พระเครื่อง

รู้จักของดี พระเครื่อง - พระปิดตา วัดโคนอน หลวงปู่โต๊ะ อธิษฐานจิต 9 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พระเครื่อง - พระปิดตา วัดโคนอน ของดีฝั่งธนบุรี ราคาหลักร้อย พุทธคุณหลักล้าน หลวงปู่โต๊ะ ประธานปลุกเสก ตลอด 9 วัน เกจิดังแห่งยุค ร่วมอธิษฐานจิต จัดสร้างจากชนวนสำคัญของ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง

พระภาวนาโกศลเถระหรือหลวงปู่เอี่ยมเป็นพระคณาจารย์ผู้ทรงคุณที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ทรงเคารพนับถือ
วัดโคนอน เขตภาษีเจริญ ธนบุรี ในอดีต เคยเป็นที่จำพรรษาของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และหลวงปู่รอด อาจารย์ของท่าน และได้สร้างพระปิดตาเนื้อชินตะกั่ว บรรจุกรุไว้ และมีการเปิดกรุอย่างเป็นทางการในราวปี 2512 จนมากระทั่งปี 2514-2515 ทางวัดโคนอนได้มีการยกช่อฟ้าอุโบสถหลังใหม่ ท่านเจ้าอาวาสจึงได้นำแท่งชินเก่าของหลวงปู่เอี่ยม และเศษพระปิดตาที่พบจากกรุวัดโคนอนที่ชำรุดมาหลอมรวมสร้างพระขึ้นใหม่ และนิมนต์พระเกจิผู้ทรงคุณจากทั่วประเทศ มาร่วมพิธีปลุกเสกพระชุดนี้เพื่อแจกแก่ผู้มีจิตศรัทธาเป็นที่ระลึก 9 วัน 9 คืน
เช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม องค์ประธานในพิธีและท่านเมตตามาครบทั้ง 9 วัน   หลวงพ่อไพฑูรย์ วัดโพธินิมิต กทม. หลวงพ่อถิร วัดป่าเลย์ไลย์ สุพรรณบุรีหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม   หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม นครปฐม  หลวงพ่อเก็บ วัดดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี  หลวงพ่อสุด วัดกาหลง สมุทรสาคร  หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม   หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนโร่ สุพรรณบุรี
 

หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาฯณมิตร กทม   หลวงพ่อหวน วัดพิกุล กทม   หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี  หลวงพ่อบุญมี วัดอ่างแก้ว กทม หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย อยุธยา   หลวงพ่อดี วัดพระรูป สุพรรณบุรี  หลวงปู่เทียม วัดกษัตราธิราช อยุธยา
หลวงพ่อทองอยู่ วัดท่าเสา สมุทรสาคร หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร  หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม  หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง เชียงใหม่ หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ชลบุรี   หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง นนทบุรี
หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี เป็นต้น

พระเครื่อง ชุด วัดโคนอน ปี 2515

พระชุดนี้ มีการจัดสร้างทั้งหมด 5 พิมพ์  ได้แก่ พิมพ์สมเด็จ พิมพ์พระรอด พิมพ์นางพญา พิมพ์พระปิดตา พิมพ์นางกวัก แต่พบเห็นมากน้อยแตกต่างกันไป โดยส่วนมากจะพบเห็นพิมพ์พระปิดตามากที่สุด  พระชุดนี้ได้ นำแท่งชนวนชินเก่าของหลวงปู่เอี่ยมและเศษพระปิดตาที่พบจากกรุวัดโคนอนที่ชำรุด  ชนวนโลหะเนื้อชินเก่าจากพระกรุทั่วประเทศมาหลอมใหม่ แถมพระทุกองค์จะหลอมและเทพิมพ์ พระทีละองค์ในพิธีเท่านั้น ด้วยเป็นพระที่จัดสร้างทีละองค์ เมื่อพิจารณาดู จึงพบว่า พระแต่ละองค์จะมีขนาดแตกต่างไม่เท่ากัน แต่จะมีการต๊อกโค๊ตไว้ที่
ด้านหลังทุกองค์ ของแท้โค้ดจะคมชัดดูง่าย

พระเครื่อง ชุด วัดโคนอน ปี 2515

หลังจากที่พระชุดนี้แจกจ่ายออกไปมีคนนำไปลองยิง ปรากฎกระสุนด้าน บ้างยิง
ไม่ออก อีกทั้งได้พบประสบการณ์แคล้วคลาดที่เคยเป็นข่าวดังตามหน้าหนังสือพิมพ์เมื่อ หลายปีก่อน จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าพระชุดนี้ดีอย่างไร ทั้งทางด้านแคล้วคลาด เมตตามหาอุตม์ และคงกระพันชาตรี มีครบสูตร แถมยังพ่วงประสบการณ์เรื่องของโชคลาภตามมาอีกด้วย และเป็นพระดีพิธีใหญ่ ปีลึกอีกด้วย

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่

Youtube -https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

LineTodayhttps://today.line.me/th/v2/publisher/100057

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด