โควิด-19

"ซีดีซีสหรัฐปรับลดโควิดไทย" จากระดับ 4 ยกเลิกคำเตือนห้ามเดินทางเข้าประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ข่าวดี "ซีดีซีสหรัฐปรับลดโควิดไทย" ยกเลิกคำเตือนห้ามเดินทางเข้าประเทศ จากระดับ 4 มีความเสี่ยงสูงสุด เหลือระดับ 3 พร้อม 89 ประเทศ

"ซีดีซีสหรัฐปรับลดโควิดไทย" (19 เม.ย.65) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (CDC) ได้ประกาศยกเลิกคำเตือนห้ามเดินทางมายังประเทศไทย และอีก 89 ประเทศ โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (CDC)  ออกประกาศให้ไทยอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงจากโควิด-19 ในระดับ 3 จากเดิมอยู่ที่ระดับ 4 คือมีความเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นระดับสูงสุด


 

สำหรับ การจัดอันดับไทยอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงระดับ 3 หมายความว่า ไทยมีความเสี่ยงสูงจากโควิด-19 โดยรัฐบาลสหรัฐแนะนำให้ชาวอเมริกันทำการฉีดวัคซีนโควิด-19 สูตรที่มีการปรับปรุงล่าสุดก่อนเดินทางมายังประเทศไทย 

 

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ ไทยถูกจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงระดับ 4 ซึ่งบ่งชี้ความเสี่ยงสูงสุดจากโควิด-19 ขณะที่รัฐบาลสหรัฐแจ้งเตือนชาวอเมริกันให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนประเทศกลุ่มดังกล่าว เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก นอกจากนี้ ประเทศและดินแดนที่ได้รับการปรับอันดับความเสี่ยงสู่ระดับ 3 จากระดับ 4 ยังรวมถึง สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน รัสเซีย ตุรกี กรีซ อิสราเอล ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และฮ่องกง

โดยก่อนหน้านี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ (CDC) ออกคำแนะนำการเดินทางใหม่ โดยยกระดับความเสี่ยงโควิด-19 ในประเทศไทย, ฮ่องกง และนิวซีแลนด์ ขึ้นสู่ระดับสูงสุดคือระดับ 4 หรือ "มีความเสี่ยงสูง" เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และแนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปยังดินแดนดังกล่าว

 

ทั้งนี้ CDC จะกำหนดให้ประเทศ หรือดินแดนใดก็ตาม เป็นพื้นที่ความเสี่ยงโควิดระดับสูงสุด หรือระดับ 4 ก็ต่อเมื่อพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 500 รายต่อประชากร 100,000 คน ในช่วง 28 วันที่ผ่านมา 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ