รวมคลิปเด่น

ช้างป่าสีดอเขาอ่างฤาไนบุกตื้บรถนักข่าวกระเจิง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช้างป่าสีดอเขาอ่างฤาไนบุกตื้บรถนักข่าว แจ้งเตือนชาวบ้านในเขตเทศบาล 3 ชุมชน อำเภอเมืองสระแก้ว ให้ระมัดระวังอันตราย

(2 กุมภาพันธ์ 2564) ปลัดอำเภอเมืองสระแก้วแจ้งเตือนชาวบ้านในเขตเทศบาล 3 ชุมชน ให้ระมัดระวังอันตรายจากช้างป่าเขาอ่างฤาไนออกเดินหากินในเขตชุมชน ขณะเดียวกัน ช้างป่าตัวนี้ ได้วิ่งเข้าไปกระทืบทำลายรถมอเตอร์ไซค์ของผู้สื่อข่าวจนทำให้รถได้รับความเสียหาย

 

 

 

"เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ช้างป่าสีดอจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออกได้วิ่งเข้าไปทำลายรถมอเตอร์ไซค์ของผู้สื่อข่าวในพื้นที่ ขณะกำลังติดตามถ่ายทำข่าวเรื่องนี้มาตั้งแต่เมื่อวาน จนทำให้รถได้รับความเสียหายตั้งแต่เฟรมหน้ารถและชุดไฟหน้ารถ ก่อนจะวิ่งกลับเข้าไปในซอยวัดหนองกะพ้อ ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสระแก้ว

 

ขณะที่นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ตำรวจภูธรเมืองสระแก้วได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดติดตามรอยช้างป่าจากเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนร่วมติดตามพฤติกรรมช้างป่าตัวนี้อย่างใกล้ชิด

 

นายไกรฤกษ์ เรือนคำ ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ได้ชี้แจงถึงแนวทางการปฎิบัติกับช้างป่าตัวนี้ว่า จากการติดตามรอยมาตั้งแต่อำเภอเขาหินซ้อน จังหวัดฉะเชิงเทรา ผ่านไปทางอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ต่อเนื่องมาถึงเช้าวันนี้ที่พบตัวบริเวณหน้าวัดหนองกะพ้อ เขตเทศบาลเมืองสระแก้วพบว่า ช้างป่าตัวนี้กำลังมุ่งหน้ากลับป่าเขาอ่างฤาไน แต่ยังไม่สามารถเดินข้ามถนนสุวรรณศร หรือ ทางหลวงหมายเลข 33 ได้เพราะว่าปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่นและเสียงค่อนข้างจะดัง

 

โดยพฤติกรรมของช้างป่าจะไม่ออกเดินในช่วงกลางวัน โดยจะพักซุ่มอยู่ตามป่าที่รกทึบก่อนจะออกเดินในช่วงกลางคืน จากนี้เจ้าหน้าที่ชุดติดตามรอยจะต้องปล่อยให้ช้างป่าตัวนี้อยู่ในพื้นที่จำกัด ซึ่งในช่วงเย็นวันนี้จะเริ่มออกเดินอีกครั้ง ซึ่งจะต้องมีการขอกำลังเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนช่วยปิดถนนเส้นหลักทั้ง สุวรรณศร ทางหลวงหมายเลข 33 ถนนเส้นเข้าหินซ้อน-สระแก้ว ทางหลวงหมายเลข 359 ถนนสายสระแก้ว-วังน้ำเย็น ทางหลวงหมายเลข 317 ที่จะเป็นเส้นทางให้ช้างป่าเดินกลับเข้าอ่างฤาไน

 

 

 

ขณะที่ผู้นำชุมชนทั้ง 3 ชุมชน คือ ชุมชนบ้านหนองกะพ้อ ชุมชนบ้านเนินสมบัติ และชุมชนบ้านเนินสมบูรณ์ ได้ประกาศเสียงตามสายแจ้งเตือนลูกบ้านให้ระมัดระวังอันตรายจากช้างป่า เนื่องจากช้างป่าตัวนี้ เป็นช้างสีดอที่อยู่ในวัยฉกรรจ์และมีนิสัยค่อนข้างดุร้ายเพราะได้กระทืบรถนักข่าวพังไปแล้ว 1 คัน

 

ช้างป่าสีดอเขาอ่างฤาไนบุกตื้บรถนักข่าวกระเจิง

 

ช้างป่าสีดอเขาอ่างฤาไนบุกตื้บรถนักข่าวกระเจิง

 

นายยุธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

logoline