พระเครื่อง

ปาฏิหาริย์'พระหลวงปู่หมุน'ประสบการณ์จริงของ'ใหญ่ ดงดินแดง'

ปาฏิหาริย์'พระหลวงปู่หมุน'ประสบการณ์จริงของ'ใหญ่ ดงดินแดง'

07 พ.ย. 2558

ปาฏิหาริย์'พระหลวงปู่หมุน'ประสบการณ์จริงของ “ใหญ่ ดงดินแดง” : พระเครื่องสรณะคนดัง เรื่องและภาพ ไตรเทพ ไกรงู

            หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ ได้รับการขนานนามว่า "พระอริยสงฆ์ ๕ แผ่นดิน" ผู้ตั้งสัจจะตั้งแต่เริ่มบวชเรียน ว่าจะไม่สร้างและร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลใดๆ จนกว่าจะอายุเกิน ๑๐๐ ปี โดยท่านได้ให้เหตุผลว่า เพื่อให้หมดซึ่งกิเลสตัณหา และให้มีญาณสมาบัติที่แก่กล้า ท่านได้กล่าวว่า "วัตถุมงคลของฉัน หากแม้นตายไปอีกสิบปี จะมีค่ามากกว่าเพชรนิลจินดา และจะหายากยิ่ง”

            วัตถุมงคลที่ท่านสร้าง จึงไม่เป็นสองรองจากสำนักใด ผู้ที่นำไปสักการบูชาต่างมีประสบการณ์ปาฏิหาริย์เหนือธรรมชาติ เปรียบประดุจมีแก้วสารพัดนึกติดตัว ช่วยหนุนดวงชะตาชีวิตให้ดำเนินไปในทางที่ดีขึ้น รวมทั้งด้านแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง6 และหนึ่งในผู้ที่มีประสบการณ์จริง คือ นายกิติกร วนิชชากร อาจารย์หัวหน้าแผนกวิชาอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว หรือที่รู้จักกันในนาม “ใหญ่ ดงดินแดน”

            สำหรับจุดเริ่มต้นของการเล่นพระหลวงปู่หมุนนั้น “ใหญ่ ดงดินแดน” บอกว่า มีคนสั่งให้หาพระหลวงปู่หมุนให้หน่อย ซึ่งขณะนั้นท่านเป็นพระที่ไม่ดัง ขณะนั้นราคาแค่เหรียญละ ๖๐ บาทเท่านั้น ครั้งหนึ่งได้ไปพบกับคุณครรชิตซึ่งเป็นกรรมการสร้างพระรุ่น โภคทรัพย์ ดังกล่าว โดยซื้อมา ๘๐๐ เหรียญ โดยไปขายต่อได้ราคาถึง ๑,๐๐๐ บาท ในใจคิดเสมอว่าต้องได้กำไรอย่างงามแน่ แต่ด้วยเหตุที่ได้เหรียญที่ยังไม่แกะออกจากถุงทำให้ไม่โดนอากาศอย่างเต็มที่สภาพความเก่าของเหรียญไม่มี จากราคา ๑,๐๐๐ บาท เหรียญเพียง ๑๐๐ บาทเท่านั้น เพื่อให้เหรียญมีสภาพเก่าตามธรรมชาติ จึงเอาเหรียญทั้งหมดไปผึ่งแดดไว้บนหลังคาบ้าน ให้ตากฝนตากน้ำค้าง

            “ใครจะไปคาดคิด อยู่ๆ ผมรู้สึกปวดแสบปวดร้อนโดยไม่มีสาเหตุ จนกระทั่งต้องเข้าโรงพยาบาลชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ป่วยได้ จึงขอลางานเข้ามาตรวจที่ กทม. ระหว่างนี้จึงฉุกคิดได้ว่าที่หาสาเหตุของการป่วยไม่เจอน่าจะเป็นเพราะเอาเหรียญหลวงปู่หมุนไปตากแดด จึงรีบกลับบ้านเอาเหรียญทั้งหมดลงจากหลังคา พร้อมทั้งจุดธูปขอขมา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาการปวดแสบปวดร้อนหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ” ใหญ่ ดงดินแดง กล่าว

            จากนั้นเป็นต้นมา “ใหญ่ ดงดินแดง” ก็ศรัทธาพระหลวงปู่หมุนชนิดที่เรียกว่าที่ไหนมีจะไปขอเช่าซื้อ แต่ด้วยเหตุที่พระหลวงปู่หมุนที่ออกในนามวัดบ้านจาน และวัดป่าหนองหล่มมีราคาแพง จึงเลือกแขวนพระหลวงปู่หมุนที่ออกวัดป่าช่องกุ่ม ซึ่งเข้าพิธีเดียวกันกับวัดป่าหนองหล่ม ที่มีอยู่หลายรุ่น ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือ “พุทธคุณเท่ากัน แต่ราคาถูกกว่าเยอะ”

            สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยเรื่องพระหลวงปู่หมุนซึ่งออกหลายวัด รวมทั้งพระดี และวัดดัง ของ จ.สระแก้ว ในฐานะอาจารย์ “ใหญ่ ดงดินแดง” บอกว่ายินดีให้ข้อมูล โทรศัพท์ได้ที่ ๐๙-๐๒๔๘-๕๓๙๓


ศรัทธา “หลวงปู่เขียน ปุญญกาโม"

            “ใหญ่ ดงดินแดน” บอกว่า ด้วยความศรัทธา พระครูสถิตปุญญานุวัฒน์ หรือ “หลวงปู่เขียน ปุญญกาโม” พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่ง จ.อุบลราชธานี ซึ่งปัจจุบันท่านจำพรรษาที่ป่าช้าบ้านโพนสิม ต.ยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จึงร่วมกับคณะศิษย์ขออนุญาตสร้าง “พระผงดวงเศรษฐี หลวงปู่เขียน” และ “ลูกอมดวงเศรษฐี” โดยได้นำมวลสารมาสมทบ เช่น

            ๑.หลวงปู่อุดมทรัพย์ (พระอาจารย์จ่อย) ได้เมตตามวลสารผงงาช้างหลวงปู่หมุนปี ๔๓ และชานหมากหลวงปู่ละมัย ๒.พระอาจารย์หมัน ได้มอบมวลสารผงกระดูกเสือหลวงปู่หมุนและผงว่านชานหมากเก่า ๓.ปู่ซำ (แปะซำ) ได้มอบผงกสิณหลวงปู่สรวงที่หลวงปู่หมุนเสกไว้และผงกสิณล้วนๆ (ขี้เถ้า) ที่แปะซำบอกว่าตักมาจากกองไฟที่หลวงปู่ทรวงบูชา นอกจากนั่นแปะซำยังได้มอบจีวรและเกศาหลวงปู่หมุนให้อีกด้วย รวมทั้งมวลสารที่ได้รับมอบจากคุณครรชิตหรือเฮียเชียร เป็นศิษย์อีกคนหนึ่งที่ใกล้ชิดหลวงปู่หมุนจนวาระสุดท้าย

            มวลสารศักดิ์สิทธิ์อีกจำนวนมาก เช่น ดินสังเวชยสถาน ๔ ตำบล ผงพุทธคุณ ๓๕๐ คณาจารย์ วัดซับลำไย ลพบุรี ผงไม้มงคล ๙ ชนิด ผงแร่เกาะล้าน เป็นต้น ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๘ ได้ทำพิธีกดพิมพ์นำฤกษ์พระผงดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียน และประกอบพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันศุกร์ที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๘ ที่ผ่านมา

ปาฏิหาริย์\'พระหลวงปู่หมุน\'ประสบการณ์จริงของ\'ใหญ่ ดงดินแดง\'