รวมคลิปเด่น

สาวแชร์ภาพตายายนั่งพื้นกินข้าวเปล่าที่ รพ.

สาวแชร์ภาพตายายนั่งพื้นกินข้าวเปล่าที่ รพ.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวแชร์ภาพตายายนั่งพื้นกินข้าวเปล่าที่ รพ.

เรื่องราวของ 2 ตายาย ที่มาโรงพยาบาล ก่อนที่ทั้งคู่นั่งพื้นกินข้าวซึ่งในกล่องมีเพียงข้าวเปล่า และน้ำเปล่าเพียงขวดเดียวทั้งนั้น โดยผู้โพสต์บอกทั้งคู่เดินทางไกลเพื่อมาหาหมอ โดยยืมเงินเพื่อนบ้านมาเพื่อเป็นค่ารถ โดยผู้โพสต์เล่าเรื่องราวดังต่อไปนี้ 

 

 

 

 

" วันนี้มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง รอระหว่างการนั่งรอตรวจ ก่อนอื่นคุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึก​อย่างไร แอมบอกเลยว่าเห็นครั้งแรกแล้วหดหู่ใจ​มาก ที่แรกเลยเดินผ่านเห็นตายายคู่นึงนั่งอยู่กับพื้นก็เลยมองดูเห็นตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำเราก็เลยยืนมองดูว่าตากินข้าวกับอะไรคือตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้านโดยไม่มีกับข้าวเลย ให้กล่องข้าวมีซ้อน 2 อันเพื่อยายกินด้วย เรายืนมองอยู่พักนึงว่าแกมากับใคร มีลูกมาด้วยหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีใครเลยมากัน 2 คน เลยเดินเข้าไปถาม

ยายมากับใคร มีญาติมาด้วยไหม ยายบอกมากับตา 2 คน เลยถามว่าบ้านยายอยู่ไหนยายบอกว่าบ้านยายอยู่ อ.คง ขึ้นรถทัวร์มาลง บขส.แล้วนั่งรถ 2 แถวต่อมาโรงพยาบาลมากัน ค่ารถ 2 คน ร้อยกว่าบาทยายอายุ 78 ส่วนตาอายุ 75 ยายเป็นนิ่วส่วนตาไม่ได้เป็นอะไรมาเป็นเพื่อน ยายบอกยายมีลูก 1 คน เขามีครอบครัว​แยกกันไปแล้วมาดูแลบ้างแต่ไม่ได้ส่งเสียอะไรเลย

ถามต่อว่ายายเอาเงินไหนมายายบอกยืมเขามา 300 บาทพอเงินเดือนคนแกออกก็จะไปคืนเขาไม่ได้มีรายได้อะไรหมอนัดก่อนเงินเดือนออกเลยต้องยืมเขาเราก็ได้ให้ค่ารถแกไป 200 แล้วบอกแกว่ายายอันนี้หนูตั้งใจให้เอาไว้เป็นค่ารถกลับบ้านนะค่ะหนูไม่ได้มีเงินมากอะไรแต่ตั้งใจที่จะให้ยายยกมือไว้พร้อมน้ำตาและให้พร เราตั้งใจ​ที่จะทำบุญ​ไม่ใช่แค่ไปที่วัดแต่บุญ​อยู่ทุกทีขึ้นอยู่ที่เราจะเลือกทำ #มันคือความสุขทางใจ"

 

สาวแชร์ภาพตายายนั่งพื้นกินข้าวเปล่าที่ รพ.

 

ขณะเดียวกันหลังจากเรื่องราวของ 2 ตายายถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีหน่วยงาน​ติดต่อเข้ามาช่วยเหลือ​และได้เข้าไปช่วยเหลือ​คุณตาและคุณยายในเบื้องต้น​ นอกจากนี้ผู้ใจบุญก็ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือ 2 ตายาเข้ามาอย่างล้นหลาม 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pronpimon Yamnail

logoline