พระเครื่อง

ร่วมบุญสร้างโบสถ์วัดไร่จ.ปัตตานี

ร่วมบุญสร้างโบสถ์วัดไร่จ.ปัตตานี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ร่วมบุญสร้างโบสถ์วัดไร่จ.ปัตตานี

            พระสมุห์ชัยยะ โอภาโส หรือ หลวงพ่อแดง เจ้าอาวาสวัดสถิตย์ชลธาร หรือ วัดไร่ ต.บางตาวา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี  น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักท่าน เพราะวัตถุมงคลแต่ละรุ่นที่ท่านสร้าง ต่างมีประสบการณ์เป็นที่กล่าวขาน ของศิษยานุศิษย์ผู้ที่เคารพศรัทธา และเหล่าบรรดาเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ที่อยู่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นอีกหนึ่งของความเป็นปราชญ์ที่พึ่งของชาวบ้านได้ในทุกยาม จึงไม่แปลกนักหากมีผู้คนทยอยกันไปกราบไว้ท่านตลอดเวลา เพื่อขอคำปรึกษาในหลายประการ ยามบ้านเมืองวิกฤต ผู้คนขาดที่พึ่ง อำนาจรัฐอ่อนแอ ชาวบ้านต่างอยู่กันด้วยความหวาดระแวง
 
              พระอาจารย์แดงเล่าให้ฟังว่า เดิมทีวัดไร่แห่งนี้ เคยมีโบสถ์แต่ได้ร้างไปหมดแล้ว เหลือเพียงแต่ที่ดินเปล่าๆ เป็นพื้นที่โล่ง วัดไร่บางตาวาเป็นวัดเก่าแก่ ซึ่งมีมาก่อนสมัยรัชกาลที่ ๕ มีเจ้าอาวาสสืบต่อกันมาหลายรูป แต่รูปที่เด่นที่สุดท่านอยู่ในช่วงของรัชกาลที่ ๕ คือ พ่อท่านพุ่ม คนในพื้นที่จะรู้จักกันในนาม หลวงพ่อทวดพุ่ม ในการสร้างและทำพิธีเสกอธิษฐานจิตวัตถุมงคลแต่ละครั้ง พระอาจารย์แดงจะน้อมนำอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดวงวิญญาณของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด อัญเชิญวิญญาณพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ อัญเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวดพุ่ม (พ่อท่านพุ่ม) อดีตเจ้าอาวาส และเกจิอาจารย์ทุกๆ รูป ขอบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปกปักรักษา ปกป้องคุ้มครอง ให้ผู้ที่ได้นำวัตถุมงคลของท่านอาราธนาติดตัว ให้เกิดพลานุภาพทั้งทางด้านเมตตามหานิยม และแคล้วคลาดปลอดภัย
 
              อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันว่า อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นพื้นที่เสี่ยงมีการก่อการร้ายไม่เว้นแต่ละวัน แม้แต่วัดไร่เองก็ยังถูกลอบยิง แต่ด้วยบุญบารมีและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยปกป้องวัด และปกป้องทุกคนที่มาอาศัยร่มโพธิ์ร่มไทรของวัดไร่ ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัยทุกครั้ง จากเหตุการณ์ความไม่สงบนี้ จึงทำให้ผู้ศรัทธาไม่กล้ามาทำบุญกัน จึงทำให้อุโบสถ์ไม่แล้วเสร็จตามที่กำหนดไว้ และในปีนี้พระอาจารย์แดงวัดไร่ จึงได้มีดำริให้จัดสร้าง พระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด พิมพ์บัวรอบ รุ่น “มหายันต์นิรันตราย ลังกาสุกะ ๕๕“ และ ท้าวเวสสุวัณ ประกอบด้วย พระหลวงปู่ทวด พิมพ์บัวรอบ เนื้อทองคำ เนื้อเงินนำฤกษ์ เนื้อนวโลหะนำฤกษ์ เนื้อมหาชนวนกะไหล่ทอง เนื้อมหาชนวนกะไหล่เงิน เนื้อมหาชนวนกะไหล่นาก ท้าวเวสสุวัณมหายันต์นิรันตราย เนื้อนวะ จำนวนสร้าง ๕๕๕ องค์ ท้าเวสสุวัณมหายันต์นิรันตราย เนื้อมหาชนวน จำนวนสร้าง ๒,๕๕๕ องค์
 
              พระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด พิมพ์บัวรอบ รุ่น “มหายันต์นิรันตราย ลังกาสุกะ ๕๕“ และ ท้าวเวสสุวัณ จัดสร้างขึ้นเพื่อเพื่อนำปัจจัยไปสมทบทุนสร้างอุโบสถ์ และเสนาสนะสงฆ์ ของวัดไร่บางตาวา ที่กำลังก่อสร้างอยู่ให้แล้วเสร็จ พุทธศาสนิกชนร่วมบุญได้ที่วัดไร่ โทร.๐๘-๗๗๑๔-๙๙๑๑, ๐๘-๑๓๔๗-๗๓๑๓ และ ๐๘-๖๐๖๕-๕๖๓๒

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง