พระเครื่อง

หลวงพ่อเกาะ ศิษย์สายตรง หลวงพ่อกวย วัดบ้านแค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รู้จักศิษย์ หลวงพ่อกวย ชุตินธโร "หลวงพ่อเกาะ วัดท่าสมอ" เจ้าตำหรับ ตะกรุดปืนแตก อันเลื่องชื่อ ที่หลายคนอยากมีไว้ในครอบ


จะเรียกได้ว่า เป็นกระแสหลวงพ่อกวย วัดบ้านแค หรือ วัดโฆสิตาราม ฟีเวอร์ก็ว่าได้ เมื่อมีการพูดถึงเรื่องราว และอิทธิปาฏิหาริย์ ของหลวงพ่อกวย กันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคน ก็ตั้งคำถามว่า นอกเหนือจาก ความศักดิ์สิทธิ์ขององค์หลวงพ่อกวย เองแล้วนั้น ในปัจจุบันยังมีศิษย์ของท่าน ที่ยังดำรงขันธ์ หรือ สืบสายวิชาโดยตรงมาจากท่านอยู่หรือไม่

หลวงพ่อเกาะ ศิษย์สายตรง หลวงพ่อกวย วัดบ้านแค

ที่วัดท่าสมอ อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท วัดแห่งนี้ เป็นวัดของศิษย์สายตรง ที่เรียนมาจากหลวงพ่อกวย นั่นก็คือ หลวงพ่อเกาะ อาภากโร หรือ พระครูวิสิฐชัยคุณ  ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดเกาะ  เจ้าคณะอำเภอสรรคบุรี

หลวงพ่อเกาะนั้น มีชื่อเดิมว่า จำรัส ทับเปีย พื้นเพเป็นชาวชัยนาทโดยกำเนิด ท่านเกิดเมื่อ วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2487 ที่บ้านท่าสะตือ หมู่ที่ 2  ตำบลบางขุด อำเภอสรรคบุรี    ประกอบอาชีพตามอย่างครอบครัว นั่นก็คืออาชีพเกษตรกรรม

การศึกษาทางโลกนั้น หลวงพ่อเกาะเรียนมาจนถึงจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งในสมัยนั้นการเรียนชั้นนี้ถือว่าสูงมาก  โดยศึกษาที่เรียนที่โรงเรียนราษฎร์วิจิตรวิทยา และได้ช่วยครอบครัวบิดามารดา ประกอบอาชีพเรื่อยมา จนกระทั่งอายุได้ 27 ปีหลวงพ่อเกาะในสมัยฆราวาสนั้น ได้มีความเบื่อหน่ายทางโลก จึงได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาของ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ตำบลห้วยกรด โดยมีพระครูสรรภาวิชิต หรือ หลวงพ่อพิมพ์ วัดวิหารทอง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อเชื้อ  วัดใหม่บำเพ็ญบุญเป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์เหลือ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาในทางพระว่า อาภากโร
 

เมื่อท่านอุปสมบท เป็นพระภิกษุแล้ว ท่านก็ได้มุ่งศึกษาพระธรรมวินัยอย่างแข็งขัน และ แน่นอน ว่า ท่านก็ได้มีความสนอกสนใจ ในวิทยาอาคม และ ได้เดินทางไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์ ของหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม   ในด้านคงกระพันชาตรี มหาอุด เสริมดวงชะตา เรียกได้ว่าท่านเรียนจนแตกฉาน  จากนั้นท่านก็ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเชื้อของวัดใหม่บำเพ็ญบุญ เรียนการผูกหุ่นพยนต์และยังมีอีกหลายวิชา จากนั้น ก็ได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของเกจิอาจารย์อีกหลายท่าน เช่น หลวงพ่อพิมพ์ วัดโบสถ์โก่งธนู หลวงพ่อโก๊ะ วัดลาดสาลี และ หลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันศรี

หลวงพ่อเกาะ ศิษย์สายตรง หลวงพ่อกวย วัดบ้านแค

ในปี 2521 หลวงพ่อเกาะ ท่านก็ได้รับแต่งตั้ง ให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสของวัดท่าสมอ ท่านก็ได้เดินหน้าพัฒนาถาวรวัตถุจนเจริญรุ่งเรือง ขณะเดียวกัน ท่านก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็นจากคณะตำบลบางขุดปี 2532 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรเจ้าคณะตำบลชั้นโทในราชทินนามพระครูวิสิฐชัยคุณ

จากนั้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2556 ได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะอำเภอสรรคบุรีจังหวัดชัยนาท และเมื่อได้กล่าวถึงว่า ท่านได้เรียนรู้วิชาอาคมจาก หลวงพ่อกวยแห่ง วัดบ้านแค ซึ่งเน้นหนักไปทางด้านคงกระพันชาตรี วัตถุมงคลชิ้นเอก ชิ้นดัง และชิ้นสำคัญ ที่หลายๆคนต่างให้ความเคารพนับถือต่างศรัทธาและต้องการมีไว้ครอบครองเพื่อมาช่วยเหลือป้องกันภัยของตนนั่นก็คือ ตะกรุดปืนแตก
 


สำหรับตะกรุดปืนแตกนั้น ในความเป็นจริงแล้วตะกรุดตำรับนี้เรียกว่า ตะกรุดปถมัง ซึ่งมีเรื่องเล่าเรื่องราวและข้อโจทก์กันว่าตะกรุดชนิดนี้ของหลวงพ่อเกา ะสามารถหยุดอาวุธ ได้ถูกยิงมายิงไม่ออกปืนแตกมาแล้ว  ก็มีจึงเป็นที่มาของชื่อท่าน อีกนามหนึ่งว่า หลวงพ่อปืนแตกรวมทั้ง นอกเหนือจากความเข้มขลัง ด้านคงกระพันชาตรี แล้วหลวงพ่อเกาะยังมีตะกรุดอีกประเภทหนึ่งซึ่งเรียกว่า ตะกรุดอกนางแตก ซึ่งทำให้วัดท่าสมอมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะว่าในการลงตะกรุดชนิดนี้ของท่านนั้นท่านได้ยัดไส้ด้วยใบรักซ้อน  เอามาเป็นแกนกลางของตะกรุด การที่ตะกรุดอกนางแตกนี้มีความเข้มแข็งนั่นก็เพราะว่าท่านได้ใช้ตำราของฆราวาสในการเสกสร้างไม่ได้ใช้ตำราพระ ยิ่งทำให้ความเข้มขลังและพุทธคุณยิ่งสูงขึ้นไปอีก

ในปัจจุบันนั้นหลายๆคนเดินทางไปยังวัดท่าสมออย่างต่อเนื่องเพื่อไปเช่าบูชาเพื่อไปกราบสักการะเพื่อไปขอเมตตาจากหลวงพ่อเกาะในทุกๆวันซึ่งสามารถเดินทางไปได้ที่อำเภอสรรคบุรีจังหวัดชัยนาท
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด