รวมคลิปเด่น

(คลิป) แผงฉลากเบอร์แบงค์เกลื่อนเมืองกาญจน์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เตือนภัยการพนันรูปแบบใหม่ แผงฉลากเบอร์แบงค์ หลอกเอาเงินชาวบ้าน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน

 

               วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ได้มีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้มาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า มีฉลากเรียงเบอร์เต็มไปหมดทั้งจังหวัดกาญจนบุรี นอกจังหวัดก็มี และที่สำคัญไปกว่านั้นทุกหมู่บ้านที่มีร้านค้าก็จะมีแผงเบอร์แขวนโชว์กันอย่างโจ๋งครึ่ม ไม่เกรงกลัวต่อกฏหมายบ้านเมือง ซึ่งสาเหตุที่มาร้องเรียนต่อสื่อวันนี้สืบเนื่องมาจากให้เงินลูกไปกินที่โรงเรียน แต่กลับไม่ได้นำไปซื้ออาหารที่โรงเรียนกิน แต่ได้เอาเงินไปแทงฉลากเรียงเบอร์จนหมด

 

 

(คลิป) แผงฉลากเบอร์แบงค์เกลื่อนเมืองกาญจน์

 

 

 

 

               เมื่อผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องแล้วก็ลงพื้นที่ตรวจสอบบนถนนสายพัฒนาการ หมู่ 3 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี และเขตอำเภอเมือง ก็พบมีฉลากเบอร์แบงค์ มาวางตามร้านค้าขายของชำ และร้านขายข้าวมันไก่ ให้ชาวบ้านได้เสี่ยงโชค โดดยคล้ายกับการพนันรูปแบบหนึ่งซึ่งมาในรูปแบบฉลากเบอร์แบงค์ รูปแบบแผงจะเป็นแบงค์การ์ตูน เริ่มตั้งแต่แบงค์ 20 แบงค์ 50 แบงค์ 100 แบงค์ 500 และแบงค์ 1,000 วิธีการเล่นก็จะเอาเลขเบอร์ติดไว้ที่แบงค์ จับได้เลขตรงกับแบงค์อะไรก็ได้เงินที่ติดกับแบงค์นั้น

 

 

(คลิป) แผงฉลากเบอร์แบงค์เกลื่อนเมืองกาญจน์

 

 

               "เขาจะเอาเลขเบอร์ใส่ถุงพลาสติกแล้วแม็กรวมกัน ขายเป็นถุงละ 20 บาท  มี 7 เบอร์ เป็นการพนันรูปแบบใหม่ที่หลอกเงินชาวบ้านที่รู้ไม่เท่าทัน เพราะคนที่ผลิตเลขฉลากเบอร์ขึ้นมานั้น เขาจะคำนวณไว้แล้วว่าแผงหนึ่งจะถูกเลขไหนมีผลกำไรเท่าไหร่ แผงนึงมี 457 ถุง จับค่าถุงละ 20 บาท ถ้าหมดแผงเป็นเกือบหมื่นบาท แต่บนแผงแบงค์ที่ติดตัวเลขเป็นเงิน 2 พันกว่าบาท ลงทุนแค่ 2 พันกว่าบาทแต่ได้กำไรเกือบหมื่น ก็ยังมีชาวบ้านที่หลงกลไปเสี่ยงโชคจับกันไม่เว้นแต่ละวัน สรุปแล้วได้ไม่เท่าเสีย เป็นวิธีหาเงินของพวกพ่อค้าหัวใส เมื่อก่อนจะเป็นแบบฉลากเบอร์เหล้าสิ่งที่ล่อใจ เช่น รีเจนซี่ เรด 258 หงส์ทอง เป็นต้น เดี๋ยวนี้ปรับเปลี่ยนมาแบบใหม่ เป็นฉลากเบอร์แบงค์  บางคนจับกันจนเงินหมดยังไม่ถูกก็มี สรุปแล้วมันก็คือการพนันอีกรูปแบบที่มอมเมาชาวบ้าน วางแผงกันอย่างโจ๋งครึ่มไม่เกงกลัวต่อกฎหมาย ตอนนี้นิยมเล่นกันทุกเพศทุกวัย มีอย่างที่ไหนมีฉลากวางอยู่ในร้านค้าทางเข้าศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี (เลยปากทางเข้า 100 เมตร) และในร้านค้าด้านหลังอำเภอเมืองกาญจนบุรี และในตัวจังหวัดกาญจนบุรีก็มีวางฉลากอยู่แทบทุกร้าน ขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ช่วยกันดูแลไม่ให้ชาวบ้าน ตกเป็นเหยื่อพวกแก๊งฉลากเบอร์แบงค์ ถ้ายังปล่อยปละละเลย จะทำให้ชาวบ้านเป็นนักพนันกันทั้งจังหวัด"

 

 

(คลิป) แผงฉลากเบอร์แบงค์เกลื่อนเมืองกาญจน์

 

 

(คลิป) แผงฉลากเบอร์แบงค์เกลื่อนเมืองกาญจน์

 

 


---------------------------

(ข่าวโดย วันชัย แก้ววิลัย)

 

 

 

 

logoline