ข่าว

"ทะลุแก๊ส" เปิดศึก ยึดดินแดง บึ้มประทัดยักษ์ ถล่มบ้านพักเจ้ากรมดุริยางค์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ทะลุแก๊ส" ระดมพลวินไรเดอร์ เเยกดินเเดง ยกขบวน บึ้มระเบิดปะทัดยักษ์ ถล่มบ้านพักทหาร บ้านพักเจ้ากรมดุริยางค์ทหารบก

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 5 กันยายน 2564 กลุ่มผู้ชุมนุม "ทะลุแก๊ส" กลุ่มราษฎร2563 ที่เคยร่วมชุมนุมกับอาชีวะ ได้เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ตั้งเเต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มวินรถจักยานยนต์ พร้อมด้วยสัญลักษณ์ของกลุ่มที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีผู้ชุมนุที่เดินทางมาในชุดของไรเดอร์ส่งอาหาร ได้เข้ามาร่วมชุมนุมในวันนี้อีกด้วย 

 

  "ทะลุแก๊ส" เปิดศึก ยึดดินแดง บึ้มประทัดยักษ์ ถล่มบ้านพักเจ้ากรมดุริยางค์


อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จนถึงเวลาพลบค่ำ ที่บริเวณเเยกสามเหลี่ยมดินเเดง ยังคงมีเยาวชน "ทะลุแก๊ส" ต่างใช้รถจักรยานยนต์ เข้ามาร่วมชุมนุมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมมาถึง ได้มีการใช้ระเบิดประทัดยักษ์ และระเบิดที่ทำขึ้นเอง ขว้างปาเข้าใส่บ้านเจ้ากรมดุริยางค์ทหารบก

 

"ทะลุแก๊ส" เปิดศึก ยึดดินแดง บึ้มประทัดยักษ์ ถล่มบ้านพักเจ้ากรมดุริยางค์

 

โดยกลุ่ม "ทะลุแก๊ส" ยังได้เคลื่อนขบวนเข้าประชิด กองพันทหารราบ1 พร้อมกับขว้างปาระเบิดแบบปะทัดยักษ์ ใส่บ้านพักทหาร และบ้านพักเจ้ากรมดุริยางค์ทหารบก  ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้กระสุนบาง เเละเเก๊สน้ำตา ยิงโต้ตอบ เพื่อกดดันให้ยุติการทำลายทรัพย์สินของราชการ หลังประกาศเเจ้งเตือนไม่ฟังคำสั่ง  

 

ทั้งนี้ ผลกระทบจากการชุมนุม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ดินเเดง ไม่กล้าออกมายืนโบกรถที่บริเวณแยกดินเเดง  ขณะที่ไฟจราจรก็ยังไม้สามารถใช้งานได้ตามปกติ รวมถึงกล้องวงจรปิดก็ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทำลายจนได้รับความเสียหายเกือบ 20 ตัว 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ