
เหรียญเศรษฐีญาท่านเขียนมีความหมายทุกจุดบนหน้าเหรียญ
13 ส.ค. 2558
เหรียญเศรษฐี ญาท่านเขียน มีความหมายทุกจุดบนหน้าเหรียญ
หลวงปู่ญาท่านเขียน พระอภิญญา แห่งป่าช้ายางขี้นก จำวัดในกลด ปลูกโรงสอนธรรม ในป่าช้า อายุ ๙๓ ปีอดีตเจ้าอาวาสวัดดอนส้มป่อย ผู้สืบทอดวิชาสายสมเด็จลุน นครจำปาสักก่อนบวชเป็นนักเลงบางขุนพรหม เดินข้ามความตายมานักต่อนัก ได้ครูดี คือ ครูทองลือและครูปลั่ง สายพราหมณ์เก่า สมัยรัชกาลที่ ๕ เป็นอาจารย์ของท่านจอมพลป.พิบูลสงคราม มีความเก่งและแกร่งกล้าในวิชาอาคม เป็นนักเลงใหญ่ไม่กลัวใครจนตำรวจต้องขอร้องในความกล้าบ้าบิ่น
และออกบำเพ็ญเพียรในป่าเข้าไปในประเทศลาว เขมร พม่า จนได้สมณศักดิ์พระครูมุ่งปฏิบัติธรรมอย่างอุกฤตมานาน สมถะ สันโดษ เรียบง่าย เป็นพระแท้ที่ต้องกราบไหว้
ปัจจุบันท่านลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสจำพรรษาในกลด ปลูกเพิงกลางป่าช้า หนองขี้นก ช่วยเหลือญาติโยม กลางป่าช้าอย่างมุ่งมั่น และเมตตาบารมี บำเพ็ญธรรมให้บรรลุตามแนวทางพระบรมศาสดา
เมื่อ ๙ ปีก่อน ท่านเขียนประกาศสร้าง “เหรียญเก้ายอด” ออกให้บูชา ทำให้ผู้คนทั้งหลายทั้งใกล้ไกลต่างรู้จักกิตติศักดิ์ อันวิเศษของท่าน
เหรียญเศรษฐี หลวงปู่ญาท่านเขียนเป็นเหรียญที่ท่านดำริให้สร้างเมื่อ ๙ ปีก่อน
การออกแบบเหรียญ พิถีพิถันมากโดยใช้ศิลปินรางวัลเสมาธรรมจักรพระราชทาน เป็นผู้ออกแบบเหรียญ กำหนดให้มี
๑. รูปผลมะตูม ซึ่งเป็นไม้มงคล ยอดมะตูม ๓ แฉกดังตรีศูลผลมะตูมเป็นของมงคลขององค์พระนารายณ์
๒.รูปหลวงปู่นั่งสมาธิ กลางเหรียญ เหรียญนี้ไม่มีขอบเพราะจะให้หลวงปู่จารอักขระเลขยันต์บารมีหลวงปู่ออกไปช่วยลูกหลานลูกศิษย์ลูกหาโดยตรงไม่มีขอบขั้นกั้นกลาง
๓.ยันต์ด้านหน้าประกอบด้วยยันต์สำคัญ ๕ สูตรครอบคลุมองค์หลวงปู่ทั้งหมด ไม่มีที่ว่างเว้น ด้านบนสุดเป็น “ยันต์ ๙
ยอด ครอบแก้ว” กันทุกภัยอันตรายนานาไม่มากระทบกายปัดทุกปัดเคราะห์ปัดภัย
ด้านล่างรูป “พญาครุฑน้อย” คนที่ได้ไปบูชาจะเกิดผลมากมาย “พญาครุฑ” ทำมาหากินดีการทำนาทำสวนค้าขาย ธุรกิจห้างร้านจะดี เพราะ “ครุฑ” เป็นผู้อุดมด้วยอาหาร ฯลฯ
หลวงปู่ทำพิธีปลุกเสก เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๕๘ เกิดอัศจรรย์ เมื่อหลวงปู่กำหนดจิต นั่งสมาธิไปครู่เดียว ฟ้าก็ร้องดังลั่น ป่าช้าสร้างความแตกตื่น และอัศจรรย์แก่ผู้เข้าร่วมพิธี
เหรียญเศรษฐี เป็นสุดยอดเหรียญที่สวยงามมีความหมายผู้ที่มีเหรียญนี้จึงเชื่อมั่นได้ว่าจะเป็นเศรษฐีสมปรารถนา
เหรียญเศรษฐีมีคำว่า “จงเจริญ รุ่งเรือง ก้าวหน้า ตลอดกาลนานเทอญ” เป็นเพชรเม็ดงามแห่งเมืองอุบลราชธานี
จำนวนสร้าง เนื้อทองคำ๑ เหรียญ, เนื้อทองขาว ๑,๐๐๗ เหรียญ, เนื้อทองแดงพรายรุ้ง ๔,๑๘๓ เหรียญ, ชุดกรรมการ (เหรียญเนื้อเงิน, เนื้อนวโลหะ, เนื้อฝาบาตร) สร้าง ๒๐๐ ชุด ติดต่อบูชาได้ที่ สถานปฏิบัติธรรมตำบลยางขี้นก(ป่าช้ายางขี้นก) ต.ยางขี้นก อ.เขื่องในจ.อุบลราชธานี และศูนย์พระเครื่องทั่วไป