โควิด-19

จีนบริจาค "วัคซีนโควิด" ให้สภากาชาดไทยอีก 1 แสนโดส ถึงไทยเรียบร้อย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สภากาชาดจีนบริจาค "วัคซีนโควิด" ให้ สภากาชาดไทย จำนวน 100,000 โดสเพื่อให้สภากาชาดไทยนำไปใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ "โควิด -19"

สภากาชาดจีนบริจาค "วัคซีนโควิด" ให้ สภากาชาดไทย จำนวน 100,000 โดสเพื่อให้สภากาชาดไทยนำไปใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ "โควิด -19"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดยเฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า สภากาชาดจีนบริจาค "วัคซีนโควิด" ให้ สภากาชาดไทย ระบุว่า "วันที่ 30 สิงหาคม 2564 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย พระราชทานพระราชวโรกาสให้ผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เฝ้าทูลละอองพระบาทน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จำนวน 100,000 โดสจากสภากาชาดจีน ณ วังสระปทุม เพื่อให้สภากาชาดไทยนำไปใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ต่อไป

 

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงขอบคุณที่ฝ่ายจีนให้การสนับสนุนและช่วยเหลือประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคระบาด และรับสั่งว่าวัคซีนที่สภากาชาดจีนจัดส่งมาจะนำไปแจกจ่ายและฉีดให้บุคลากรด่านหน้าและประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ระบาดรุนแรงโดยเร็วที่สุด

 

การบริจาคของสภากาชาดจีนครั้งนี้เป็นครั้ง 3 ที่ฝ่ายจีนได้มอบวัคซีนให้ประเทศไทย ซึ่งได้นำส่งถึงกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564

 

จีนบริจาค \"วัคซีนโควิด\" ให้สภากาชาดไทยอีก 1 แสนโดส ถึงไทยเรียบร้อย

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ