โควิด-19

"สาวท้อง" ขอระบาย ไปรอฉีด "ไฟเซอร์" เป็นชั่วโมง สุดท้าย รพ.บอกหมด ได้ "ซิโนแวค" แทน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สาวท้อง" โพสต์ระบาย อดทนต่อคิวยาวเหยียดรอฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" นานเป็นชั่วโมง สุดท้าย รพ.บอกหมด ได้ "ซิโนแวค" แทน

กำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังมีสาวท้องรายหนึ่งได้โพสต์ระบายว่า เธอนั้นได้ไปรอฉีด "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" (Pfizer) ตามที่โรงพยาบาลมีการจัดสรรให้กับบุคคล 3 กลุ่มเสี่ยง คือ เด็กอายุ 12-18 ปีที่มีโรคเรื้อรัง หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 

 

 

 

ซึ่งสาวท้องรายดังกล่าวได้ออกมาระบายผ่านเพจดังว่า เธอนั้นได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อรอคิวฉีด "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" (Pfizer) ตามที่มีการจัดสรรให้กลุ่มเสี่ยง แต่เธอก็ต้องผิดหวังกลับบ้าน เพราะว่า "วัคซีนไฟเซอร์" นั้นหมดก่อน โดยเธอรอคิวอยู่นานเกือบชั่วโมง 

 

ล่าสุดเพจดัง "Drama-addict" ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้ว่า "คุณแม่ที่ตั้งท้องอยู่และไปรอคิวฉีดวัคซีนที่หลาย ๆ รพ. ฟีดแบคมาดังนี้ ฝาก รพ.ต่าง ๆ ช่วยอัปเดตจำนวนไฟเซอร์ (Pfizer) ที่ รพ.ได้โควต้าไปด้วยเด้อ" พร้อมกับแนบข้อความของหญิงสาวตั้งครรภ์รายดังกล่าวที่ได้ร้องเรียนมาในเพจ 

 

โดยข้อความของหญิงสาวตั้งครรภ์ที่ร้องเรียนมา ระบุว่า จ่าคะ เรามาแจ้งข้อมูลให้ทราบ เราเป็นหญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ รพ.xxx ประกาศให้มาฉีด "ไฟเซอร์" เฉพาะหญิงท้องที่ฝากครรภ์ในเขตอำเภอเมือง เราก็ไปแต่เช้า ตั้งแต่ยังไม่ถึงเวลา 

 

แต่ต่อคิวไปเกือบชั่วโมง นั่นคือเลยแปดโมงไปพักนึง มีคนเดินมาประกาศว่า คิวทั้งหมดจะได้ฉีด "ซิโนแวค" นะ "ไฟเซอร์" หมดตั้งแต่ 200 คนแรก 

 

 

เราพบเรื่องราวแบบนี้เสมอ ที่ประกาศอย่าง แต่พอถึงหน้างานเปลี่ยนเป็น "ซิโนแวค" 

 

คนท้องต่อคิวยาวเหยียดเป็นงูกินหาง บางส่วนตากแดด แต่พวกเขาอดทน เพื่อรอฉีดวัคซีนเป็นภูมิให้ตัวเองและลูกน้อย 

 

สรุปวันนี้เราและแม่ ๆ หลายคนกลับบ้าน เพราะเราไม่มั่นใจความปลอดภัยค่ะ ศึกษามาว่า mRNA เหมาะสมที่สุด 

 

มันคงมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในหลายที่ทั่วไทย คงอยากใช้ "ซิโนแวค" ให้หมดสต๊อกล่ะเนอะ 

 

แต่คำถามคือ แล้วทำไมไม่ประกาศว่ามีกี่โดสที่จะให้ได้ ให้ประชาชนมีความหวังเดินทางมารอ เห็นใจหญิงมีครรภ์ค่ะ เราเองเฉย ๆ ก็คงระมัดระวังตัว ดูแลตัวเองอย่าไปเสี่ยง รอจนกว่าจะได้ฉีดวัคซีนที่เหมาะสม ก็อยู่ไปแบบนี้ค่ะ 

 

"สาวท้อง" ขอระบาย ไปรอฉีด "ไฟเซอร์" เป็นชั่วโมง สุดท้าย รพ.บอกหมด ได้ "ซิโนแวค" แทน

 

"สาวท้อง" ขอระบาย ไปรอฉีด "ไฟเซอร์" เป็นชั่วโมง สุดท้าย รพ.บอกหมด ได้ "ซิโนแวค" แทน

 

ที่มา Drama-addict

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ