รวมคลิปเด่น

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนบ้านคลอง 12 เซ่นปมพะโล้บูด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนบ้านคลอง 12 เซ่นปมพะโล้บูด

ความคืบหน้ากรณีดราม่าส่อเค้าโครงการทุจริตอาหารกลางวัน ของโรงเรียนบ้านคลอง 12  ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการนำไข่พะโล้ที่เสียไปแล้ว นำไปล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มใหม่ให้เด็กกินนั้น ซึ่งนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงและเชื่อว่ามีการจัดฉากเพื่อทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน 

ล่าสุด นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรีพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงค์ธรรม จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังท่าช้าง (อบต.) คณะกรรมการสถานศึกษาและเจ้าหน้าหน้าที่จากสำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรี ได้เดินทางมารับฟังคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง คือผู้ร้องได้แก่นายทศพล บุญวิทย์ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี , นางสายฝน(นามสมมุติ) แม่ครัวที่ยืนยันพะโล้บูด และนายนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านคลอง 12 ที่ห้องประชุมโรงเรียน

ซึ่งหลังจากที่ได้มีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับฟังคำชี้แจงจากทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว อย่างไรก็ตาม เพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย จึงได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และได้มีคำสั่งให้ย้าย ผอ.โรงเรียนคลอง12 ไปช่วยราชการยังสำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรี (สพป.ปราจีนบุรี) ก่อนจะมีการสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงทั้งหมด

ทั้งนี้ยังได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน 2 ชุด โดยชุดแรกมีนายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี เป็นประธานในการสอบข้อเท็จจริง และชุดที่ 2 นายสายยนต์ สุวรรณเกตุ รอง ผอ.สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 เป็นประธาน เนื่องจาก นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนคลอง12 เป็นบุคคลากรของ สพป.ปราจีนบุรี เขต 2

ขณะเดียวกันบรรยากาศพบเด็กนักเรียนมาโรงเรียนกันตามปกติ ตั้งแต่เช้าตรู่โดยเป็นโรงเรียนขนาดกลางจัดการ การศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงชั้น ม.3 จำนวนนักเรียนรวมกว่า350 คน บุคลากรทางการศึกษา-ครู 18 คน พบมีผู้ปกครองรวมกว่า 100 คน สนใจที่จะมารับฟังคำชี้แจง พร้อมกับมีป้ายกระดาษเขียนข้อความไปทางขับไล่ ผอ.ท่านนี้ออกจากโรงเรียน พร้อมกับพบนักเรียนระดับชั้นมัธยมจำนวนหนึ่งกว่า 50 คน ถือป้ายประท้วงขับไล่ ผอ.ที่หน้าเสาธงโรงเรียนอีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณเพจ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี

logoline