พระเครื่อง

'พระแท้' หรือ 'ปลอม' 
ตรวจสอบที่สมาคมฯ

'พระแท้' หรือ 'ปลอม' ตรวจสอบที่สมาคมฯ

20 ก.พ. 2552

นายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชา กล่าวว่า วันอาทิตย์ที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ นี้ สมาคมจะเปิดบริการรับตรวจสอบพระเครื่องให้กับประชาชนทั่วไป เวลา ๐๙.๐๐- ๑๕.๐๐ น. ณ บริเวณที่ตั้งของสมาคม ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี

  ถ้าหากพระของท่านเป็น "พระแท้" ทางสมาคมจะออกใบประกาศนียบัตรรับรองให้ พร้อมภาพถ่ายองค์พระติดไว้เป็นหลักฐาน  แต่ถ้าเป็น "พระปลอม" ท่านเจ้าของพระก็จะได้รับทราบความเป็นจริงที่ถูกต้อง


 นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องฯ กล่าวด้วยว่า การพิจารณาพระแท้หรือพระปลอมนั้น ทางสมาคมจะเชิญคณะกรรมการผู้ชำนาญในพระเครื่องแต่ละประเภทหลายท่านด้วยกัน เป็นผู้พิจารณาร่วมกันอย่างรอบคอบที่สุด  ก่อนที่จะมีมติตัดสินผลการตรวจสอบพระแต่ละองค์  ฉะนั้น โอกาสที่จะผิดพลาดจึงมีน้อยมาก และในการพิจารณาพระแต่ละองค์ คณะกรรมการจะดูแลองค์พระของท่านเป็นอย่างดีที่สุด
 ประเภทพระที่จะเปิดรับการตรวจสอบ ได้แก่ พระชุดเบญจภาคี ทุกพิมพ์ พระเนื้อดิน พระเนื้อผง พระเนื้อชิน ฯลฯ โดยมีค่าบริการองค์ละ ๕๐๐ บาท สำหรับพระชุดเบญจภาคี และ ๓๐๐ บาทสำหรับพระเนื้อดิน เนื้อผง


 ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สมาคมฯ ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน โทร.๐-๒๙๕๒-๕๔๙๐