โควิด-19

ไทม์ไลน์ติดเชื้อ "โอไมครอน" สงขลา 1 ราย เดินทางหลายจุดมีผู้สัมผัสหยั่งร้อย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดไทม์ไลน์หญิงติดเชื้อ "โอไมครอน" 1 รายในจ.สงขลา พบกลับจากอิตาลี และเดินทางไปหลายจุดในพื้นที่อ.สิงหนคร-อ.สทิงพระ และหาดใหญ่ มีผู้สัมผัสเสี่ยงเกือบ 100 รายเร่งตรวจหาเชื้อโดยเร็ว

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลารายงานผลการติดโอไมครอน รายแรกของจังหวัดสงขลา พบว่าเป็นหญิงไทยเดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลี เมื่อ 15 ธ.ค.64 โดยได้รับวัคซีนไฟเซอร์จากประเทศอิตาลี 2 เข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ โอไมครอน มีดังนี้


วันที่ 15 ธ.ค. 2564 ลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เข้าพักที่โรงแรมฯ กักตัว 1 คืน และรับการตรวจหาเชื้อฯ แบบRT -PCR ผลไม่พบเชื้อ 


วันที่ 16 ธ.ค. 2564 เดินทางโดยเครื่องบินมา จ.สงขลา พักบ้านญาติที่ อ.หาดใหญ่ 1 คืน 


วันที่ 17 ธ.ค. 2564 เดินทางกลับ อ.สทิงพระ และเริ่มมีอาการปวดเมื่อยร่างกาย จึงไปตรวจด้วย A TK ที่ รพ.สต.ใกล้บ้าน พบผลเป็นบวกรับการตรวจแบบ RT-PCR


วันที่ 21 ธ.ค. 2564 ผลพบเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่ท้องแยก รพ.สทิงพระ จ.สงขลา (ห้องความดันลบ : Negative Pressure Room)  ส่งตรวจยืนยันหาสายพันธุ์ของเชื้อฯ กับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์


วันที่ 24 ธ.ค. 2564 ผลการตรวจยืนยัน ผู้ป่วยติดเชื้อ โอไมครอน  โดยพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ได้แก่ ญาติที่ อ.หาดใหญ่ ผู้สัมผัสร่วมบ้าน และพนักงานธนาคารฯ ที่ให้บริการ รวม 7 คน ตรวจหาเชื้อแบบR T -PCR (เมื่อ 21 และ 23 ธ.ค.64) ผลไม่พบเชื้อ โดยผู้สัมผัส ร่วมบ้าน 2 คน รับการกักตัว ที่ศูนย์กักชุมชนแล้ว สสจ.สงขลาจะดำเนินการตรวจหาเชื้อกับผู้ใกล้ชิดต่อไป

ไทม์ไลน์ติดเชื้อ "โอไมครอน" สงขลา 1 ราย เดินทางหลายจุดมีผู้สัมผัสหยั่งร้อย

ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ได้แก่ จนท.ธนาคารฯ อ.สทิงพระและผู้มารับบริการฯ กลุ่มสัมผัสเสี่ยงใน อ.สิงหนคร รวม 67 คน ตรวจหาเชื้อแบบ ATK (เมื่อ 21,23,24 ธ.ค.64) ผลไม่พบเชื้อ

 

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้เดินทางเที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วยหญิงรายนี้ที่นั่งแถวเดียวกัน  2 แถวหน้าและ 2 แถวหลังของที่นั่งผู้ป่วย รวม 28 คนได้ติดตามให้รับการตรวจหาเชื้อแล้วเมื่อวันที่ 24 -25 ธ.ค.64 ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

 

ไทม์ไลน์ติดเชื้อ "โอไมครอน" สงขลา 1 ราย เดินทางหลายจุดมีผู้สัมผัสหยั่งร้อย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ