พระเครื่อง

วัตถุมงคลรุ่นแรกและรุ่นเดียว

วัตถุมงคลรุ่นแรกและรุ่นเดียว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วัตถุมงคลรุ่นแรกและรุ่นเดียว

                    ก่อนที่จะมีการจัดสร้างวัตถุมงคลนั้น บ่อยครั้งที่ลูกศิษย์และสาธุชนที่เคารพนับถือในองค์หลวงปู่มหาเจิม จะมากราบขออนุญาต บอกว่า อยากได้วัตถุมงคลของท่านไปกราบไหว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล อยากให้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลของท่านขึ้นมา เพราะต่างทราบดีถึงวัตรปฏิบัติอันงดงามของท่าน โดยท่านเพียงยิ้มรับและไม่เคยอนุญาตจัดสร้าง ที่ผ่านมามีนักสร้างพระได้ไปขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลนับสิบๆ ราย แต่ท่านไม่เคยอนุญาตให้ใครสร้างเลยสักรายเดียว

                    "อนุญาตให้จัดสร้างเพียงครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย จากนั้นให้เลิกสร้างโดยเด็ดขาด" นี่เป็นข้อแม้ของหลวงปู่มหาเจิมในการอนุญาตให้ศิษยานุศิษย์สร้างวัตถุมงคลเมื่อ พ.ศ.๒๕๔๙ ประกอบด้วย พระยอดธง เหรียญเสมา เหรียญรูปไข่หันข้าง รูปหล่อลอยองค์ รูปหล่อยืน และพระปิดตาจัมโบ้ผสมผงเกศาหลวงปู่มหาเจิม

                    ทั้งนี้หลวงปู่มหาเจิมได้ให้เหตุผลไว้ว่า สาเหตุที่อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ เพื่อหาปัจจัยสมทบทุนสร้างพิพิธภัณฑ์บริขารของท่าน ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างสูงถึง ๔๐ ล้านบาท

                    เหรียญเสมา เหรียญรูปไข่หันข้าง และพระปิดตาจัมโบ้ เมื่อครั้งที่ออกจากวัดนั้น เมื่อ พ.ศ.๒๕๔๙ ทางวัดได้ตั้งไว้ราคาเดียว คือ ๙๙ บาท ส่วนรูปหล่อลอยองค์ ราคา ๑๙๙ บาท ด้วยเหตุที่มีประสบการณ์ร่ำลือเรื่องพุทธคุณ นับตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๔๙  ผ่านไป ๖ ปี ค่านิยมจึงเพิ่มขึ้นประมาณ ๑,๕๐๐ บาท ส่วนรูปหล่อยืนนั้นสร้างเพียง ๙๙ องค์ ออกครั้งแรกราคา ๕,๐๐๐ บาท ปัจจุบันให้เช่าบูชาสูงถึง ๓๐,๐๐๐ บาท

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง