป็น “พระเจ้าซุกจง” และ นางเอกสาว “ฮันฮโยจู” ที่โด่งดังมาจากเรื่อง “อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร” ทางช่อง 3  มารับบท “ทงอี” ผู้มีกำเนิดอันต่ำต้อยแต่จิตใจกลับสูงส่ง  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ NBC และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาแล้ว บทภาพยนตร์โดย Kim Yi Young และสร้างสรรค์โดยโปรดิวเซอร์มือฉมัง     Lee Byung Hoon  และ Kim sang Hyub โดยเฉพาะ  Lee Byung Hoon   ซึ่งแฟนๆ ประจักษ์ในผลงานของโด่งดังของเขามาแล้วจาก  แดจังกึม และ ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน

 “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์”  เรื่องราวเกี่ยวข้องกับพระมารดาของพระเจ้า ยองโจ รพระราชาองค์ที่ 21 แห่งโชซอน  โดยพระมารดาคือ “ทงอี” ซึ่งต่อมาชื่อว่าซุกบิน เป็นพระสนมของ  พระเจ้าซุกจง ซึ่งเป็นพระราชาองค์ที่ 19 โดยพระสนมซุกบิน (ทงอี) เกิดมาในครอบครัวที่เป็นชนชั้นต่ำของสังคม ที่ครอบครัวต้องพบเจอกับความอยุติธรรม จนทำให้ได้เข้าไปเป็นนางรับใช้ในวัง

 เมื่อมาเป็นนางรับใช้ ก็พยายามที่จะสืบคดีเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่ตาย จนกระทั่งเมื่อฉายแววความสามารถออกมา ก็ได้เข้าไปเป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง จากนั้นก็ได้รู้จักกับพระราชา (พระเจ้าซุกจง) โดยที่ไม่รู้ว่านั่นคือพระราชา จนเกิดความรักกันขึ้น      ภายหลังทงอีได้เลื่อนขั้นเป็นพระสนม ขั้นสี่  สาม สอง และหนึ่งตามลำดับ   แต่ก็มีพระสนมฮีบิน (อ๊กจอง) ที่อิจฉา และ  วางแผนให้ร้ายทงอีมาตลอด ทงอีจึงต้องอาศัยความดี และความสามารถในการคลี่คลายคดีในการช่วยให้ตนเองรอดพ้นจากวิกฤติครั้งแล้วครั้งเล่า สุดท้ายแม้ว่าจะมีโอกาสได้เป็นพระมเหสี แต่ทงอีก็ปฏิเสธ เพื่อที่จะปกป้องรัชทายาทที่ไม่ใช่ลูกของตน และในที่สุดก็เลือกที่จะไปอยู่นอกวังหลวง  เพื่อคอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่ได้รับความยุติธรรม

 พบกับ “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์” ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 17.45 - 19.30 น. เริ่ม วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน ศกนี้   ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นำแสดงโดย  

ฮันฮโยจู  รับบท   ทงอี
จีจินฮี      ”  พระเจ้าซุกจง
ลีโซยอน          ”  จางฮีบิน
เบซูบิน      ”  เชชอนซู
ชองจินยอง     ”  ซอโยงกี
ปาร์คฮาซัน     ”   พระมเหสีอินฮอน
ชอยชุลโฮ         ”  โฮยอน    
คิมยูซอก         ”  ฮีเจ
ชองทงฮิน         ”  โฮแทซุก  
ลีเจอิน      ”  โฮแทพุง
พัคจองซู         ”  พระพันปีมองซอง    
ชอยลัน         ”  แม่พระสนมฮีบิน
คิมฮเยซัน        ”  จองซังกุง 
จองยูมี      ”   จองอิม
อิมซองมิน        ”  ยูซังกุง
จองอินกี         ”  คิมฮวัน   
คิมฮเยจิน          ”  ซอลฮี

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด