รวมคลิปเด่น

ลูกค้าแน่น แห่ชิมเมนูจากใบกัญชาเต็มร้าน ร้านแรกในระยอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลูกค้าแน่น แห่ชิมเมนูจากใบกัญชาเต็มร้าน ร้านแรกในระยอง ชูเมนูเด็ดหลายอย่าง

ภายหลังจากเฟซบุ๊ก บ้านตุลย์ ได้โปรโมทการเปิดขายเมนูอาหารที่มีส่วนผสมหลักเป็นใบกัญชาจนกลายเป็นที่ฮือฮา เพราะชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์และคอมเมนต์อีกทั้งยังมาขอรอชิมกันตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนร้านต้องบริการเมนูจากกัญชาก่อนกำหนดเปิดจริงในวันนี้ 

 

ล่าสุด (17 ก.พ.2564) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านอาหารบ้านตุลย์ ถ.ศรีเมืองเหนือ ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง พบว่าบรรยากาศภายในร้านเป็นไปอย่างคึกคัก มีลูกค้าหลั่งไหลมาสั่งเมนูจากกัญชาจนโต๊ะที่เตรียมไว้ไม่ว่างทั้งชั้นล่างและชั้นบน ลูกค้าบางรายต้องสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านเนื่องจากในร้านไม่มีที่ให้นั่งรับประทาน เพราะต้องมีมาตรการป้องกันโควิด-19

 

จากการสอบถามนายนพพร ชูศรีรักษ์ อายุ 39 ปีเจ้าของร้านเปิดเผยว่า แต่เดิมนั้นที่ร้านก็เปิดขายอาหารและเครื่องดื่ม โดยเน้นอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ ส่วนเมนูกัญชาถือว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่ เราคิดว่าทำแล้วน่าจะดี เพราะเคยดูที่เมืองนอก เห็นเค้ามีคาเฟ่กัญชาเราเลยคิดว่าถ้าบ้านเรามี มันคงจะดีสำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูกัญชาเพราะต่อไปก็จะมีชาที่สกัดจากกัญชา ขนมเค้กสกัดจากกัญชาก็จะเริ่มตามมาเร็วๆนี้  

 

ด้านเภสัชกร วีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า หลังจากมีกระแสการนำใบกัญชามาผสมในอาหารจำหน่ายให้กับลูกค้า สาธารณสุขจังหวัดระยอง พร้อมฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ปปส. เข้าตรวจสอบที่มาของใบกัญชาพบว่า ทางร้านมีใบอนุญาตจากแหล่งที่ได้รับการอนุญาตให้ปลูกอย่างถูกต้องและรับใบกัญชามาผสมในอาหาร โดยมีเอกสารยืนยันถูกต้อง และเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ว ซึ่งใบกัญชาได้ถูกปลดล็อกไม่อยู่ใน พ.ร.บ.ยาเสพติดแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ได้ให้คะแนะนำกับทางร้านเรื่องการติดตามสอบถามลูกค้าด้วยว่า หลังจากที่รับประทานไปแล้วรู้สึกอย่างไร และควรจำกัดจำนวนคนที่เข้ามาในร้านให้มีการเว้นระยะห่างไว้ด้วย

 

 

ลูกค้าแน่น แห่ชิมเมนูจากใบกัญชาเต็มร้าน ร้านแรกในระยอง

 

 

อัจฉรา วิเศษศรี จ.ระยอง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง