พระเครื่อง

พระเครื่อง ที่จับต้องได้ " พระปิดตา วัดศาลาครืน " ราคาไม่สูง มวลสารจัดเต็ม

อีกหนึ่ง พระเครื่อง หลวงปู่โต๊ะ ที่ราคาสามารถเช่ามาบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล " พระปิดตา วัดศาลาครืน " มวลสารจัดสร้างเข้นข้น พิธีปลุกเกสเข้มขลัง

เป็นที่ยอมรับกันว่า วัตถุมงคลของ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เป็นหนึ่งใน วัตถุมงคล ยุคใหม่ หรือร่วมสมัย ที่มีราคา มีตำหนิ ตัวตัด ร่องรอย ที่ชัดเจน นักนิยมพระเครื่อง สะสมวัตถุมงคล ให้การยอมรับ และมีราคาแลกเปลี่ยน ที่มีตัวเลขสูง 

นอกจากพระเครื่อง ที่ออกและจัดสร้าง โดย วัดประดู่ฉิมพลี ยังมีวัตถุมงคล ของ หลวงปู่โต๊ะ ที่เป็นที่นิยม และ จัดสร้างโดยวัดอื่น ๆ หนึ่งในวัดอื่น ที่จัดสร้าง พระเครื่อง ที่ หลวงปู่โต๊ะ อธิษฐานจิต และเป็นพิธีใหญ่ พระเครื่อง รุ่นนั้นคือ พระเครื่อง หลวงปู่โต๊ะ ที่ออกที่ วัดศาลาครืน ย่านถนนวุฒากาศ 42 กทม. 

วัดศาลาครืน กทม.

การจัดสร้างพระเครื่อง วัดศาลาครืน สารตั้งต้น นั้น ได้มาจาก ว่านสำคัญ ที่เชื่อ กันว่ามีคุณวิเศษในตัวเอง ซึ่งมีชาวบ้านมาถวายกับทางวัด  และของท่านเจ้าคุณรัตนกวี วัดราชโอรส ที่เก็บไว้หลายสิบปี รวมทั้งยังมีมวลสารตั้งต้น จากผงอิทธิเจ ผงมหาลาภจาก 109 อาจารย์, ดิน 41 ประเทศ, ผงขี้เถ้าธูปหลวงพ่อสี่เข่า, ผงใบลานเก่าพระไตรปิฎก 84,000 พระธรรมขันธ์ จากนั้นผสมมวลสารทั้งหมดให้เข้าแล้ว โดยให้พระและเณร ที่ถือศีลครบ 7วัน มาช่วยกันทำการคลุกเคล้า

พระปิดตา วัดศาลาครืน ปี 2522
 

ในด้านการทำพิธีพิธีพุทธาภิเษก ที่ วัดราษฎร์ประทุมวนาราม จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2522 ถึง 2 ก.พ. 2522 รวม 9 วัน 9  คืน โดยมี หลวงพ่ออุตตมะ,หลวงพ่อเที่ยง,หลวงพ่อเล็ก,หลวงพ่อแบน,หลวงพ่อเกลี้ยง,หลวงพ่อลำไย,หลวงพ่อนารถ,หลวงพ่อแช่ม,หลวงพ่อเจ้าคุณพระราชปัญญาภรณ์,หลวงพ่อตุ๋ย,หลวงพ่อสุด,หลวงปู่โต๊ะ,หลวงปู่จิว,หลวงพ่อกี๋,หลวงพ่อจวน,หลวงพ่อถิร,หลวงพ่อพระครูประดิษฐ์นวการ,หลวงพ่อกร่าย

พระปิดตา วัดศาลาครืน ปี 2522

โดยพิธีปลุกเสกในวันที่ 26 มค. 2522 เวลา 18.00 น. หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ได้นั่งปลุกเสกเดี่ยวร่วมกับหลวงพ่ออุตตมะเป็นเวลา 3 ชั่วโมงเศษ หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2522 พระสมุห์วิเชียร เจ้าอาวาส วัดศาลาครืนพร้อมด้วยคณะกรรมการ ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกขึ้น ณ พระอุโบสถ วัดศาลาครืนอีกครั้ง 

พิธีฤกษ์เริ่มเมื่อเวลา 19.09 น.หลวงพ่ออุตตมะ เข้าพิธีนั่งปรกปลุกเสกพร้อมด้วยพระคณาจารย์ดังจากจังหวัดต่างๆที่ร่วมปลุกเสกในพิธีอีกหลายรูป เมื่อถึงเวลาตามกำหนดพิธี มีเหตุอันน่าอัศจรรย์เพราะเทียนชัยได้ลุกโชติช่วงส่องแสงสว่างไปทั่วบริเวณพิธี 

พระปิดตา วัดศาลาครืน ปี 2522
พระชุดนี้จัดเป็นพระเครื่องที่มีมวลสารและการปลุกเสกที่ดีมาก ปัจจุบันเล่นหากันเป็นของ หลวงปู่โต๊ะ เพราะพระปิดตาที่ออกให้บูชาที่วัดของท่านนั้นแพงมากจนคนธรรมดาไม่มีเงินเช่าหา พระเครื่อง ที่ออกที่ วัดศาลาครืน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ศรัทธาใน หลวงปู่โต๊ะ จะได้มีของดีไว้บูชาในราคาที่ถูกกว่า มวลสารดีกว่า 

พระปิดตา วัดศาลาครืน ปี 2522

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Website -  www.komchadluek.net
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม