
พระผงสุพรรณพิมพ์หน้ากลางราคาเริ่มต้น๑๐๐,๐๐๐บาทเท่านั้น
พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง ราคาเริ่มต้นที่ ๑๐๐,๐๐๐ บาทเท่านั้น! : พระองค์ครู เรื่องและภาพ ไตรเทพ ไกรงู
พระผงสุพรรณกรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นับเป็นพระเครื่องเลื่องชื่อ ถูกบรรจุอยู่ในชุดเบญจภาคี ซึ่งมีทั้งเนื้อดินและเนื้อชินเงิน ที่เรียกว่าพระผงสุพรรณยอดโถ แต่สาเหตุที่เรียกว่า ผงสุพรรณ ก็เนื่องจากการค้นพบจารึกลานทองกล่าวถึงการสร้างจากผงว่านเกสรดอกไม้อันศักดิ์สิทธิ์ จึงได้รับการเรียกขานกันว่าพระผงสุพรรณเรื่อยมา ขึ้นชื่อว่ามีพุทธคุณ เมตตามหานิยมแคล้วคลาดภัยพิบัติ คงกระพัน โชคลาภ และความมีอำนาจ ค่านิยมหลักล้านขึ้น
ในจารึกลานทองที่ค้นพบกล่าวถึงการสร้างพระผงสุพรรณไว้ความว่า ศุภมัสดุ ๑๒๕๖ สิทธิการิยะ แสดงบอกไว้ให้รู้ว่าฤาษีทั้งสี่ตน พระฤาษีพิมพิลาไลย์ เป็นประธาน เราจะทำด้วยฤทธิ์ทำด้วยเครื่องประดิษฐ์มีสุวรรณ เป็นต้น คือบรมกษัตริย์พระยาศรีธรรมโศกราชเป็นผู้มีศรัทธาพระฤาษีทั้งสี่ตน จึงพร้อมกันนำเอาแด่ว่านทั้งหลาย พระฤาษีจึงอัญเชิญเทวดามาช่วยกันทำพิธีเป็นพระพิมพ์ไว้สถานหนึ่งแดง สถานหนึ่งดำ ให้เอาว่านเป็นผงก้อน พิมพ์ด้วยลายนิ้วมือของมหาเถระ ปิยทัสสี ศรีสารีบุตร คือ เป็นใหญ่เป็นประธานในที่นั้น ได้เอาแร่ต่างๆ มีอานุภาพต่างกัน เสกด้วยมนต์คาถาครบ ๓ เดือน แล้วท่านให้เอาไปประดิษฐ์ไว้ในสถูปแห่งหนึ่งที่เมืองพันทูม
ถ้าผู้ใดพบเห็นให้รับเอาไว้สักการบูชาเป็นของวิเศษแม้จะมีอันตรายประการใดก็ดี ให้อาราธนาผูกไว้ที่คออาจคุ้มครองภยันตรายได้ทั้งปวง เอาพระลงสรงนํ้ามันหอม แล้วนั่งบริกรรม พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ๑๐๘ จบ พาหุง ๑๓ จบใส่ขันสัมฤทธิ์ นั่งอธิษฐานเอาความปรารถนาเถิด ให้ทาทั้งหน้าและผม คอ หน้าอก ถ้าจะใช้ทางเมตตา ให้มีสง่า เจรจาให้คนทั้งหลายเชื่อฟัง ยําเกรง ให้เอาพระไว้ในนํ้ามันหอม เสกด้วยคาถานวหรคุณ ๑๓ จบ พาหุง ๑๓ จบ พระพุทธคุณ ๑๓ จบ ให้เอาดอกไม้ธูปเทียนทําพิธีในวันเสาร์ นํ้ามันหอมเก็บไว้ใช้ได้เสมอ ทาริมฝีปาก หน้าผาก และผม ถ้าผู้ใดพบพระตามที่กล่าวนี้ พระว่านก็ดี พระเกสรก็ดี ทําด้วยแร่สังฆวานรก็ดี อย่าประมาทเลย
สำหรับภาพ "พระผงสุพรรณ พิมพ์กลาง" ที่นำมาเป็นพระองค์ครูนี้ เป็นของนายสวัสดิ์ หอรุ่งเรื่อง ประธานกรรมการบริหาร และเป็นผู้ถือหุ้น บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) หรือ HEMRAJ มอบให้นายวสันต์ โพธิพิมพานนท์ หรือวสันต์ เบนซ์ทองหล่อ ประธานเบนซ์ทองหล่อกรุ๊ป และประธาน กต.ตร.สน.ทองหล่อ เพื่อนำออกประมูล ในวันอาทิตย์ที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๑.๓๐ น. ที่ห้องเบญจสิริ บอลรูม ชั้น ๓ โรงแรมแมริออท สุขุมวิท ๕๗ เพื่ออสมทบกองทุน กต.ตร.สน.ทองหล่อ
นอกจากนี้ยังมีผู้มอบพระอีก ๔ องค์ ร่วมประมูล ประกอบด้วย ๑.พระยอดธงหลวงพ่อคูณ มอบโดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ๒.พระพุทธชินราชอินโดจีน มอบโดย ดร.เปรมประชา ศุภสมุทร ๓.หลวงพ่อโสธรทองคำ มอบโดย นายวสันต์ เบนซ์ทองหล่อ ประธาน กต.ตร.สน.ทองหล่อ และ ๔.พระขุนแผนเคลือบ มอบโดย ฉ่อย ท่าพระจันทร์ พระทุกองค์มีใบรับประกันความแท้ตลอดชาติ
วสันต์ เบนซ์ทองหล่อ ยังยืนยันว่า "ทุกวันนี้พระสมเด็จแท้ๆ พระเครื่องชุดเบญจภาคี รวมทั้งพระเครื่องยอดนิยมชุดอื่นๆ ยังคงสามารถแลกกับรถเบนซ์ได้อยู่ แต่ต้องเป็นพระแท้เท่านั้น"
ส่วนใครมีพระสะสมอยู่ที่บ้านสามารถไปตรวจเช็กฟรี ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร.๐๙-๐๙๗๑-๔๘๘๘