โควิด-19

นวตกรรมไทย "วัคซีนเสมือนแคปซูล" คว้ารางวัลชนะเลิศด้านโปรดักส์ระดับโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นที่น่าชื่นชมเมื่อสถาบันค้นคว้าฯจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สามารถสร้างชื่อในระดับโลก ทั้งในเรื่องการสร้างภูมิต้านทานจากสารสกัดธรรมชาติจนคว้ารางวัลชนะเลิศโปรดักส์ระดับโลก

สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ร่วมกับแพทย์ใบอนุญาตจากประเทศแคนาดาและประเทศจีน สร้างนวัตกรรมจากงานวิจัยที่ได้มาจากสารสกัดธรรมชาติที่มาในรูปแบบของ "วัคซีนเสมือนแคปซูล" โดยการชูสารสกัดเบต้า-กลูแคน จากยีสต์

 

เป็นผลงานวิจัยของสถาบัน KAPI ม.เกษตรฯ โดยใช้สารสกัดสมุนไพรไทย อย่างกระชายขาว ที่ช่วยกระตุ้นและเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มากยิ่งขึ้น

 

รางวัล Product of the Year เป็นการแข่งขันผลงานด้านงานวิจัยของแพทย์ที่ส่งผลงานร่วมแข่งขันจำนวน 75 ประเทศทั่วโลก ในงาน "8th International Conference on Natural, Traditional & Alternative Medicine" ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา 

 

นวตกรรมไทย "วัคซีนเสมือนแคปซูล" คว้ารางวัลชนะเลิศด้านโปรดักส์ระดับโลก

สำหรับนวัตกรรม "วัคซีนเสมือนแคปซูล" เป็นความตั้งใจที่จะนำเอาสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุจากธรรมชาติ รวม 11 ชนิดมาพัฒนา ในรูปแบบ Nutraceutical หรือ เภสัชโภชนา ที่สามารถออกฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้เทียบเท่ากับยาและวัคซีน โดยไม่มีสารเคมีเจือปน โดยจะทำหน้าที่เข้าไปเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันองค์รวมให้กับร่างกาย  ช่วยปรับสมดุล บรรเทาอาการภูมิแพ้ ไอ ไข้หวัด  

นวตกรรมไทย "วัคซีนเสมือนแคปซูล" คว้ารางวัลชนะเลิศด้านโปรดักส์ระดับโลก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด