
เจ๋ง รพ.สุรินทร์ อัด "ฉีดวัคซีน" อยากได้ตัวไหนเอาปากกามาวง เลือกชนิดได้เลย
ไอเดียเจ๋ง โรงพยาบาลสุรินทร์ อัดแคมเปญกระตุ้นคนมา "ฉีดวัคซีน" อยากได้ตัวไหนเอาปากกามาวง เลือกชนิดได้เลยตามชอบ
อัปเดตลงทะเบียน "ฉีดวัคซีน" เพจเฟซบุ๊ค โรงพยาบาลสุรินทร์ แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน ระบุว่า การฉีดวัคซีน COVID-19 ได้รับการยืนยันแล้วว่า ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรค COVID-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้น ขอเชิญชวนทุกคนมารับวัคซีนกันเยอะ ๆนะครับ เพื่อสุรินทร์ของเรา เพื่อประโยชน์ของทุกคน เพื่อประเทศชาติ อยากได้ตัวไหน เอาปากกามาวง แล้วไปฉีดวัคซีนที่สนามวัคซีน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ได้เลยครับ
โดยเปิดให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป สามารถ Walk In (มาฉีดได้เลยไม่ต้องนัด) ตั้งแต่วันที่ 19-30 พฤศจิกายน 2564 ณ สนามวัคซีนโรงพยาบาลสุรินทร์ (ม.ราชภัฎ) มีการฉีดวัคซีน ดังนี้
- เข็ม 1 เลือกได้ ซิโนแวค-แอสตราเซเนกา หรือ ไฟเซอร์
- เข็ม 2 เลือกได้ แอสตราเซเนกา หรือ ไฟเซอร์
- เข็ม 3 (กระตุ้น) เฉพาะซิโนแวค 1 ซิโนแวค 2 และ ซิโนฟาร์ม 1 ซิโนฟาร์ม 2 (ต้องห่างจากเข็ม 2 เป็นเวลา 4 สัปดาห์ขึ้นไป) รับเป็นวัคซีน "ไฟเซอร์"
หมายเหตุ มารับบริการในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-15.00 น.
รวมคำถามพบบ่อย
1. ซิโนแวค + แอสตราเซนเนกา หรือ แอสตราเซนเนกา + แอสตราเซนเนกา บูสต์ได้หรือไม่?
- ยังไม่มีการบูสนะครับ รอติดตามประกาศจากกรมควบคุมโรค คาดว่า น่าจะต้น ถึง กลางปี หน้าครับ
2. ฉีดถึงวันไหน ?
- ขอให้มาก่อนเดือนธันวาคมครับ
3. ฉีดเข็มแรกจากที่อื่น มารับเข็ม 2 ได้ไหม? หรือ ฉีด "ซิโนแวค" 2 เข็ม จากที่อื่น มารับเข็มบูสต์ได้หรือไม่?
- ได้ครับ
4. ต่างจังหวัดมารับได้หรือไม่ ?
- ได้ครับ
5. นำหลักฐานอะไรมา
- บัตรประจำตัวประชาชน หากฉีดเข็มแรกจากที่อื่น นำบัตรนัดมาด้วยครับ
6. เปิดฉีดวันไหนบ้าง
- จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-15.00 น.
7. สนามวัคซีนอยู่ที่ไหน ?
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์