ศรัทธาสายมู

ตำนาน พญาครุฑ เจ้าแห่งทรัพย์สิน ตำรับ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดตำนาน พญาครุฑ ตามความเชื่อเป็นเทพเจ้าแห่งความอุดมไปด้วยทรัพย์สิน เครื่องรางครุฑสำคัญ ยกของ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี เป็นที่นิยมสูงสุด

ในแวดววงเครื่องราง วัตถุมงคล นั้น พญาครุฑ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี  นับเป็นสุดยอด พญาครุฑ รุ่นแรก ของเมืองไทย และได้ถูกจัดความนิยม เป็นอันดับ1 ของเมืองไทย จากนักสะสม พระเครื่องของขลัง เมืองไทย  เนื่องจากเป็นสุดยอด เครื่องรางของขลัง ที่มีประสบการณ์มาก  จนโด่งดังจึงมีการปลอมแปลงทำลอกเลียนแบบ กันเป็นจำนวนมากมาย ว่า90% ในตลาดวัตถุมงคล  ห้อยแล้ว มีความรุ่งเรืองก้าวหน้า มีมหาอำนาจ วาสนา มหาบารมี ศัตรูเกรงขาม ล้างอาถรรพ์ ป้องกันภูติผีปีศาจ ดึงดูดเงินทอง

พญาครุฑ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี 

พญาครุฑ เป็นเทพชั้นสูง ที่มีมหาอำนาจ มีความเจริญก้าวหน้า มีบารมีทรัพย์มาก ดึงดูดโชคลาภ ล้างอาถรรพ์ ปกป้องภยันอันตรายต่างๆ ป้องกันภูติผีวิญญาณ ป้องกันสิงสาราสัตว์

หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี 

พญาครุฑ นั้น นับเป็นเทพชั้นสูงผู้มั่งมีทรัพย์สินเงินทองและบริวารมากที่สุด เหนือบรรดาเทพทั้งหลาย มีอิทธิ์ฤทธิ์สูงที่สุด รบไม่เคยแพ้ใคร ไม่เจ็บป่วย ไม่มีวันตาย ทั้งยังมีมหาอำนาจ บารมีสูงล้ำไปด้วยสติปัญญา แม้แต่องค์ พระนารายณ์ ก็ยังนับถือซึ่งกันและกัน ตำนาน พญาครุฑ ในตำนานเมืองฟ้าป่าหิมพานต์นั้นมีเรื่องราวของสัตว์ที่มีอิทธิฤทธิ์มากมายหลายชนิด เช่น ราชสีห์ คชสีห์ อันมีลำตัวเป็น สิงห์แต่มีศีรษะเป็นช้าง กินรี กินนร และสัตว์แปลก ๆ อีกมากมาย ในบรรดาสัตว์ทั้งหลายนั้นมีสองอย่างที่นับว่าเป็นเทพเดรัจฉานมีฤทธิ์มากคือ หนึ่งเป็น พญานาคราช จ้าวแห่งบาดาล และอีกหนึ่งคือ พญาครุฑ จ้าวแห่งเวหา

พญาครุฑ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี 

พญาครุฑ จัดเป็นเทพที่ร่ำรวยที่สุดบนสวรรค์ มีความกตัญญู แข็งแรง รบไม่เคยแพ้ใคร จนได้ฉายาว่า พญาสุบรรณ

สามารถพบเห็นรูปพญาครุฑ ได้จาก ธนบัตร บัตรประชาชน ที่ว่าการอำเภอ ศาล สถานที่ราชการ ธนาคารต่างๆ กระทรวงยุติธรรม ตลอดจนองค์กรทางการเงิน กิจการห้างร้านใหญ่ๆ อาทิ บริษัท king power บริษัท cp บริษัท singer ประทับเรือพระที่นั่ง เอกสารต่าง ๆ ของทางราชการนับว่าเอกสารเหล่านั้นเป็นเอกสารศักดิ์สิทธิ์ หากราชการผู้ที่ทำหน้าที่ผู้ใดมีความสุจริตจงรักภักดีต่อแผ่นดิน องค์พระมหากษัตริย์ และหน้าที่ของตน องค์พญาครุฑ ก็จะส่งพลังปกป้องให้มีความสุข ความเจริญในหน้าที่

พญาครุฑ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี 

นอกจากนี้ยังมีเกร็ดความเชื่อว่าหากที่ใดมีอาถรรพ์แรง ท่านให้นำเอาตราครุฑไปติดจะทำให้อาถรรพ์นั้นเสื่อมสลายไปในที่สุด ตราครุฑล้างอาถรรพ์ได้จึงเป็นที่เชื่อถือกันมาตลอดและได้รับความเคารพบูชาว่าเป็นของสูง เสมือนหนึ่งตัวแทนแห่งองค์พระประมุข ผู้ใดมีสัญลักษณ์พญาครุฑ รูปพญาครุฑ บูชาไว้ย่อมได้อานิสงส์มาก อาทิ มีความเจริญแก่ตัวเองและครอบครัวเป็นต้น ดังนี้แล้วครุฑจึงเป็นของสูงที่เราควรรู้ควรบูชาอย่างหนึ่ง คนโบราณมีความเชื่อสืบกันมาว่า คพญาครุฑ นั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง มหาอำนาจ ในสมัยก่อนที่ไหนว่ากันว่าผีแรง ผีเฮี้ยน เอาตรา พญาครุฑ ไปติดไว้ความอาถรรพ์ของสถานที่นั้น ๆ ก็จะหายไปในทันที

โชคลาภ โภคทรัพย์ พญาครุฑ

พญาครุฑ เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งท้องพระคลังและเงินตรา จะสังเกตุได้ตามธนบัตร และ ธนาคาร
อำนาจ พญาครุฑ

สิทธิอำนาจ พญาครุฑ สัตว์กายสิทธิ์ที่ไม่มีผู้ใดสามารถฆ่าให้ตายได้มีอายุยืนเสมือนว่าเป็นอมตะนั้น นับเป็นเรื่องลี้ลับที่ผู้รู้พยายามค้นคว้า และเสาะหาที่มาแห่งพลังอำนาจดังกล่าว จนเกิดการสร้างเครื่องรางต่าง ๆ ขึ้น อำนาจ พญาครุฑ สามารถจำแนกได้ถึง 8 ประการ โดยนับเอาอำนาจหลัก ๆ ได้ดังนี้คือ

1.เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบขาด
2.สามารถลบล้างอาถรรพ์และคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้
2.เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่การงาน
2.ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน
2.เป็นเมตตามหานิยม

ความเชื่อในการบูชา
บางท่านคิดว่าเกิดสาย พญานาค แล้วจะไม่สามารถห้อยได้ ซึ่งข้อนี้เป็นความเชื่อที่ผิด เพราะว่าท่านเป็นเทพถือศีลแล้ว มีแต่คอยช่วยเหลือ ท่านไม่มานั่งทะเลาะกันแล้วครับ เพียงแต่ผู้บูชาจะต้องเป็นคนดี มีศีลธรรม จึงจะเห็นผลได้ไว้
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ