Kom Lifestyle

“เฮอริเคน เฮนรี” ทำคอนเสิร์ตบอกลา โควิด-19 ที่จัดกลางนิวยอร์กถูกยกเลิก

“เฮอริเคน เฮนรี” ทำคอนเสิร์ตบอกลา โควิด-19 ที่จัดกลางนิวยอร์กถูกยกเลิก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความเชื่อมั่นของนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์กถึงในจัดการกับสถานการณ์ โควิด-19 ที่ส่งผ่านการจัดคอนเสิร์ตกลาง Central Park ถูกกลบด้วย "เฮอริเคน เฮนรี่" ที่พัดมาเร็วกว่าที่การพยากรณ์กำหนด

เย็นวันเสาร์ที่ 21 ส.ค. ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของชาวนิวยอร์กเกอร์ (New Yorker) เพราะเป็นวันแห่งการจัดงานเฉลิมฉลอง การฟื้นตัวของมหานครนิวยอร์ก หลังจากความยากลำบากและ การต่อสู้กับการระบาดของเชื้อโควิด-19 มาเป็นเวลากว่าหนึ่งปี งานนี้เป็นคอนเสิร์ตรวมศิลปินดังแห่งชาติ ที่นำแฟน ๆ ที่ได้รับวัคซีนแล้วหลายพันคนมารวมตัวกันที่สนามหญ้าของ Central Park เพื่อร่วมฟังเพลงและยินดีไปสถานการณ์ที่ดีขึ้นจากคำกล่าวของนายกเทศมนตรีนิวยอร์ก 

ในช่วง 3 ชั่วโมงแรกของการแสดง มาพร้อมกับท้องฟ้าที่เปิด สดใส แสดงถึงข้อความแห่งชัยชนะและความแข็งแกร่งของชาวนิวยอร์กที่สามารถเผชิญกับวิกฤติได้มาจนถึงวันนี้ 


 

วงดนตรีและศิลปินที่มาจัดการการแสดง เช่น New York Philharmonic, Jennifer Hudson, Carlos Santana, และอื่นๆ อีกมากมาย
 

แต่หลังจาก 19:30 น. ขณะที่แบร์รี่ มานิโลว์กำลังแสดงเพลง “Can’t Smile Without You” เกิดฟ้าผ่า ทำให้คอนเสิร์ตต้องพักกระทันหัน แล้วจึงมีเสียงประกาศตามมาว่า

 

“เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณ ได้โปรดหาที่หลบภัยโดยด่วน” 

 

ไม่นาน ฝูงชนถูกทยอยส่งกลับบ้าน และคอนเสิร์ตถูกระงับ แต่หลาย ๆ คนก็ยังแอบหวังว่าจะสามารถมีการจัดแสดงต่อได้เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น เพราะคำพยากรณ์อากาศคาดเอาไว้ว่า  เฮอริเคน เฮนรี จะกระหน่ำสู่นิวยอร์กและภูมิภาคอเมริกาตะวันออก ในวันอาทิตย์ที่ 22 ส.ค.


แต่ศิลปินดังหลายคน เช่น Bruce Springsteen, Paul Simon, Patti Smith, Elvis Costello และ Maluma ที่ยังไม่ถึงคิวแสดงต้องขอให้ยกเลิกการแสดงเพราะในท้ายที่สุด จากความหวังจากเหล่าแฟนคลับ ว่าการแสดงจะกลับมาเล่นได้อีกครั้ง ก็ถูกยกเลิกไปโดยดี
 

ขณะนี้กรุงนิวยอร์กได้ถูกออกประกาศสภาวะฉุกเฉิน ส่งผลให้ร้านอาหาร ไซต์ก่อสร้าง ทางเดินทางเท้า และรอบการแสดงต่าง ๆ ต้องปิดการให้บริการตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 22 ส.ค. เป็นต้นไป จนถึงเช้า 06.00 น. ของวันที่ 23 ส.ค. หรือจนกว่าตามที่รัฐจะกำหนด


“เฮอริเคน เฮนรี” ทำคอนเสิร์ตบอกลา โควิด-19 ที่จัดกลางนิวยอร์กถูกยกเลิก

“เฮอริเคน เฮนรี” ทำคอนเสิร์ตบอกลา โควิด-19 ที่จัดกลางนิวยอร์กถูกยกเลิก

ขอบคุณรูปภาพจาก:
Twitter @NYCMayor

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง