พระเครื่อง

ดร.ไพโรจน์ สุขจั่น 
ในวันที่..."เหรียญเจ้าสัว แสดงปาฏิหาริย์"

ดร.ไพโรจน์ สุขจั่น ในวันที่..."เหรียญเจ้าสัว แสดงปาฏิหาริย์"

21 พ.ค. 2554

"เหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวง" เป็นเหรียญที่ ดร.ไพโรจน์ สุขจั่น ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท บัวทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และผู้เป็นเจ้าของถ้ำแก้วเนรมิต หินธาตุกายสิทธิ์ จ.นนทบุรี สร้างขึ้นเพื่อมอบให้เป็นของที่ระลึกแก่แขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานในวาระครบร

 ในการจัดสร้าง "เหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวง" ดร.ไพโรจน์ พูดไว้อย่างน่าคิดว่า “ในเมื่อใครๆ ก็อยากมีของดีไว้กับตัว ดังนั้นการสร้างพระให้คนนิมนต์ขึ้นคออย่างสนิทใจนั้น ต้องมีวัตถุประสงค์ที่ดี พิธีกรรมที่ชัดเจน และพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งยุคมานั่งปรกในพิธี ซึ่งทุกวันนี้พระองค์หนึ่งที่นิมนต์ขึ้นคอ คือ เหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวง นอกจากมีปาฏิหาริย์กับตัวเองแล้ว ผู้ได้รับแจกไปต่างเกิดปาฏิหาริย์มากมาย ทุกวันนี้กลายเป็นเหรียญที่ใครๆ อยากได้ แม้ว่าจะเป็นเหรียญแจกฟรี แต่หาซื้อไม่ได้ เพราะผู้ที่ครอบครองหวงแหน”

 "เหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวง" มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งยุคมาปรก ดังนี้ ๑. พระสุนทรธรรมานุวัตร หรือ หลวงพ่อละเอียด อินฺทวํโส เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ๒.พระครูสุนทรธรรมนิวิฐ หรือ หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เจ้าอาวาสวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ๓.พระครูศิริภัทรกิจ หรือ หลวงปู่ศรี ปริสุทโธ วัดหน้าพระลาน จ.สระบุรี ๔.พระครูประโชติธรรมวิจิตร หรือ หลวงพ่อเพิ่ม อตฺตทีโป เจ้าอาวาส วัดป้อมแก้ว ต.บ้านกลึง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

 ๕.พระครูวิมลสมณวัตร หรือ หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม เจ้าอาวาส วัดเกริ่นกฐิน ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ๖.พระครูภัทรกิจโสภณ หรือ หลวงพ่อหวล ภูริภัทโท เจ้าอาวาสวัดพุทไธศวรรย์ ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ๗.พระครูใบฎีกาเทียนชัย หรือ หลวงพ่อเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ จ.เชียงใหม่ ๘.พระอาจารย์สุเทพ สุทธสีโล หรือ อาจารย์อึ่ง วัดเชิงหวาย จ.นนทบุรี ๙.พระสมุห์เจือ ปิยสีโล หรือ หลวงปู่เจือ ปิยสีโล อดีตรองเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม

 ๑๐.หลวงพ่อจืด นิมมฺโล สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี จ.นครปฐม ๑๑.พระมหาจำนงค์ ภทฺทมโน เจ้าอาวาสวัดปฐมบุตรอิศราราม (ยี่สาย) เขตบางกอกน้อย กทม. ๑๒.พระครูสังฆรักษ์อวยพร หรือ หลวงพ่ออวยพร เจ้าอาวาสวัดดอนยายหอม ต.ดอนยายหอม จ.นครปฐม ๑๓.พระครูประยุตนวการ หรือ หลวงปู่แย้ม อาวาสวัดสามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม และ ๑๓.อาจารย์หนู กันภัย เจ้าสำนักสักยันต์อาจารย์หนู กันภัย จ.ปทุมธานี ต้นตำรับยันต์ ๕ แถว หนุนดวง 

 สำหรับยันต์ ๕ แถวหนุนดวงนั้น ที่ปรากฏอยู่ด้านหลังเหรียญ มีคติความเชื่อว่า มีพุทธคุณ ดังนี้ แถวที่ ๑ คือ พระคาถาเมตตามหานิยม แถวที่ ๒ คือ พระคาถาหนุนดวงชะตา แถวที่ ๓ คือ พระคาถาแห่งความสำเร็จ (เรื่องหน้าที่การงาน) แถวที่ ๔ คือ พระคาถาราศีประจำตัว และแถวที่ ๕ คือ พระคาถามหาเสน่ห์       

 ในวันที่จัดพิธีนั้น ปรากฏว่ามีประชาชนหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ ได้เข้ามาร่วมงานตั้งแต่เช้าตรู่ นับเป็นพันๆ คน แม้ในบางช่วงเวลาจะมีสายฝนตกมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่ทำให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาย่อท้อ ทุกๆ คนเฝ้ารอชมถ้ำแก้วเนรมิต หินธาตุกายสิทธิ์ อย่างใจจดใจจ่อ พร้อมทั้งยังร่วมพิธีพุทธาภิเษก เพื่อความสิริมงคลกันทุกคน

 คนที่มาในงานนี้ ต้องการหนังสือสวดมนต์มงคลคาถามหาเศรษฐี บางคนต้องการมาร่วมพิธีพุทธาภิเษก เพื่อปลุกเสกตัวเอง บางคนต้องการมารับเหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวง จาก อาจารย์หนู ด้วยตัวเอง บางคนก็ต้องการมาชมถ้ำแก้วเนรมิต หินธาตุกายสิทธิ์ และสักการะเสด็จพ่อ รัชกาลที่ ๕ 

 ดร.ไพโรจน์ ยังบอกด้วยว่า ก่อนพิธีแจกวัตถุมงคลให้แก่ผู้มาร่วมงาน ทางอาจารย์หนู กันภัย ได้นำเหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวงมาทำพิธีลองของ ต่อหน้าสื่อมวลชน และประชาชนที่มาเฝ้ารอกันอย่างคับคั่ง โดยอาจารย์หนู กันภัย ได้นำปืนมายิงที่เหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถว ถึง ๓ ครั้ง แต่ยิงไม่ออกทุกครั้ง แต่พอยิงขึ้นฟ้า ปรากฏว่ายิงออกทุกครั้ง ประชาชนและสื่อมวลชนทุกคนที่เฝ้าดูต่างพากันขนลุก และทึ่งในความมหัศจรรย์ และความศักดิ์สิทธิ์ของ เหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวหนุนดวง

สร้างพระถวายวัด ๕,๐๐๐ เหรียญ
 “รายได้ทั้งหมดที่เกิดจากการเช่าบูชามอบให้ทางวัด เพื่อนำไปทำนุบำรุงศาสนาตามวัตถุประสงค์” นี่เป็นวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างและพิธีพุทธาภิเษกเหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถวของ ดร.ไพโรจน์ โดยได้มีการจัดสร้างประมาณ ๙,๐๐๐ เหรียญ 

 ทั้งนี้ ดร.ไพโรจน์ ได้มอบเหรียญเจ้าสัว ยันต์ห้าแถว และหนังสือสวดมนต์มงคลคาถามหาเศรษฐี ให้แก่วัดต่างๆ เพื่อนำไปให้ผู้สนใจเช่าบูชา ดังนี้ ๑.วัดลาดปลาดุก จ.นนทบุรี  ๒.วัดไผ่เหลือง จ.นนทบุรี ๓.วัดแม่ตะไคร้ จ.เชียงใหม่ ๔.สำนักสักยันต์อาจารย์หนู กันภัย จ.ปทุมธานี และ ๕.มอบให้สมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ แห่งละ ๑,๐๐๐ เหรียญ พร้อมกับหนังสือสวดมนต์มงคลคาถามหาเศรษฐีแห่งละ ๑,๐๐๐ เล่ม ซึ่งปัจจุบันนี้ สถานที่ดังกล่าวได้จำหน่ายเหรียญหมดแล้ว โดยได้นำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์และความจำเป็นของวัดนั้นๆ

 ส่วนที่เหลืออีกประมาณ ๔,๐๐๐ เหรียญ มอบให้เป็นของที่ระลึกแด่แขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานในวาระครบรอบ ๑๕ ปี กลุ่มบริษัท บัวทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และมอบเหรียญให้ประชาชนทั่วไป ที่มาร่วมงานสักการะเสด็จพ่อ ร.๕ ในวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๔

 อย่างไรก็ตาม ทุกๆ ปี ดร.ไพโรจน์ จะเปิดให้เข้าชมถ้ำแก้วเนรมิต หินธาตุกายสิทธิ์ เพียงปีละ ๑ ครั้งเท่านั้น โดยจะเปิดให้ชมในวันที่ ๒๓ ตุลาคม หรือวันปิยมหาราช โดยในวันเดียวกันนี้ ยังนำอาหารออกร้านและเครื่องดื่มมาบริการ ฟรี! แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน ในปี ๒๕๕๔ นี้ก็เช่นกัน หากท่านใดสนใจและต้องการทราบข้อมูลเบื้องต้นของถ้ำแก้วเนรมิต หินธาตุกายสิทธิ์ แห่งนี้ สอบถามได้ที่โทร.๐-๒๙๒๕-๒๕๕๖ ถึง ๖๐ หรือ www.buathong.com

 “ในเมื่อใครๆ ก็อยากมีของดีไว้กับตัว ดังนั้นการสร้างพระให้คนนิมนต์ขึ้นคออย่างสนิทใจนั้น ต้องมีวัตถุประสงค์ที่ดี พิธีกรรมที่จัดเจน และพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งยุคมานั่งปรกในพิธี”

เรื่อง / ภาพ ไตรเทพ ไกรงู

"}])