โควิด-19

"วัคซีนเข็ม 4" สถานีกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนผ่าน 4 ค่ายมือถือ 27 ม.ค.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"วัคซีนเข็ม 4" เตรียมตัว ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนผ่าน 4 ค่ายมือถือ 27 ม.ค.นี้ เลือกวัคซีนแบบไหนเอาปากกามาวง ดีเดย์ฉีด 1 ก.พ.

อัปเดตแนวทางการ "ฉีดวัคซีน" เข็มกระตุ้น "วัคซีนเข็ม 4" โดยเฉพาะที่ "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" ซึ่งได้เปิดให้บริการฉีดวัคซีนมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ระบุว่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 4 ให้กับประชาชนทั่วไป ที่ "สถานีกลางบางซื่อ" จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ ผู้ที่เคยฉีด "วัคซีนเข็ม 3" ที่สถานีกลางบางซื่อ แล้วครบกำหนดระยะเวลา 3 เดือน ที่จะฉีดเข็ม 4 ได้แล้ว โดยสัปดาห์แรก ระบบจะเริ่มทยอยส่ง SMS นัดวันให้เข้ามาฉีดวัคซีนเข็ม 4 หรือหากไม่ได้รับ SMS สามารถตรวจสอบข้อมูลวันนัดได้ที่ แอปพลิเคชัน Vaccine บางซื่อ

ส่วนกลุ่มผู้ที่ไม่เคยรับวัคซีนเข็ม 3 ที่ "สถานีกลางบางซื่อ" มาก่อน จะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 4 ค่าย  คือ AIS  DTAC  TRUE และ NT ในวันที่ 27 มกราคม 2565 และจะเริ่มนัดมาฉีดพร้อมกันวันแรกที่ดีเดย์ฉีดเข็ม 4 คือ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

 

สำหรับ "วัคซีนเข็ม 4" ที่จะนำมาฉีดจะใช้จะมี 2 ชนิดหลัก คือ "แอสตราเซนเนกา" และ "ไฟเซอร์" เพราะส่วนใหญ่ผู้ที่จะมารับวัคซีนเข็ม 4 จะเป็นผู้ที่เคยได้รับ "วัคซีนซิโนแวค" มาแล้ว 2 เข็ม แล้วได้เข็ม 3 เป็น แอสตราเซนเนกา หรือ ไฟเซอร์ และจะเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกา สามารถเลือกชนิดวัคซีนได้ ว่าจะฉีดแอสตราเซนเนกา หรือไฟเซอร์ แต่ก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาดังกล่าว ว่ากระทรวงสาธารณสุข จะจัดสรรวัคซีนชนิดใดมาให้ หรือในสต็อกมีวัคซีนชนิดใดอยู่

ส่วนการนัดประชาชนทั่วไปมารับ "วัคซีนเข็ม 4" ที่สถานีกลางบางซื่อ จะนัดวันละ 7,500 คน เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด และเจ้าหน้าที่ไม่มีภาระงานเกินกำลัง เพราะเป็นระยะเวลาเดียวกับที่มีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 แผน "ฉีดวัคซีนโควิด" สธ.ไฟเขียว 10 จว. รับ "วัคซีนเข็ม 4" เช็ครายชื่อที่นี่

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ