พระเครื่อง

บารมีพ่อแม่คุ้มครอง หลวงปู่ดู่ แนะนำ เหนือทุกวัตถุมงคล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หลวงปู่ดู่" แห่ง วัดสะแก แนะนำ บารมีพ่อแม่ เหนือกว่าพระเครื่องทุกประเภท เครื่องรางทุกชนิด ถึงขนาดคนทำของใส่ยังไม่สามารถทำร้ายได้

หากจะถามกันว่า เรา ๆท่าน ๆ นั้น ควรจะใช้จะหา เครื่องรางของขลังอะไร มาติดตัว คู่ใจ เพื่อเสริมสร้างบารมี อำนาจ และเมตตามหานิยม ให้เกิดขึ้นกับตัวเรา แน่นอน คงจะไม่สามารถตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำนัก แต่หากจะชี้แนะได้ ก็ต้องชี้นำไปว่า ควรจะปรึกษา หรือ ดูการแนะนำของครูบาอาจารย์ ที่เราเคารพนับถือ ว่าท่านนั้น ชี้แนะให้ใช้อะไร เครื่องรางแบบไหน ถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด 

ในเรื่องเล่าจาก "หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ" วัดสะแก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยานั้น ได้บอกเล่า ถึงเครื่องรางที่มีคุณวิเศษสุดสุด ที่หลาย ๆ คนควรมีไว้ในครอบครอง โดยเรื่องเล่านั้น ระบุว่า   "ตะกรุดบิดา มารดา คุณวิเศษที่เหนือเครื่องราง ทั้งปวง "

บารมีพ่อแม่คุ้มครอง หลวงปู่ดู่ แนะนำ เหนือทุกวัตถุมงคล
 


เรื่องเล่าจาก "หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ" ได้บอกกล่าวไว้ว่า พวกไอ้เสือทั้งหลายเหล่านี้ มักจะมีความสามารถทางคงกระพันชาตรี แล้วเกิดฮึกเหิมขาดศีลธรรม ทำให้เขาต้องประพฤติตัวออกนอกลู่นอกทางไปในที่สุด แต่บางคนไม่มีพระ ไม่มีคาถาอาคม ก็ยังสามารถรอดจากภยันตรายได้ เรื่องมีว่า มีคนเหนือไปทำงานแถบปราจีนบุรี ซึ่งมีพวกเขมรมาก และเกิดไปขัดใจกับพวกนั้น พวกเขมรนั้นเก่งทางทำของ ทำคุณไสยศาสตร์ เขาก็ปล่อยมาให้เจ้าคนนี้ แต่ก็น่าแปลกใจที่ไม่สามารถทำอะไรได้ จนในที่สุดคนทำของเกิดความสงสัยจึงไปถามเขาตอบว่า "ไม่มีเครื่องรางของขลังอะไรเลย คาถาอาคมก็ไม่มี แต่ก่อนจะนอนทุกคืนต้องกราบหมอน ไหว้พ่อ ไหว้แม่ เป็นเช่นนี้มิได้ขาด"

บารมีพ่อแม่คุ้มครอง หลวงปู่ดู่ แนะนำ เหนือทุกวัตถุมงคล


คนทำของจึงบอกว่า "คืนนี้แกอย่าไหว้พ่อ ไหว้แม่นะ ข้าจะปล่อยของแล้วจะแก้ให้"
เขาก็ทำตาม ตอนนี้เป็นเพื่อนกันแล้ว คืนนั้นก็ปล่อยของเข้าตัวได้ แล้วเขาก็แก้ให้ นี่ขนาดไหว้พ่อ ไหว้แม่นะ ทำให้จริงยังสามารถป้องกันตัวได้ หลวงปู่สอนให้พวกเรามีความกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ และผู้มีพระคุณทั้งหลาย

ทั้งนี้ พระคณาจารย์ อาจารย์บางท่าน ท่านมีเคล็ดแนะนำ ให้เราหาแผ่นเงิน แผ่นทอง (ที่ใช้ทำตะกรุด) บางท่านทุนน้อยก็ใช้ทองแดงก็ได้ นำมาให้พ่อ แม่ เขียนคำอวยพร สิ่งที่เป็นมงคลใส่แผ่นตะกรุด เช่น ขอให้ลูกพบแต่ความสุขความเจริญ แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง เสร็จแล้วเอาเส้นผมของพ่อแม่ใส่ และให้พ่อแม่ อธิษฐานจิต


เชื่อกันว่านี้เป็นจิตที่บริสุทธิ์ ของบุพการี ผู้ให้กำเนิด พระอรหันต์ของลูก เทพยดา จะรับรู้มาช่วยคุ้มครองรักษา ไม่มีพ่อแม่ คนไหนอยากเห็นลูก ฉิบหาย วายวอด ตายโหง และถ้าจะให้ครบถ้วน ก็นำไปให้พระเกจิ ที่เรานับถือ ที่อธิษฐานจิต จึงครบถ้วน คุณพระพุทธคุณ ครูอาจารย์ คุณบิดามารดา เทพยดา

ขณะเดียวกัน เรื่องเล่าเกี่ยวกับ หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ยอดเกจิเมืองชลบุรี วัตถุมงคลของท่าน มีประสบการณ์เหลือคณานับ เกจิแถบภาคตะวันออก หลายท่านก็ยกย่องท่าน แต่ท่านเคยกล่าวว่า"แกอยากได้วัตถุมงคล ที่เหนือกว่า ของฉันไหม ?" ของท่านขลังขนาดไหน ใครๆ ก็รู้ ที่เหนือกว่าของท่านอีก "แกกลับไปบ้านนะ แล้วหาแผ่นโลหะจะเป็นอะไรก็ได้นะ แล้วเอาเส้นผมของแม่วางลงบนแผ่นโลหะนั้นแล้วม้วนเข้าด้วยกันเป็นตะกรุด แล้วแกก็เอาไปให้แม่อธิษฐานให้


ตอนแม่อธิษฐานให้พรแก แกลองฟังดูซิว่าเขาจะว่าให้ แกตาย แกเสื่อมไหม ถ้าทุกคำพูดมีแต่เรื่องดีไม่มีแช่งล่ะก็ ตะกรุดนั้นไม่มีเสื่อมหรอก ดียิ่งกว่าใคร ๆ ทำให้นะ  ตะกรุดของฉัน ก็ไม่สู้ตะกรุดของแม่แกหรอก เพราะฉันรักแก ไม่เท่าแม่แก"
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด