พระเครื่อง

เสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2553

เสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2553
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

  *** ผ่านไปแล้ว...ด้วยความยิ่งใหญ่ตามความคาดหมาย งานประกวดพระ ที่ รร.นรต.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๓ จัดโดย ตำรวจภูธรภาค ๗ อันมี พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภ.๗ เป็นประธานจัดงาน พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รอง ผบช.ภ.๗ เป็นประธานดำเนินงาน ได้ยอดเงินรวมทั้งสิ้นกว่า ๑๕ ล้านบาท เฉพาะค่าส่งพระอย่างเดียวเฉียด ๓ ล้านบาท คิดง่ายๆ ค่าส่งพระองค์ละ ๓๐๐ บาททุกรายการ แสดงว่า งานนี้มีผู้ส่งพระเข้าประกวดถึง ๑ หมื่นองค์ นับว่ามากเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียว

 สาเหตุที่มีผู้สนใจส่งพระเข้าประกวดกันมากมายขนาดนี้ ก็เพราะจุดประสงค์ของการจัดงานน่าสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกรณีหารายได้สนับสนุนการศึกษาของบุตรธิดาข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค ๗  และเป็นสวัสดิการแก่ครอบครัวข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค ๗ ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ฯลฯ อีกประการหนึ่งที่มีคนส่งพระกันมาก ก็เพราะอยากได้รางวัลชนะเลิศพระแต่ละรายการ คือ หนังสือ พระกริ่ง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนเทพวราราม ที่ คมเลนส์ส่องพระ บอกกล่าวมาแล้วว่า เป็นหนังสือดี มีคุณค่าจริงๆ  ทุกคนจึงอยากได้หนังสือเล่มนี้กันมาก คนที่ไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จึงต้องหาซื้อต่อจากคนอื่น หรือตามแผงหนังสือ ในราคาเล่มละ ๘๐๐ บาท ต่อมาขึ้นถึง ๑,๐๐๐ บาท ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อน มีวางขายในราคาเล่มละ ๑,๘๐๐ บาท คาดว่าราคาคงไม่ได้หยุดเพียงนี้ อย่าลืมว่า หนังสือเล่มนี้พิมพ์จำนวน ๓,๐๐๐ เล่มเท่านั้น วันนี้ คมเลนส์ส่องพระ จึงขออนุญาตทีมงานนิตยสาร พระท่าพระจันทร์ ผู้จัดทำหนังสือเล่มนี้ ขอนำภาพ พระกริ่งสมเด็จพระสังฆราช (แพ) มาลงให้ท่านผู้อ่านได้ชมเป็นวิทยาทาน ๒ องค์...ขอขอบพระคุณ

 ** สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลพระชนะเลิศยอดเยี่ยมคะแนนรวม (๑๖๒ รางวัล) และรางวัลชนะเลิศพระทั่วไป (๑๓๑ รางวัล) เป็นไปตามคาด คือ จำเริญ นาคะบุตร ส่วนรางวัลชนะเลิศพระยอดนิยม (๑๒๐ รางวัล) เป็นไปตามที่คาดไว้เช่นกัน คือ วันชัย เอกสมบัติชัย ๒ นักล่ารางวัลงานประกวดพระที่มาแรงทุกงาน...พบกันใหม่ในงานครั้งต่อไป วันอาทิตย์ที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๓ บนชั้น ๘ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จัดโดย คณะนักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ ๑๑ หนังสือรางวัล พระบูชากึ่งพุทธกาล จัดทำโดยทีมงานนิตยสาร พระท่าพระจันทร์ รับประกันได้ในคุณภาพ

 ** งานนี้ หมอต้น ศิริราช นิมนต์พระไปประกวด ๘ องค์ ติดรางวัลทั้งหมด ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ พระปิดตาท้ายย่าน พิมพ์ชีโบ พระแต่ละองค์ได้ลงโชว์ไว้บนเว็บไซต์ พระท่าพระจันทร์ ในหน้าของ เสี้ยนพระ ท่านผู้สนใจ พระแท้ องค์จริง เปิดเข้าไปศึกษาหาความรู้ได้โดยไม่ต้องเสียสตางค์ 

 ** เมื่อวันอาทิตย์ก่อน คมเลนส์ส่องพระ ได้ลงภาพ พระกริ่งตั๊กแตน เนื้อสัมฤทธิ์ (ยุคต้น) พิมพ์บัวฟันปลา ของ บอล ทวีทรัพย์ วันนี้ได้รับภาพ พระกริ่งตั๊กแตน เนื้อสัมฤทธิ์ (ยุคต้น) เช่นกัน แต่องค์นี้เป็น พิมพ์บัวตุ่ม ของ ป๋อง สุพรรณ ผู้สะสมพระทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นพระหน้าไหน มีหมด สมกับเป็นเจ้าของรังพระใหญ่บน ชมรมพระเครื่องมรดกไทย สำหรับความเป็นมาของ พระกริ่งตั๊กแตน ที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นของเขมร ทั้งๆ ที่ไม่เคยขุดพบที่เขมรมาก่อนเลย แท้จริงเป็นอย่างไร? ต้องหา นสพ."คม ชัด ลึก" ฉบับวันอาทิตย์ก่อน มาอ่านย้อนหลัง หลายท่านบอกว่า เป็นความคิดเห็นที่น่าสนใจ เพราะมีเหตุมีผลพอสมควร

 ** ข่าวเศร้า...หลวงพ่อจ้อย พุทธสโร (พระครูวิทิตพัฒนาการ) วัดหนองน้ำเขียว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มรณภาพแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลาบ่ายโมง สิริรวมอายุ ๘๕ พรรษา ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัด จนถึงวันพุธที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๓

 ** มลชัย สุติรัตนชัย (ช้าง ลพบุรี) ประธาน ชมรมพระเครื่องเมืองละโว้ แจ้งว่า วันอาทิตย์ที่ ๑๕ สิงหาคมนี้ ขอเชิญสมาชิกทุกท่าน ร่วมพิธีทำบุญ ครบรอบ ๒๐ ปี วันก่อตั้งชมรม ช่วงเช้าสักการะ ศาลเจ้าพ่อกาฬ จากนั้นไปร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ วัดมณีชลขัณฑ์ เสร็จพิธีแล้ว ร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน สอบถามโทร.๐๘-๑๙๔๖-๒๘๘๑ ** วันนี้...เนื้อที่มีเพียงเท่านี้ พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้...ขอขอบพระคุณ...นะมัสเต ***

0 แล่ม จันท์พิศาโล 0

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง