โควิด-19

"โควิด" ยังระบาด รพ.พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น หมอเตือน วัคซีน 5 เข็มยังติดเชื้อได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โควิด" ยังระบาดไม่หยุด โรงพยาบาลพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น "หมอมนูญ" เตือนต้องระวัง ฉีดวัคซีน 5 เข็ม ยังสามารถติดเชื้อได้

วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ไทยกำลังก้าวเข้าสู่การพ้นการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 "โควิด" เป็น โรคประจำถิ่น ตามแผนของกระทรวงสาธารณสุขจริงหรือ โดย "หมอมนูญ" นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์เฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC ว่า ถ้าจะเลื่อนวันประกาศไปอีกสักพักจนสถานการณ์คลี่คลายกว่านี้ก็น่าจะดี ทุกโรงพยาบาลใน กทม. ขณะนี้รับคนไข้โรคโควิดเพิ่มขึ้น

 

ซึ่งโรงพยาบาลวิชัยยุทธต้องกลับมาเปิดหอผู้ป่วย "โควิด" เพิ่มอีก 1 วอร์ด หลังจากที่เคยปิดไปแล้ว ผู้ป่วยที่รับมาการรักษาส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง เนื่องจากได้รับวัคซีนมาก่อนหน้านี้ ขอให้ทุกคนกลับไประมัดระวังตัวเพิ่มขึ้น ใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงสถานที่มีคนแออัด อากาศถ่ายเทไม่ดี เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ และพิจารณาว่าถึงเวลาฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือยัง

 

ผมเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ยังไม่เคยติดเชื้อมาก่อน ต้องระมัดระวังตัวเอง ไม่ให้ติดเชื้อและแพร่เชื้อให้คนไข้ซึ่งอ่อนแอและมีโรคประจำตัวหลายโรค ผมได้รับวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม แอสตร้าเซเนกา 1 เข็ม และโมเดอร์นา 1 เข็ม รวมทั้งหมด 4 เข็ม เข็มสุดท้ายปลายเดือนพฤศจิกายน 2564

 

เดือนมกราคม 2565 ผมตรวจภูมิคุ้มกันแอนติบอดีในเลือด SARS-CoV2 IgG (Anti Spike) สูงกว่า 40,000 ซึ่งถือว่าระดับสูงมาก

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

 

วันที่ 27 มิถุนายน 2565 ผมตรวจภูมิคุ้มกันแอนติบอดีล่าสุด SARS-CoV2 IgG (Anti Spike) ลดลงเหลือ 7,418 เป็นธรรมชาติที่ภูมิคุ้มกันแอนติบอดีในเลือดจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปหลายๆ เดือน ผมจึงตัดสินใจฉีดวัคซีนโมเดอร์นาเข็มกระตุ้นอีก 1 เข็ม เป็นเข็มที่ 5 และจะไม่ฉีดวัคซีนรุ่นปัจจุบันต่อจากนี้ จะรอวัคซีนป้องกันโรคโควิดรุ่นใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม อาจจะมาปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า 

 

ทุกคนต้องยอมรับความจริงว่า ต่อให้ฉีดวัคซีน 5 เข็มก็ต้องระวังตัวเพราะยังมีโอกาสติดเชื้อ แต่จะช่วยลดอาการไม่ให้ป่วยหนักถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

คมชัดลึก ยังมีเนื้อหาสาระอื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่
Website - www.komchadluek.net
Twitter - https://twitter.com/Kom_chad_luek
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด