พระเครื่อง

ร่วมบุญบูรณะวัดสุนทรประดิษฐ์

ร่วมบุญบูรณะวัดสุนทรประดิษฐ์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ร่วมบุญบูรณะวัดสุนทรประดิษฐ์

               วัดบางระกำ หรือวัดสุนทรประดิษฐ์ ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่ออินทร์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่รู้จักของนักนิยมสะสมพระเครื่อง โดยเฉพาะนักเล่นรุ่นเก่า เพราะเป็นสถานที่ซึ่งพบพระพิมพ์สิงห์ป้อนเหยื่อ และพระฝักไม้ดำ-ฝักไม้ขาว อันขึ้นชื่อลือลั่นอีกด้วยปัจจุบันมีพระมงคลสุธี หรือหลวงปู่แขก ปภาโส เป็นเจ้าอาวาส
     
               หลวงปู่แขก เป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อลือเลื่องในเรื่องพุทธาคม ได้รับความเคารพศรัทธาจากประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตภาคเหนือตอนล่าง เนื่องด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกจนมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วแม่น้ำน่าน แม่น้ำยม
     
               วัดสุนทรประดิษฐ์ได้เจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยการพัฒนาของหลวงปู่แขกร่วมญาติโยมสร้างสาธารณสถานให้เกิดประโยชน์ในพุทธศาสนาอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะได้รับเงินบริจาคจากการจัดสร้างวัตถุมงคลของหลวงปู่แขก และในปีนี้ทางวัดมีความประสงค์จะซ่อมแซมบูรณะพระอุโบสถและศาสนสถานให้เสร็จสมบูรณ์ และเป็นการถวายพระราชกุศลในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา หลวงปู่แขก จึงได้อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคล โดยหลวงปู่ให้ชื่อวัตถุมงคลรุ่นนี้ว่ารุ่น  "มงคลชีวิต"
     
               ทั้งนี้หลวงปู่แขกอนุญาตให้จัดสร้างในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย พระกริ่งมงคลชีวิตหลวงปู่แขกก้นลายเซ็น และเหรียญเสมาฉลุพระพุทธชินราช ประกอบสามชิ้น ซึ่งมีความงดงามทางพุทธศิลป์ด้วยฝีมือช่างชั้นครูซึ่งสืบทอดงานช่างมาแต่โบราณ สำหรับชนวนมวลสารที่นำมาจัดสร้างนั้น เป็นยอดวัตถุมงคลชนวนพระกริ่งเก่าและแผ่นโลหะจารโดยหลวงปู่แขก ตลอดจนพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงต่างๆ ซึ่งคณะศิษย์เป็นผู้เก็บรวบรวมไว้ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยพระผงสมเด็จ เส้นเกศา ผงสมเด็จวัดบางขุนพรหม ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ที่ผ่านการอธิษฐานจิตและพุทธาภิเษกมาหลายพิธี ทั้งนี้ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันอังคารที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๕ ณ อุโบสถวัดสุนทรประดิษฐ์
     
               เนื่องในโอกาสจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นมงคลชีวิต เพื่อเป็นการบำรุงขวัญทหารกล้าของชาติ ที่ได้คอยปกป้องประเทศและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้ประชาชนโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย หลวงปู่แขกยังได้มอบ พระผงสมเด็จจำนวน ๑,๐๐๐ ให้ส่วนราชการทหารในจังหวัดพิษณุโลก พุทธศาสนิกชนร่วมบุญได้ที่ได้ที่ วัดสุนทรประดิษฐ์ โทร. ๐๘-๖๓๖๖-๓๑๘๗ และ ๐๘-๙๑๗๙-๒๒๓๙

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง