ศรัทธาสายมู

17ต.ค. 2566 ราหูย้าย ต้องสวด 'คาถาบูชาดวงชะตา' เสริมสิริมงคล หนุนดวงชะตา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คาถาบูชาดวงชะตา มนต์ดีแต่โบราณ สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว เคยถวายสมเด็จพระนเรศวร ก่อนออกศึก เชื่อสวดทุกวัน เสริมดวงชะตา

อันว่า มนต์คาถา นั้น เป็นเรื่องของ ความเชื่อ  เกี่ยวกับ การสวดพระคาถา ต่าง ๆ เพื่อให้บังเกิด อำนาจ พลัง และผลต่าง ๆ ตามที่ปรารถนา เช่น ใช้คาถากันผี ไล่ผี คาถาเรียกเงินเรียกทอง เป็นต้น  ทั้งนี้ ในเรื่องของ ดวงชะตา ก็มีคาถาที่เกี่ยวข้อง ที่ไว้ใช้ในเรื่อง การส่งเสริมดวงชะตา ให้คนที่โดนทักว่าดวงตก ชะตาไม่ดี เงินทองไม่มี ราหูเข้า พระเสาร์แทรก ที่ฟังแล้วทำให้หลายคนจิตตก เมื่อ จิตใจอ่อนแอ สิ่งไม่ดีทั้งหลาย ก็เข้ามากล้ำกรายได้อย่างง่ายดาย และมักไปแสวงหาสถานที่หรือพิธีกรรมเพื่อสะเดาะเคราะห์

 แต่ใครจะรู้บ้างว่า มีอีกหนึ่งคาถา ที่สวดแล้วมีอานุภาพมากในการคุ้มครองดวงชะตา พลิกดวงชะตาให้ดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องไปร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ เพียงแค่สวดอยู่ที่บ้านทุกๆวัน นั่นคือ “คาถาบูชาดวงชะตา” หรือ คาถาดวงพิชัยสงคราม ยิ่งเข้าใกล้ช่วงที่บรรดาหมอดูทั้งหลาย กระหน่ำโหมกระแสคนราศีนั้น ชะตาเกิดวันนี้จะดวงดีไม่ดี ในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 คนไทยหัวใจสายมูทั้งหลายนั้นต่างมีทั้งวิตก ทั้งเตรียมรับความเฮง ปัง ตามคำทายทักเหล่านั้น ซึ่งหากทำการสวด “คาถาบูชาดวงชะตา” หรือ คาถาดวงพิชัยสงคราม  โบราณนาจารย์ต่างแนะนำให้สวดเสริมมงคล ยิ่งเป็นเรื่องดี สวดทุกวัน เตรียมบรมีทุกวัน ร้อยคำทำนายของหมอดูก็ทำอะไรไม่ได้ ต่อให้ดาวย้ายข้ามจักรวาล เราก็สบายใจหายห่วงได้ 


ซึ่งมีที่มา 3 แห่งด้วยกัน ทั้งตำรับของ "สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว" ที่ได้ถวายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อครั้งที่ทรงออกทัพจับศึก เพื่อให้พระคาถาดังกล่าวคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย โดยมีคติให้ผูก ดวงชะตา ขึ้นมา เรียกว่า ดวงพิชัยสงคราม หรือผูกเป็นยันต์พิชัยสงครามเพื่อหนุน ดวงชะตา แล้วใช้คาถานี้ภาวนา จะหนุน ดวงชะตา ให้แข็งแกร่ง แต่ในปัจจุบันการผูกดวงพิชัยสงครามถือว่ามีรายละเอียดค่อนข้างมาก ดังนั้นผู้ที่ไม่สะดวกในการผูกดวงจึงนิยมท่องบทสวด คาถาบูชาดวงชะตา เพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้ยังพบว่า คาถาบูชาดวงชะตา ตำรับ พระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว ยังเป็นตำรับเดียวกับคาถาบูชาดวงชะตาของ "หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์" และเป็นตำรับเดียวกับ “หลวงปู่โง่น โสรโย” วัดพระพุทธบาทเขารวก อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร. อีกด้วย

คาถาบูชาดวงชะตา


ตั้งนะโม 3 จบ 


นะโม เม สัพพะเทวานัง สัพพะคะระหะ จะ เทวานัง สุริยัญจะ ปะมุญจะถะ สะสิ ภุมโม จะ เทวานังวุโธ ลาภัง ภะวิสสะติ ชีโว สุกะโร จะ มะหาลาภัง โสโร ราหูเกตุ จะ มะหาลาภัง สัพพะ ภะยัง วินาสสันติ สัพพะ ทุกขัง วินาสสันติ สัพพะ โรคัง วินาสสันติ ลักขะณา อะหัง วันทามิ สัพพะทา สัพพะเทวา มัง ปาละยันตุ สัพพะทา เอเตนะ มังคะละเตเชนะ สัพพะโสตถี ภะวันตุเมฯ

อานุภาพของ คาถาบูชาดวงชะตา ยังได้รับคำยืนยันโดยบันทึกของ “หลวงปู่โง่น โสรโย” ระบุไว้ด้วยว่า สวดคาถานี้แล้ว จะมีอานุภาพเหนืออริศัตรู เทวดาผู้เป็นใหญ่จะป้องกันภัย และบันดาลความสุขให้กับผู้สวด เกิดลาภผล มั่งมีศรีสุข 

และหลวงปู่โง่น ท่านยังได้เน้นย้ำให้สวดตามกำลังวัน คือ

 วันจันทร์ สวด 15 จบ

วันอังคาร สวด 8 จบ

วันพุธ สวด 17 จบ (ทั้งกลางวันและกลางคืน)

วันพฤหัสบดี สวด 19 จบ

วันศุกร์ สวด 21 จบ

วันเสาร์ สวด 10 จบ

วันอาทิตย์สวด 6 จบ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด