โควิด-19

เตรียมมาตรการรับมือ "โควิด" เป็นโรคประจำถิ่น เน้นให้คนกรุงฯ มีชีวิตสะดวก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กทม.เตรียมมาตรการรับมือ "โควิด" เป็นโรคประจำถิ่น เน้นย้ำมาตรการที่จะทำให้คนกรุงเทพฯมีชีวิตที่สะดวกที่สุด ก่อนชง ศปก.ศบค. พิจารณาต่อไป

ผศ.ทวิดา กมลเวชช  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 20/2565 โดยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเปิดการประชุม ว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ของโรค "โควิด" ในขณะนี้ภาพรวมดีขึ้น และพบว่ากิจกรรมซึ่งจัดขึ้นหลายกิจกรรม อาทิ งานดนตรีในสวน มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก สาเหตุอาจเนื่องจากประชาชนอยากใช้ชีวิตในรูปแบบปกติ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมข้อมูลการเตรียมพร้อม ศักยภาพการรองรับผู้ป่วยของกรุงเทพมหานคร ทั้งผู้ป่วยโรค "โควิด" และโรคฝีดาษลิง ก่อนนำเข้าที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ในสัปดาห์นี้ โดยจะเป็นการนำเสนอมาตรการที่จะทำให้คนกรุงเทพฯได้มีชีวิตที่สะดวก ภายใต้มาตรการความปลอดภัยและปลอดโรค
 

เตรียมมาตรการรับมือ "โควิด" เป็นโรคประจำถิ่น เน้นให้คนกรุงฯ มีชีวิตสะดวก

จากนั้น นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม โดยติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค "โควิด" ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ข้อสั่งการของรัฐบาล และข้อเสนอแนะการดำเนินงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยได้กำชับให้สำนักอนามัย สำนักการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดประชุมหารือเตรียมมาตรการเพื่อเข้าสู่แนวทางการเป็นโรคประจำถิ่นของกรุงเทพมหานคร ทั้งการกำหนดอัตราการครองเตียงของผู้การ การเสียชีวิต และการรับวัคซีน เพื่อนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อให้ความเห็นชอบ ก่อนนำเข้าที่ประชุม ศปก.ศบค.พิจารณาต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด