พระเครื่อง

ผ้ายันต์โภคทรัพย์ดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียน ปุญญกาโม

ผ้ายันต์โภคทรัพย์ดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียน ปุญญกาโม

03 พ.ย. 2558

ผ้ายันต์โภคทรัพย์ดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียน ปุญญกาโม แห่งป่าช้าบ้านโพนสิม : ชั่วโมงเซียน อ.โสภณ

           พระผงดวงเศรษฐี หลวงปู่เขียน ผ้ายันต์โภคทรัพย์ดวงเศรษฐี และ ลูกอมดวงเศรษฐี ของ “พระครูสถิตปุญญานุวัฒน์” หรือ “หลวงปู่เขียน ปุญญกาโม” แห่งที่พักสงฆ์ป่าช้าบ้านโพนสิม อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จัดสร้างขึ้นเพื่อหาปัจจัยสมทบทุนสร้างศาลาครอบพระพุทธรูป ซึ่งถูกทิ้งไว้กลางแจ้งมาเป็นเวลานาน

           มวลสารหลักที่ใช้ในการจัดสร้างพระผงดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียน เช่น ๑.หลวงปู่อุดมทรัพย์ (พระอาจารย์จ่อย) เมตตามอบมวลสารผงงาช้างหลวงปู่หมุนปี ๔๓ และชานหมากหลวงปู่ละมัย ๒.พระอาจารย์หมัน มอบมวลสารผงกระดูกเสือหลวงปู่หมุนและผงว่านชานหมากเก่า และ ๓.ปู่ซำ (แปะซำ) มอบผงกสิณหลวงปู่สรวงที่หลวงปู่หมุนเสกไว้และผงกสิณล้วนๆ (ขี้เถ้า) ที่แปะซำบอกว่าตักมาจากกองไฟที่หลวงปู่สรวงบูชา

           นอกจากนี้แปะซำยังมอบจีวรและเกศาหลวงปู่หมุนให้อีกด้วย รวมทั้งมวลสารที่ได้รับมอบจากคุณครรชิต หรือเฮียเชียร ศิษย์อีกคนหนึ่งที่ใกล้ชิดหลวงปู่หมุนจนวาระสุดท้าย มวลสารศักดิ์สิทธิ์อีกจำนวนมาก เช่น ดินสังเวชยสถาน ๔ ตำบล ผงพุทธคุณ ๓๕๐ คณาจารย์ วัดซับลำไย ลพบุรี ผงไม้มงคล ๙ ชนิด (พะยูง, มะขาม, ขนุน, สัก, กันเกรา, ชัยพฤกษ์, ราชพฤกษ์, มะยม, ยอ) ผงแร่เกาะล้าน เป็นต้น

           ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๘ ได้ทำพิธีกดพิมพ์นำฤกษ์พระผงดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียนยันต์ และประกอบพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันศุกร์ที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๘ ที่ผ่านมา

           สำหรับความหมายของยันต์ที่นำมาใส่ไว้ใน “ผ้ายันต์โภคทรัพย์ดวงเศรษฐี” ประกอบด้วย

           ยันต์พญาไก่เถื่อน (เก้ายอดไก่เถื่อน) มีอานุภาพมาก ผู้ใดภาวนาเป็นนิจศีล จะเกิดลาภ ยศ มิรู้ขาด ทำมาค้าขึ้น ทำนา ทำสวน ทำไร่ เจริญงอกงามดี ทั้งทำให้บังเกิดสติปัญญาด้วย ถ้าเดินทางไป ทางบก หรือเข้าป่า สวดภาวนาคลาดแคล้ว จากภัยอันตรายดีนักแล

           ยันต์ดวงเศรษฐี ล้อมด้วยพระคาถาพระเจ้าสิบชาติ เด่นด้านขจัดอุปสรรคทั้งปวง

           ยันต์ทศชาติเงินไม่ขาดมือ โชคลาภ เงินทองไม่ขาดมือ ไม่ขนาดกระเป๋าไม่ขาดบ้าน

           ยันต์มหาราช เป็นพระยันต์ที่ทรงอานุภาพถึงขั้นครอบจักรวาล ทั้งเด่นในเรื่องมหานิยมคุมใจคน

           ยันต์จตุโรบังเกิดทรัพย์ ทรัพย์สินพอกพูนมิพร่อง บังเกิดแต่ทรัพย์สมบัติ

           ยันต์นะฉิมพลี (พระสีวลี) เด่นด้านโชคลาภ ค้าขาย มีกินไม่อด

           ยันต์นะโภคทรัพย์ (ตำราท่านเจ้าคุณศรี วัดคลองด่าน สมุทรปราการ) เด่นด้านโภคทรัพย์สมบัติดังชื่อยันต์

           ยันต์นะอิทธิเจ เด่นด้านเมตตามหานิยม ค้าขายร่ำรวย

           ยันต์นะพระวิปัสสิ เด่นด้านมหาลาภ ปัดเป่าอุปสรรค

           ยันต์นะสนธิ เด่นด้านมหาลาภ มีเงินทองมิขาด

           ยันต์นะพระสังกัจจายน์ เด่นด้านมหาลาภ มหาโภคทรัพย์

           ยันต์นะกินมิรู้สิ้น ชื่อนะก็บอกตรงตัวว่ามีกินตลอดไม่มีวันอด กินมิรู้สิ้น

           ยันต์นะมี เด่นด้านมหาลาภ มีผู้นำลาภมาสู่เราทุกทิศ

           ยันต์นะเงิน เด่นด้านโภคทรัพย์ มีเงินมิขาดมือเลย

           ด้านซ้าย เป็นพระคาถาหนึ่งในบทอิติปิโสรัตนะมาลา แปลว่า เป็นที่รักของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย เป็นที่รักสูงสุดของพรหมทั้งหลาย ตลอดไปจนถึงดิรัจฉาน มีนาค และครุฑ

           ด้านขวา เป็นพระคาถาหนึ่งในบทอิติปิโสรัตนะมาลา แปลว่า หมู่เทพเทวัญ ชวนกันระดม พิทักษ์รักษา เจตนารมณ์ มิให้ระทม เดือดเนื้อร้อนใจ

           ด้านบน เป็นพระคาถาเรียกทรัพย์ ที่แปลว่า ขอจงนำข้าวของ เงินทองมากองไว้ที่สถานนี้ (สถานะที่มีคาถานี้อยู่)

           นางกวัก เด่นด้านกวักโชค กวักลาภ กวักเงิน กวักทอง กวักลูกค้าเข้าร้าน กวักเงินเข้าบ้าน

           ล้อมด้านนอกด้วยพระคาถา ขจัดอุปสรรค พระคาถาเงินล้าน พระคาถาเรียกทรัพย์ พระคาถาเรียกลาภ พระคาถาพญาเต่าเรือน พระคาถาปลาเปลี่ยนชมก้อน

           “ผ้ายันต์โภคทรัพย์ดวงเศรษฐี” ถือว่าเป็นสุดยอดผ้ายันต์แห่งยุคอีกรุ่นครับ ที่ชื่อมงคลนาม ยันต์มงคลพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ อิทธิคุณ

พระผงดวงเศรษฐี

           เลขยันต์ที่ปรากฏหลัง “พระผงดวงเศรษฐีหลวงปู่เขียน ปุญฺญกาโม” เป็นเลขดวงเศรษฐีที่อยู่ด้านหลัง พระผงดวงเศรษฐีหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล และ พระผงดวงเศรษฐีหลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตฺโต

           สำหรับตัวเลขต่างๆ นั้น เป็นเลขดวงบุคคลที่มีทรัพย์สินมาก ดวงนี้คือดวงแห่งความมีเงิน มีทอง มีทรัพย์สมบัติมากที่เรียกว่า “ดวงเศรษฐี” โดยอ่านตามตัวเลขในลักขณา ดังนี้

           ลัคนาราศรีมีน ( ๒๕ องศา)

           อาทิตย์(๑) เป็นอุจจาวิลาศ ให้คุณทางอาชีพ รับราชการทำให้มีตำแหน่งสูง มีความรู้แตกฉาน เป็นผู้รอบรู้ในกิจการต่างๆ มักทำการใดๆ ได้ผลสำเร็จ

           จันทร์(๒) เป็นมหาอุจจ์ เป็นมีทรัพย์ รูปร่างสวยงาม เป็นที่รักใคร่ของมหาชน ชำนาญทางวรรณคดี มีความขยันขันแข็ง มีอายุยืน และมีบุตรบริวารมาก สมบูรณ์ด้วยทรัพย์

           อังคาร(๓) เป็นเกษตร จะมีวาสนาในเรื่องความกล้าหาญ ความขยัน สุขภาพดี เลือดลมดี ให้คุณในด้านยศศักดิ์ โดยเฉพาะตำแหน่งหน้าที่ในราชการ ทหาร ตำรวจ ที่ต้องอาศัยความกล้าหาญ จะมีนา มีไร่ มีสวน เป็นพ่อค้าที่ดี เพราะตัดสินใจได้รวดเร็ว และถูกต้อง

           พุธ(๔) เป็นประ แต่ไม่ได้ส่งผลด้านศัตรูร้ายแรงนัก

           พฤหัสบดี(๕) อยู่เรือนการเงิน ได้ตำแหน่งเป็นราชาโชค คือมีทรัพย์สมบัติมากมาย มีความนิยมต่อนักปราชญ์ และครู อาจารย์ ผู้ทรงศีล จะเมตตา รักใคร่ และจะเป็นผู้มีความสุขมาก

           ศุกร์(๖) เป็นมหาอุจจ์ มีทรัพย์ รูปร่างสวยงาม เป็นที่รักใคร่ของมหาชน ชำนาญทางวรรณคดี มีความขยันขันแข็ง มีอายุยืน และมีบุตรบริวารมาก สมบูรณ์ด้วยทรัพย์

           เสาร์(๗) เป็นนิจ จะพึ่งพาอาศัยญาติมิค่อยได้ ต้องสู้ด้วยตัวของตนเอง

           ราหู(๘) เป็นจุลจักร ส่งผลดีและผลเสียเท่ากัน ขึ้นอยู่กับเจ้าของดวงชะตาจะเลือกเอง


ญาท่านเขียน เหยียบลำน้ำโขง

           พระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงปู่เขียนได้รับความนิยมทุกชนิด และ ทุกรุ่น เหรียญรุ่นแรก สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๕๓๘ ออกที่วัดเดิมของท่านที่วัดดอนส้มป่อย อ.ม่วงสามสิบ ก่อนจะมาอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมป่าช้าบ้านโพนสิม ต.ยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

           “หลวงปู่เขียน ปุญญกาโม” เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดดอนส้มป่อย ต.นาเลิง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันสิริอายุ ๙๓ ปี จำพรรษาอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมตำบลยางขี้นก (ป่าช้าบ้านโพนสิม) ต.ยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

           เมื่อเบื่อในชีวิตฆราวาส หันมาสนใจทางธรรม เข้าบวช มี พระครูสุจิตตานุวัตร วัดผักแว่น เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งสืบวิชาชั้นสูงจากพระอุปัชฌาย์วันดี วัดผักแว่น ศิษย์ในสายญาครูขี้หอม และสมเด็จลุน นครจำปาสัก พระมหาดำรงค์ วัดใต้ยางขี้นก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูประทีปธรรมโสภณ วัดเหนือยางขี้นก เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายา “ปุญญกาโม”

           หลังจากบวชแล้วท่านก็สนใจศึกษาเล่าเรียนทางธรรม ครั้งหนึ่งได้เข้าไปกราบเรียนวิชากับท่านเจ้าคุณนรรัตราชมานิจ ซึ่งท่านเจ้าคุณนรฯ ได้สอนเน้นกรรมฐานเพื่อเป็นพื้นฐานยกจิตให้สูง ให้พ้นโลกเหนือโลก จากนั้นได้กลับไปจำพรรษาที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี แล้วไปเรียนวิชากับหมอธรรม ซึ่งท่านเป็นพระรูปเดียวที่สืบทอดวิชาสายสมเด็จลุน นครจำปาสัก และญาท่านกรรมฐานพระครูธรรมบาล (เผย) มุ่งปฏิบัติธรรมอย่างอุกฤษฏ์มานานและออกบำเพ็ญเพียรในป่าเข้าไปในประเทศลาว เขมร พม่า จนได้สมณศักดิ์ “พระครูสถิตปุญญานุวัฒน์”

           จากนั้นหลวงปู่เขียนทิ้งสมณศักดิ์ตำแหน่งต่างๆ แล้วลาออกมาเป็นหลวงตาธรรมดา ปลูกเพิงพักในป่าช้า ตอนที่หลวงปู่เขียนเดินธุดงค์มีคนเห็นเป็นร้อยว่า หลวงปู่เขียนเดินข้ามแม่น้ำโขงไปฝั่งลาวด้วยเท้าเปล่าได้ เมื่อถามหลวงปู่ท่านตอบว่า “พระน้าบ่ใช่เป็ดบ่ใช่ห่านจะได้ลอยน้ำ” ชาวบ้านให้สมญาท่านว่า “ญาท่านเขียน เหยียบลำน้ำโขง”

           สำหรับผู้สนใจเรื่องการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อเขียน ทุกรุ่น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “www.mettamahaniyom.com” หรือ Facebook : เส สิงหนาท หรือ Facebook : มหาพุทธบารมีเก้ายอด มหายันต์