Program Online

ปธ.วิปรัฐบาล จ่อยื่นญัตติด่วนสอบรอยร้าว ตร. (คลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อดิศร เพียงเกษ' ประธานวิปรัฐบาล เตรียมยื่นญัตติด่วนสอบรอยร้าวตำรวจ มองแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่า ประชาชนจะพึ่งใคร ฝาก ผบ.ตร. คนใหม่ สางปมร้าว เพราะหากแก้ไม่ได้ พนันออนไลน์ก็แก้ไม่ได้

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. เพื่อแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนที่ 14 ซึ่งก็ได้มีมติ 9 ต่อ 1 เลือก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เป็น ผบ.ตร. ส่วนกรณีตำรวจไซเบอร์เข้าตรวจค้นบ้าน บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ซึ่งก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารย์กันอย่างกว้างขวาง หรือนี่คือรอยร้าวที่แบ่งพรรคพวก ล่าสุดทาง บิ๊กโจ๊ก ก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมทนาย เพื่อเดินเกมสู้กลับ และลูกน้องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ พนันออนไลน์ 

ขณะที่ประธาน วิปรัฐบาล อย่าง อดิศร เพียงเกษ ก็เตรียมยื่นญัตติด่วนสอบรอยร้าวตำรวจด้วยวาจา โดยอ้างอิงเหตุความขัดแย้ง ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้เห็นปรากฎตามข่าว โดยเฉพาะที่มีผู้ออกมาเปิดเผยข้อมูลทั้งหมด สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะอยู่ไม่ได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรง เพราะกระบวนการยุติธรรมชั้นต้นของตำรวจเป็นเรื่องสำคัญ 

ซึ่งนายอดิศรมองว่า เมื่อ ตำรวจ มีความขัดแย้งกัน แล้วประชาชนจะอยู่อย่างไร พร้อมเสนอตั้งคณะกรรมาธิการติดตามปัญหา เนื่องจากขณะนี้กรรมาธิการสามัญ ยังไม่แล้วเสร็จ แต่เป็นเรื่องเร่งด่วน ในการพิทักษ์สันติราษ เป็นเรื่องคุกรุ่น ภูเขาไฟที่อยู่ใต้ดิน และจะทำอย่างไรกับวงการตำรวจ ซึ่งตอนนี้จะต้องมีการปฏิรูปตำรวจ เพราะหากตำรวจขัดแย้งกัน แบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่า แล้วใครจะดูแลชีวิตความปลอดภัยของประชาชน เมื่อจะไปช่วยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ขัดแย้งกัน องค์กรเดินไม่ได้ ประชาชนเป็นผู้รับกรรม พร้อมย้ำว่าญัตติด่วนนี้เป็นของสภาฯ ไม่ใช่ของพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง  

 

ส่วนการแต่งตั้ง ผบ.ตร. นายนายอดิศร บอกว่าไม่ขอก้าวก่าย และมองว่าธรรมเนียมปฏิบัตินายกฯ งดออกเสียงก็ทำมาทุกคน  ในฐานะประธาน ก.ตร. 

 

ก่อนที่นายอดิศร จะตอบคำถามถึงแนวทางการปราบเว็บพนันออนไลน์ ได้หัวเราะพร้อมระบุว่า ต้องถามความขัดแย้งของตำรวจ แก้ได้หรือยัง เพราะหากแก้ไม่ได้ พนันออนไลน์ก็แก้ไม่ได้ ซึ่งตนได้ยินมาอย่างนั้นจริงหรือไม่ให้ไปถามตำรวจ พร้อมฝากไปถึงผบ.ตร. คนใหม่ ว่าเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของผบ.ตร. ใหม่ต้องทำงานอย่างจริงจัง ซึ่งท่านก็เติบโตมาจากสายปราบปราม วันแรกก็จับยาเสพติดที่นครปฐม

logoline