พระเครื่อง

๕-๕-๕๕ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีวัดปริวาสฯ

๕-๕-๕๕ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีวัดปริวาสฯ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

๕-๕-๕๕ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างอุโบสถ๒๕๕๕วัดปริวาสฯ

            วัดปริวาสราชสงคราม เขตยานนาวา กทม. เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกปีเมื่อถึงหน้าน้ำหลากจะประสบปัญหาน้ำท่วมขังเป็นประจำ จนทำให้อุโบสถ, วิหาร และเสนาสนะต่างๆ ชำรุดทรุดโทรมผุพังลงมาก พระสงฆ์ทำสังฆกรรมไม่ได้ พระพิพิธพัฒนาธร (หลวงพ่อสมชาย) เจ้าอาวาสวัดปริวาสฯ จึงได้สร้างอุโบสถ, วิหาร, วิหารคด และเจดีย์ขึ้นใหม่ โดยลงมือก่อสร้างและเสริมคันดินสูงขึ้นจากระดับแม่น้ำเจ้าพระยา ๓ เมตร เพื่อป้องกันการทรุดตัวลงในอนาคต ทุกวันนี้การก่อสร้างมีความคืบหน้ามากกว่า ๕๐ เปอร์เซ็นต์
 
             หลวงพ่อสมชาย จึงได้สร้างวัตถุมงคลเพื่อสมนาคุณแก่ผู้มีจิตศรัทธาทำบุญสมทบทุนการสร้างอุโบสถ-วิหาร-วิหารคด-เจดีย์ หลังใหม่ของวัดปริวาสฯ มาเป็นระยะๆ โดยได้รับพลังความศรัทธาจากพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์จำนวนมาก ด้วยดีตลอดมา นับได้ว่า เป็นการสร้างบารมีแห่งการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนกรุงเทพฯ และบรรดาพุทธศาสนิกชนคนไทยทั่วประเทศ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ถือเป็นการสร้างทานบารมี มหาทานแห่งอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ที่แท้จริง
 
             วัดปริวาสราชสงคราม จึงขอเชิญท่านผู้ใจบุญทั้งหลาย ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี “สร้างอุโบสถ ๒๕๕๕” ในวันเสาร์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เวลา ๑๙.๐๐ น. (วันที่ ๕ เดือน ๕ พ.ศ.๒๕๕๕
= ๕-๕-๕๕)
 
             โดยหลวงพ่อได้สร้างพยัคฆ์ (เสือ) เป็นวัตถุมงคลที่ระลึก สมนาคุณผู้ร่วมทำบุญครั้งนี้ ทั้งหมด ๘ เนื้อ คือ เนื้อทองคำ, เนื้อสัมฤทธิ์, เนื้อเงิน, เนื้อทองแดง, เนื้อทองเหลือง, เนื้ออัลปาก้า, เนื้อตะกั่ว, เนื้อดีบุก เป็น "เสือปั๊ม" ทั้งหมด อันเป็นรูปแบบตามเอกลักษณ์ของตำรับ "เสือ" วัดปริวาสฯ โดยได้ผ่านพิธีปลุกเสกหลายวาระหลายครั้ง ตามฤกษ์มงคลสำคัญต่างๆ  โดยมีพระเกจิคณาจารย์ชื่อดัง อาทิ หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว, หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ,หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้, หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด, หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม, หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร, หลวงพ่ออุดม วัดปทุมคณาวาส, หลวงพ่อสิริ วัดตาล และหลวงพ่อสมชาย วัดปริวาสฯ ร่วมอธิษฐานจิตบรรจุหัวใจพยัคฆราช ลงในวัตถุมงคลรุ่นนี้ ๕ วาระด้วยกัน 
 
             นอกจากนี้ยังมีเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อสมชาย ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อครั้งรับพัดยศชั้นพระครูที่ “พระครูพิศาลพัฒนพิธาน” เมื่อปี ๒๕๓๖ สร้างด้วยเนื้อทองแดง ๒๐,๐๐๐ เหรียญ ได้แจกให้กับศิษยานุศิษย์ที่ร่วมแสดงมุทิตาจิต ๑๑,๐๐๐ เหรียญ ที่เหลือจำนวน ๙,๐๐๐ เหรียญ หลวงพ่อได้เก็บรักษาไว้ที่กุฏิของท่าน โดยเหรียญจำนวนนี้ได้ผ่านพิธีภาวนาปลุกเสกเดี่ยว พิธีพุทธาภิเษกจากพระเกจิคณาจารย์ต่างๆ กว่า ๑๐๐ รูป ที่ได้มาร่วมงานพิธีของวัดปริวาสฯ กว่า ๑๙ ปี ๑๙ พรรษา นับได้ว่าเหรียญรุ่นนี้ได้ผ่านพิธีปลุกเสกครั้งสำคัญๆ ของวัดปริวาสฯ มากกว่า ๓๐๐ พิธี
 
             ในโอกาสจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี “สร้างอุโบสถ ๒๕๕๕” ครั้งนี้ หลวงพ่อสมชายได้มอบเหรียญรุ่นแรกนี้ ทั้งหมด ๙,๐๐๐ เหรียญ ให้กับผู้ร่วมทำบุญทุกคน โดยวัดได้นำเหรียญรุ่นแรกนี้ทั้งหมดมากะไหล่ทอง, กะไหล่เงิน และกะไหล่นาก พร้อมตอกโค้ดบนเหรียญ เพื่อแสดงให้รู้ว่า เป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อสมชาย ที่นำมาแจกเป็นที่ระลึกในการสร้างอุโบสถครั้งนี้
 
             สำหรับการก่อสร้างอุโบสถและเสนาสนะของวัดปริวาสฯ ได้คืบหน้าไปแล้วกว่า ๕๐ เปอร์เซ็นต์ สิ้นค่าใช้จ่ายประมาณ ๑๑๐ ล้านบาท ขณะนี้ช่างศิลป์หลากหลายฝีมือ กำลังเร่งงานช่างในการปั้นประดับ ตกแต่งปูนปั้นและลวดลายวิจิตรตระการตา ของตัวละครตามหัวเสา คันทวย ฯลฯ พร้อมทั้งประดับด้วยเพชร นิล พลอยหลากสี แร่รัตนชาติต่างๆ กระเบื้องเบญจรงค์เนื้อดี นำมาประยุกต์งานศิลป์อย่างสวยงาม ซึ่งหลวงพ่อสมชายตั้งใจให้วัดปริวาสฯ เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ต้องมาสัมผัสกับงานศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจ และแฝงไว้ด้วยคติธรรมต่างๆ ให้ได้ศึกษโดยทั่วกัน 
  
             ท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี “สร้างอุโบสถ ๒๕๕๕” ครั้งนี้ติดต่อสอบถามได้ที่วัดปริวาสราชสงคราม ถนนพระราม ๓ ซอย ๓๐ เขตยานนาวา กทม.โทร.๐๘-๙๙๘๔-๓๔๕๘, ๐๘-๔๘๙๐-๘๑๘๑, ๐๘-๙๒๔๐-๒๘๗๐, ๐-๒๒๙๔-๗๗๑๑ หรือที่  www.watpariwas.com

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง