พระเครื่อง

ขอพร ทันใจ " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แนะนำสถานที่ ขอพรทันใจ ให้ "สายมู" ที่ วัดสัมพันธวงศ์ บนกล้วยน้ำว้ากับ "คุณแม่บุญเรือน" ฆราวาสทรงศีล บรรลุฌาน ชอบช่วยเหลือผู้คน

การขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นตามโบราณอาจารย์ให้มีความเชื่อกันว่าการขอพรก็เป็นการที่เรานำบุญกุศลที่เคยทำมานั้นแลกเปลี่ยนกับสิ่งที่ต้องการสิ่งที่ปรารถนาให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทันใจ

และเมื่อพูดถึงการขอพรให้ได้รวดเร็วอย่างทันอกทันใจนั้นเชื่อว่าหลายคนก็มักจะมีภาพของหลวงพ่อทันใจแห่งวัดพระธาตุดอยคำ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆที่บุคคลนั้นๆให้ความเคารพนับถือ

และในตอนนี้ก็จะขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ที่มีการบอกเล่ากันปากต่อปากว่า ขอพรได้ผลทันใจเช่นกัน และเชื่อว่าหลายคนนั้นยังไม่เคยไปในสถานที่แห่งนี้

นั่นก็คือวัดสัมพันธวงศ์ ย่านเยาวราช ซึ่งเป็นการขอพรกับ คุณแม่บุญเรือน  โตงบุญเติม

 

ขอพร ทันใจ  " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์

 

 

 

ที่วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร มีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ของ คุณแม่บุญเรือน  เก็บรักษาสิ่งของ วัตถุมงคลต่าง ๆ ที่ถูกจัดสร้างขึ้น สมัย คุณแม่บุญเรือน มีชีวิตอยู่ เป็นเรือนไทยสองชั้น ชั้นบนเป็นที่ตั้งรูปหล่อเท่าตัวจริงของ คุณแม่บุญเรือน 

ขอพร ทันใจ  " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์

 

 

ขณะที่ด้านล่าง เก็บสิ่งของและวัตถุมงคล 

สำหรับ คุณแม่บุญเรือน  โตงบุญเติมนั้น เป็นฆราวาสผู้ทรงศีลที่เคร่งครัด เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง และฝึกฝนจนบรรลุฌาน 4 
มีพลังศักดิ์สิทธิ์ สร้างวัตถุมงคลด้านโชคลาภ จนเป็นที่เลื่องลือ 

ขอพร ทันใจ  " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์

และในอดีตนั้น  คุณแม่บุญเรือน ได้ฝึกวิปัสสนากรรมฐานที่วัดสัมพันธวงศ์ 

ในส่วนของการขอพรให้ได้ผลกับ คุณแม่บุญเรือน  ต้องทำการขอในห้องพิพิธภัณฑ์ ตรงที่เป็นรูปปั้น คุณแม่บุญเรือน ซึ่งอยู่ด้านหน้าพระพุทธโธคลัง ขอพร ทันใจ  " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์

 

 

ลำดับการขอพรนั้น จะเริ่มต้นจาก การกราบบูชาพระรัตนตรัย คุณแม่บุญเรือน จากนั้น ให้เตรียมธนบัตรสามใบ จะกี่บาทก็ได้ ดบื้องหน้าภ้าเราหันหน้าเข้ารูปปั้น คุณแม่บุญเรือน ทั้งซ้ายและขวา จะมีตุ่มใบขนาดกลางสีเขียวอ่อน และตรงกลางจะมีพานครูสีทองวางอยู่

ให้เริ่มต้นนำปัจจัยมาจบขอพร และเน้นย้ำว่าให้ขอเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น จากนั้น ให้เดินเข้าไปที่ตุ่มด้านซ้าย ขอพรในเรื่องที่จะขอ แล้วหย่อนธนบัตรลงไป 

 

ขอพร ทันใจ  " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์

ถัดมา นำธนบัตรใบที่ 2 วางลงในพานครู แล้วขอพรเรื่องเดียวกันกับตุ่มใบซ้าย จากนั้น มาถึงตุ่มด้านขวา จุดขอพรจุดสุดท้าย ให้ขอพร แล้ววางธนบัตรใบที่สามลงไป จากนั้น ให้กล่าวถึงพรที่จะขอภายในตุ่มใบนี้ เป็นอันเสร็จพิธีการขอพร 

โดยการขอพร บนบานกับ  คุณแม่บุญเรือน จะต้องบนด้วยกล้วยน้ำว้า ว่าถ้าเรื่องที่ขอพร บนบานไว้ ประสบผลสำเร็จ จะนำกล้วยน้ำว้ากี่หวี กี่เครือมาแก้บน ก็ว่าไปตามกำลังของผู้บนฐาน ขอพร

ทั้งนี้ ในการขอพรนั้น จะมีการสวดบทในการบนบานโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ จะเป็นผู้นำสวด หากตั้งการจะบนบานก็ลองไปติดต่อในห้องพิพิธภัณฑ์ได้ ตลอดเวลาที่เปิดทำการ 

ขอพร ทันใจ  " คุณแม่บุญเรือน " สายมู ต้องไป ที่ วัดสัมพันธวงศ์
พระคาถาฉิมพลี ของ คุณแม่บุญเรือน


ตั้งนะโม 3 จบ 

" นะชาลีติฉิมพาลี จะ มหาเถโรสุ

วรรณะมามา โภชนะมามา วัตถุวัตถามามา

พลาพลังมามา โภคะมามา มหาลาโภมามา
สัพเพชะนา พหูชะนา ภวันตุเม "

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ