พระเครื่อง

เหรียญหลวงพ่อทองสุดยอดพิธีกรรม

เหรียญหลวงพ่อทองสุดยอดพิธีกรรม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เหรียญหล่อโบราณหลวงพ่อทองวัดทองธรรมิการาม สุดยอดแห่งพิธีกรรมและเรื่องเล่าขานพุทธคุณ : พระองค์ครู โดยไตรเทพ ไกรงู

           พระครูสาครธรรมทัต หรือ หลวงพ่อทอง ธัมทินโน เจ้าคณะตำบลนาดี และเจ้าอาวาสวัดทองธรรมิการาม ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นพระเกจิอาจารย์สายวิปัสสนากรรมฐาน เป็นที่เคารพนับถือของชาวสมุทรสาครและใกล้เคียง มีศิษยานุศิษย์มากมาย
 
            เมื่อครั้งที่ท่านอายุครบ ๘๐ ปี เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๒  ตุลาคม ๒๕๕๒ ผู้ใหญ่ ปิยะภูมิ (หนุ่ย) อุบลไทร ผู้ใหญ่บ้านแนบทองคำ ม.๗ พร้อมทั้งคณะศิษยานุศิษย์กับทางวัดได้รวมกันจัดสร้างวัตถุมงคลเป็นเหรียญหล่อโบราณ ๒ แบบ คือ ๑.เป็นรูปสามเหลี่ยม เป็นพระพุทธนั่งสมาธิ ด้านหลังยันต์มหาอุด ๒.เป็นเหรียญหล่อแบบจอบ ถือว่าเป็นรุ่นแรกของวัดทอง ทั้งสองพิมพ์จะมีโค้ดตัว ท (ทอ)
 
            ทางวัดทอง และศิษยานุศิษย์ได้รวบรวมทอง นาก เงิน สำริด โบราณ และแผ่นยันต์ แผ่นจาร ชนวน เหรียญหลวงปู่รอด แซยิด เหรียญหล่อหลวงพ่อรุ่ง พิมพ์พระพุทธ วัดท่ากระบือ เหรียญหล่อหลวงพ่อเชย วัดเจษฎาราม เหรียญหล่อหลวงพ่อสำริด วัดนาโคก และตะกรุดเก่าๆ จากพระเกจิอาจารย์ดังๆ ในอดีตจนถึงปัจจุบันได้นำมาเททองหล่อหลอม เป็นวัตถุมงคลของท่าน แบบโบราณ ณ มณฑลพิธีวัดทองธรรมิการาม และได้ประกอบพิธีพุทธา-เทวาภิเษก ณ วัดทอง เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๓
 
            เกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกนั่งปรกมีดังนี้ พระเทพสาครมุณี วัดเจษฎาราม สมุทรสาคร-พระปริยัติกิจโกศล (หลวงพ่อสมพงษ์) วัดป้อมวิเชียรโชติการาม-พระสิทธิพัฒนาทร (หลวงพ่อหมู) วัดทรงธรรมาวรวิหาร สมุทรปราการ-พระครูวิกรมพัชรธรรม (หลวงพ่อสมนึก) วัดบ้านลาด เพชรบุรี-หลวงพ่อสมบูรณ์ วัดดอนโฆสิตาราม สมุทรสาครเจ้าอาวาสวัดอาสาสงคราม สมุทรปราการเจ้าอาวาสวัดเจ็ดริ้ว สมุทรสาครเจ้าอาวาสวัดเกาะ สมุทรสาครเจ้าอาวาสวัดพันธุวงศ์ สมุทรสาครเจ้าอาวาสวัดบางพลี เจ้าอาวาสวัดบางปิ้ง เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เจริญผล สมุทรสาคร พระอาจารย์โกมล วัดโนนศิลาทอง ชัยภูมิ
 
            ส่วนหนึ่งผู้ใหญ่ปิยะภูมิได้ขออนุญาตนำมาแจกในงานพระราชทานเพลิงศพ คุณแม่ สาลี อุบลไทร แม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี ๒๕๕๔ และทางวัดได้มอบบางส่วนให้คณะศิษย์ได้นำเอามาแจกในงานต่างๆ อีกส่วนหนึ่งวัดได้เปิดให้ประชาชนได้บูชาเพื่อหาเงินสร้างถาวรวัตถุภายในวัดให้แข็งแรงสวยงาม ที่จะสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป จนได้รับความนิยมและวัตถุมงคลหมดภายใน ๑ สัปดาห์
 
            พุทธคุณ ของเหรียญรุ่นนี้เป็นที่กล่าวขานเรื่องอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาดปลอดภัย และมีอภินิหารมากมายจึงเป็นที่เสาะแสวงหาของศิษยานุศิษย์และคนใกล้ชิด จึงทำให้วัตถุมงคล รุ่นนี้ มีราคาเช่าบูชาเหรียญสุดท้าย สี่หมื่นกว่าบาท
 
            ผู้ที่เก็บและเช่าบูชาเหรียญชุดนี้มากที่สุดซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่ใกล้ชิด มี ๓ ท่าน คือ นายสุชีพ คงศิลป นายก อบต.บ้านเกาะ จ.สมุทรสาคร นายสมหมาย รุ่งเรือง รองนายก อบต.ท่าทราย จ.สมุทรสาคร และ ผู้ใหญ่ปิยะภูมิ (หนุ่ย) อุบลไทร และก็ยังเสาะแสวงหา เหรียญเนื้อสำริด เนื้อนวะ เนื้อเงิน 
 
            อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีของเก๊ออกมาจะเช่าหาโปรดระวัง เพื่อป้องกันการเช่าพระเก๊ สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.๐๘-๑๖๒๒-๖๑๖๗ และ ๐๘-๑๘๒๒-๑๒๕๒

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด