พระเครื่อง

หลวงปู่จันทร์โคราชละสังขารวันเข้าพรรษา

หลวงปู่จันทร์โคราชละสังขารวันเข้าพรรษา

12 ก.ค. 2557

หลวงปู่จันทร์โคราชละสังขารวันเข้าพรรษา

                12ก.ค.2557 นายโชติพัฒน์  สิชฌรังสี นายอำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา  เปิดเผยว่า พระครูสิริพุฒิคุณ (หลวงปู่จันทร์  สนตจิตโต) เจ้าอาวาสวัดศรีพุทธาราม (วัดใน) อ.โชคชัย ได้ละสังขาร เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา ด้วยอาการอาพาธเส้นเลือดในสมองตีบ รวมสิริอายุ 84 ปี 9 เดือน 1 วัน หลังเข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

                ก่อนหน้านี้ได้สั่งเสียก่อนสิ้นอายุขัย ด้วยการเขียนเป็นลายลักษณ์อักษร ห้ามนำร่างใส่โลงเย็น และเก็บรักษาไว้ 9 ปี ลูกศิษย์จึงนำร่างบรรจุในโลงแก้ว เพื่อรดน้ำศพในวันนี้ เวลา 16.00 น. 
 
                หลวงปู่จันทร์ เป็นชาวบ้านในเขต อ.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ 2472 เมื่ออายุ 17 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร ที่วัดจระเข้หิน อ.ครบุรี จากนั้นได้เดินธุดงค์มาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาจำวัดที่วัดสระแก้ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนจะมาปักหลักจำวัดใน เมื่อ พ.ศ 2503 เป็นพระนักปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ มีชื่อเสียงด้านเมตตา มหานิยม ดูดวงชะตา สะเดาะเคราะห์ และเจิมรถยนต์ นอกจากนี้ได้ทำเหรียญบูชาหลายรุ่น เพื่อนำเงินที่ได้รับจากการบริจาค มอบให้โรงพยาบาลโชคชัย เพื่อให้นำไปสร้างตึกสงฆ์ และสถานศึกษา สถานีอนามัยในท้องถิ่นหลายครั้ง