โควิด-19

เช็คเลย รวมจุด "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" อัปเดตล่าสุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็คเลยที่นี่ รวมจุดลงทะเบียน - Walk in "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" บูสเตอร์โดส แอสตร้า​เซน​เน​ก้า สำหรับผู้ที่เคยฉีด ซิโนแวค มาแล้ว 2 เข็ม

จากกรณีที่ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เริ่ม "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" หรือ บูสเตอร์โดส (Booster dose) "แอสตร้า​เซน​เน​ก้า" ให้แก่ประชาชนที่ได้รับวัคซีน "ซิโนแวค" ไปแล้ว 2 เข็ม เพื่อเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันและสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งก็มีหลายหน่วยงานได้ประชาสัมพันธ์เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 และ Walk-in ดังนี้ 

 

 

เริ่มที่ "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" เปิดฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับผู้รับที่ได้รับวัคซีน "ซิโนแวค" ครบ 2 เข็ม โดยเริ่มฉีดไปตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา จำนวน 15,000 คน และจะทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน โดยจะได้รับวัคซีน "แอสตร้า​เซน​เน​ก้า" เป็นเข็มกระตุ้น ซึ่งทางศูนย์ฯใช้ฐานข้อมูลเดิมในการส่ง SMS ให้ผู้รับบริการ เพื่อนัดหมายวันและเวลาฉีดวัคซีนล่วงหน้า และผู้รับบริการสามารถตรวจสอบวันเวลานัดฉีดด้วยตนเองผ่านแอปฯ "Vaccine บางซื่อ" 

 

ทั้งนี้ ศูนย์ฯจะเปิดให้บริการ "ฉีดวัคซีน" ในเวลา 9.00 - 18.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุดจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงต่อไป ขอสงวนสิทธิงดให้บริการกรณีที่มาไม่ตรงวันที่นัด 

 

เช็คเลย รวมจุด "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" อัปเดตล่าสุด

 

 

ทางด้าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ได้ประกาศเปิดลงทะเบียน "ฉีดวัคซีน" โควิด-19 เข็ม 3 "นนท์ booster" เป็น "แอสตร้าเซนเนก้า" โดยมีเงื่อนไขดังนี้ 

 

  • เฉพาะผู้ที่พักอาศัยหรือทำงานในจังหวัดนนทบุรีเท่านั้น 
  • เฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" (Sinovac) 2 เข็มในจังหวัดนนทบุรีเท่านั้น 
  • ต้องฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" (Sinovac) เข็ม 2 มาไม่น้อยกว่า 1 เดือน นับถึงวันฉีดวัคซีน "แอสตร้าเซนเนก้า" (AstraZeneca) เป็นวัคซีนเข็ม 3 (Booster) 

 

สำหรับสถานที่ "ฉีดวัคซีน" ได้แก่ สนามฉีด ศูนย์ฉีดภาคสนามศูนย์กีฬากำธน สินธวานนท์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (บางกรวย) 

 

  • วันที่ 28 ก.ย. 2564 จำนวน 3,000 คน 
  • วันที่ 29 ก.ย. 2564 จำนวน 5,000 คน 
  • วันที่ 30 ก.ย. 2564 จำนวน 5,000 คน 

 

เปิดให้เข้าระบบเพื่อยืนยันนัดตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 27 ก.ย. 2564 ก่อนเวลา 17.00 น. https://ssjnonthaburi.moph.go.th/nontbooster/

 

โดยจะเป็นการยืนยันนัดแบบทราบวันนัดและสนามฉีดชัดเจนแล้ว ถือเป็นการยืนยันนัดทันที (ไม่มีการแจ้ง SMS) ในใบนัดจะแสดงสถานที่นัด วันและเวลานัดหมายชัดเจน ขอให้ไปตามเวลานัดหมาย เพื่อเป็นไปตามมาตรการ Social Distancing 

 

เช็คเลย รวมจุด "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" อัปเดตล่าสุด

 

ขณะที่ โรงพยาบาลบางนา 5 เปิดบริการ "ฉีดวัคซีน" โควิดแบบ Walk-in และ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (Booster dose) ดังนี้ 

 

-สำหรับท่านที่ได้รับวัคซีนจากทางโรงพยาบาลบางนา 5 เข็มที่ 1 ซิโนแวค + เข็มที่ 2 ซิโนแวค สามารถเข้ารับ Booster เข็มที่ 3 เป็น "แอสตร้าเซนเนก้า" ได้ตั้งแต่ 24 กันยายน 2564 เป็นต้นไป 

-สำหรับประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้เข้ารับวัคซีน สามารถเข้ารับได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

 

  • เข็มที่ 1 ซิโนแวค 
  • เข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ in box เพจ : โรงพยาบาล บางนา5 Line ID : @bangna5 หรือโทร 02-1381155-60 

 

เช็คเลย รวมจุด "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" อัปเดตล่าสุด

 

ด้าน โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เปิดบริการ "ฉีดวัคซีนโควิด" เข็ม 3 (Booster dose) เป็น "แอสตร้าเซนเนก้า" (AstraZeneca) เฉพาะผู้ที่ได้รับวัคซีน "ซิโนแวค" จำนวน 2 เข็ม จาก รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ในช่วงเดือน มีนาคม - พฤษภาคม 2564 สามารถตรวจสอบวันได้ที่นี่ https://qrgo.page.link/qM1CQ

 

เช็คเลย รวมจุด "ฉีดวัคซีนเข็ม 3" อัปเดตล่าสุด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ